ข้าวกล่อง ญี่ปุ่น วากิว เนื้อวัว เบนโตะ

เบนโตะแบบ High End ที่รวมซูเปอร์เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมไว้ในกล่องเดียว

Home / แนะนำความอร่อย / เบนโตะแบบ High End ที่รวมซูเปอร์เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมไว้ในกล่องเดียว

หนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่นก็คือเบนโตะ กล่องอาหารกลางวันที่คุณแม่บ้านต้องทำให้คุณลูกและสามีก่อนออกจากบ้านทุกเช้า โดยตกแต่งหน้าตาของเบนโตะให้ดูน่ารัก และจัดสรรพื้นที่ให้ทุกอย่างลงไปอยู่ในกล่องข้าวใบน้อยในสไตล์ญี่ปุ่น เบนโตะอาจจะเป็นเรื่องธรรมดาแต่ถ้าหากเป็นเบนโตะแบบ High End ที่รวมซูเปอร์เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมไว้ในกล่องเดียว ที่หน้าตาเห็นแล้วน้ำลายไหล ส่วนราคาจะน้ำตาไหลรึเปล่านั้นไปดูกันค่ะ

เบนโตะแบบ High End ที่รวมซูเปอร์เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมไว้ในกล่องเดียว

กล่องข้าวนี้มีชื่อว่า The Tottori Wagyu Complete Cow bento ที่รวมเนื้อวัวที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนเนื้อ premium Japanese wagyu beef ความเก๋ของกล่องเบนโตะนี้ จะทำช่องให้เป็นรูปวัว และแบ่งช่องไว้ให้เนื้อแต่ละประเภท แถมมีป้ายระบุด้วยว่าเป็นเนื้อส่วนไหน และไม่ลืมที่จะใส่เครื่องเคียงมาด้วยอย่างวาซาบิสด และซอส พรีเมี่ยมขนาดนี้ต้องเอียงหูฟังให้ดีๆ เพราะเบนโตะกล่องนี้ตีเป็นเงินไทยอยู่ที่กล่องละ 8 หมื่นกว่าบาทค่ะ

วากิวพรีเมี่ยมจากจังหวัดทตโตะริ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเนื้อวากิวที่มีคุณภาพสูงสุดในประเทศ ที่ถูดอัดให้อยู่ในเบนโตะใบนี้ แน่นอนว่าเบนโตะใบนี้ต้องมีมูลค่ามากกว่าอาหารกลางวันทั้งเดือนแน่ๆ เพราะมีราคาสูง 292,929 เยน หรือเงินไทยเท่ากับ 85,623 บาท นั่นเอง

เนื้อวัวที่อยู่ในกล่อง เป็นชิ้นส่วนของเนื้อวัวพรีเมี่ยมทั้งหมด 10 ชนิด น้ำหนักของเนื้อวัวก็จะประมาณ 4.5 กิโลกรัม และกล่องก็ทำขึ้นจากไม้จริงที่ทำด้วยมือและมีขนาดถึง 60 เซนติเมตร น้ำหนักรวมกล่องแล้ว 15 กิโลกรัม พร้อมเครื่องเคียงที่ให้มาด้วยคือ ต้นวาซาบิจาก Sekigane ซึ่งอยู่ที่ตอนกลางของจังหวัดทตโตะริ ปลูกโดยใช้น้ำบริสุทธิ์ที่ละลายจากหิมะบนภูเขาไดเซ็น เป็นวาซาบิชั้นนำของญี่ปุ่น และซอสลูกแพร์ สูตรพิเศษที่เลือกใช้ลูกแพร์ในทตโตะริ

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลายคนคงอยากลิ้มลองเจ้าเนื้อวากิวที่อยู่ในเบนโตะที่ราเหยียบแสนนี้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร หากใครไม่ติดในเรื่องของราคา มีกำลังที่จะซื้อก็จัดเลยค่ะ ^^ ถือว่าเป็นตัวแทนของคนหลายคน หากจะซื้อจริงๆ เบนโตะนี้สามารถสั่งในออนไลน์ได้ที่ gochikuru.com

เรียบเรียงโดย Food MThai

รูปภาพและที่มาจาก gochikuru.com en.rocketnews24