รวมเมนูทำง่าย ทำขายวันสงกรานต์ ที่ไม่ใช่แค่ไข่เจียว

Home / สูตรอาหาร / รวมเมนูทำง่าย ทำขายวันสงกรานต์ ที่ไม่ใช่แค่ไข่เจียว
ขายของ ร้านอาหารวันสงกรานต์ สงกรานต์

เมื่อมีคนต้องการกินที่ไหนก็มักต้องมีคนขายที่นั่น หลังจากเล่นน้ำสงกรานต์อย่างหนักมาทั้งวัน จนลืมกินข้าว ทุกคนต่างที่จะหาของกินแถวแหล่งที่เล่นน้ำเลย ของที่กินง่าย กินสะดวก ไม่ต้องมีโต๊ะนั่งก็ยังได้ จึงตอบโจทย์กับคนขายที่ต้องการจะหารายได้พิเศษ เล่นน้ำไปด้วยขายอาหารไปด้วย กับเมนูง่ายๆ ที่ทุกคนต้องการในวันสงกรานต์

รวมเมนูทำง่าย ทำขายวันสงกรานต์ ที่ไม่ใช่แค่ไข่เจียว

เนื้อย่าง รสแซ่บ

เพียงแค่เตรียมเตาถ่าน หรือกลัวเปียกไม่สะดวก แนะนำให้ย่างมาจากบ้าน เพราะช่วงสงกรานต์ขายแค่เพียงไม่นานก็หมด คนรุมซื้อแน่นอน เนื้อที่ย่างมาจากบ้านไม่ทันหายร้อนก็ขายหมดเหกลี้ยง พร้อมข้าวเหนียวนุ่มๆ แค่นี้ก็อยู่ท้องแล้ว >>ส่วนผสมและวิธีทำ<<

—————————————————

2. ไก่ทอดหาดใหญ่

ไก่ทอดแห้งๆ ต้องกินตอนมันยังร้อนเท่านั้น ข้าวเหนียวกับหอมเจียวกรอบๆ ตั้งร้านง่ายๆ เตรียมถังแก๊สปิคนิค และกระทะใบใหญ่ แต่ใครที่จะเปิดร้านขายในวันสงกรานต์ได้คงต้องยกให้มืออาชีพเขาทำจะดีกว่านะคะ เพราะแค่ลงทุนซื้อกระทะใบใหญ่และต้องใช้ความชำนาญในการทอดนิดนึง มือสมัครเล่นอาจจะขายลำบาก >>ส่วนผสมและวิธีทำ<<

—————————————————-

DSC_9013

3. ไก่ทอดตะไคร้

ไก่ทอดตะไคร้ ชิ้นเล็กทานง่าย และอาจจทอดง่ายกว่าไก่ทอดหาดใหญ่ รสชาติเค็มๆ กรอบๆ อาจจะกินอร่อยในตอนตัวเปียกๆ เตรียมหมักแป้งและส่วนผสมมาจากบ้านแล้วมาทอดที่ร้านได้เลย ทอดแค่ปีกไก่ใช้กระทะขนาดธรรมดาที่มีในบ้านได้ไม่ต้องซื้อใหม่ >>ส่วนผสมและวิธีทำ<<

—————————————————-

noodle

4. ไข่เจียวมาม่า

เบื่อแล้วกับไข่เจียวธรรมดาๆ ไข่เจียวมาม่าแน่นและอิ่มท้องสุดๆ ทอดง่าย ถือว่าเป็นเมนูง่ายสุดที่หลายคนฮิตขายกัน อาจจะเพิ่มสีสันให้ไข่เล็กน้อยเพียงแค่เตรียมเครื่องไว้เยอะๆ เช่น แหนม หมูสับ เห็ด ผักชนิดต่างๆ ไว้ให้ลูกค้าเลือก อย่าลืมหุงข้าวสวยเตรียมไว้ล่ะ >>ส่วนผสมและวิธีทำ<<

—————————————————-

DSC1677-e1434109341140

5. หมูทอดเจียงฮาย

เนื้อหมูผสมมันเล็กน้อยๆ ชิ้นเล็กๆ ทอดกรอบๆ รับรองว่าต้องขายดีแน่นอน หมูเจียงฮายแค่ในวันธรรมดาที่ไม่ได้อยู่ในเทศกาลไหน ก็ขายดีเป็นเทน้ำเททา หากมาขายในวันสงกรานต์ต้องขายดีอย่างแน่อน >>ส่วนผสมและวิธีทำ<<

—————————————————-

Jpeg

6. หมูปิ้ง

ความหิวทุกที่ทุกเวลาต้องยกให้เจ้านี้เขาหล่ะ ขายดีที่สุด ทำให้อิ่มเพียง 3 ไม้ ข้าวเหนียว 1 ห่อ เท่านั้น ใครที่รู้สูตรและวิธีทำอาจจะหรือไม่เหมาะจะอยู่ในบทความในรวมเมนูทำง่าย แต่ถ้าหากทำเตรียมไว้ที่บ้านหรือให้คุณแม่ช่วยทำ มาตั้งร้านเพียงแค่ปิ้งเท่านั้นเอง มันก็เป็นเรื่องง่ายๆ จ้าวัยรุ่น >>ส่วนผสมและวิธีทำ<<

—————————————————-

ขออนุญาตใช้เนื้อหา