คนโสด คาเฟ่ วาเลนไทน์

ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้!! 10 ร้านของคนโดนเท เปย์ตัวเองในวันวาเลนไทน์

Home / แนะนำความอร่อย / ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้!! 10 ร้านของคนโดนเท เปย์ตัวเองในวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ปล่อยให้คนมีคู่สวีทกันไป สำหรับคนไม่มีคู่มาแอบหลบมุมอยู่ตามคาเฟ่ชิคๆ กันดีกว่า สำหรับคนโสดไม่ต้องเหงา ไม่ต้องเศร้า เราสามารถทำให้คนอิจฉาได้โดยการไปสถานที่ที่เก๋ๆ คูลๆ สวยแถมยังโสดแบบเรา ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ กับ 10 คาเฟ่สำหรับคนโดนเท เอาไว้เปย์ตัวเองในวันวาเลนไทน์

ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้!! 10 ร้านของคนโดนเท เปย์ตัวเองในวันวาเลนไทน์

1. Sundance Lounge Tea Room

หากใครไปเที่ยวหัวหินและมีโอกาสได้ไปเดินเล่น นั่งพักผ่อน หรือทานอาหารที่ Seenspace Hua Hin น่าจะสะดุดตากับ Glass House ที่ตั้งเด่นอยู่กลางโครงการ ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน Sundance Lounge สาขาแรกนั่นเอง และหากใครติดใจในรสชาติชาของร้านนี้ ตอนนี้ก็ไม่ต้องไปไกลถึงหัวหินแล้ว เพราะร้านขยายสาขามาเปิดยังชั้น 2 Seenspace Thonglor ซอยทองหล่อ 13 ใจกลางกรุงเทพนี่เอง

อ่านเพิ่มเติมที่ https://food.mthai.com/food-recommend/137855.html


2. After the rain coffee & gallery

ร้านกาแฟเทนด์ใหม่น่านั่งชิลล์ ในปี 2560 กับร้าน “After The Rain” ย่านพุทธมณฑล สาย 7 แหล่งชิลล์เอ้าท์ของนักศึกษามหิดล ศาลายา กับร้านกาแฟกระจกสบายตาริมคลองร่มรื่น ที่นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานน่ากินหลายอย่าง หลายคนยังแวะเข้ามาพายเรือเล่นกลายเป็นเทนด์ใหม่ของวัยรุ่นเพื่อสัมพัสชีวิตชาวสวนอย่างแท้จริง

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/120408.html


3. Sarnies La Lune Ice cream 

คอกาแฟหลายคนคงรู้จักร้าน Sarnies ที่เป็นร้านกาแฟสัญชาติสิงคโปร์ที่มาเปิดในประเทศไทยมากกว่า 1 ปี ในซอยสุขุมวิท 39 บริเวณเดียวกับร้านอาหารคราม ซึ่งในตอนแรกทางร้านเน้นให้บริการกาแฟ และจำหน่ายเมล็ดกาแฟเป็นหลัก แต่ตอนนี้ทางร้านได้ขยายมาเปิด Flagship cafe ในซอยเจริญกรุง 44 ตัวร้านสวยงามมาก โดยเป็นการนำเอาบ้านเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ขนาด 2 ชั้นมา renovate ใหม่ แต่ยังคงโครงสร้างที่มีความคลาสสิกทั้งภายในและภายนอกเอาไว้ และเพิ่มการตกแต่ง และใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เพื่อให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติมที่ https://food.mthai.com/food-recommend/137706.html


4. Cafe Leitz by Pacamara

Café Leitz by Pacamara เป็นร้านกาแฟที่ครบในเรื่องของการถ่ายภาพ โดยเฉพาะคนเล่นกล้องไลก้า ร้านนี้ทำเพื่อกลุ่มคนรักกล้องไลก้ามานั่งแชร์ประสบการณ์ แบ่งปันเทคนิค และฟังก์ชั่นสุดล้ำ จากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ หรือหากใครถนัดหยิบกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายก็ไม่ว่ากัน เพราะร้านนี้จัดมุมจัดแสงเพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ หรือใครอยากลองถ่ายรูปจากกล้องไลก้าจริงๆ ทางร้านก็มีให้ยืมถ่ายพร้อมสอนเทคนิคไปด้วย

อ่านเพิ่มเติมที่ https://food.mthai.com/mafia-food/136490.html


5. Sugar House Café

Sugar House Café คาเฟ่สไตล์คันทรีเก๋ๆ ที่มีกลิ่นอายความเป็น IRISH VINTAGE เพียงแค่คอนเซ็ปต์ก็สามารถดึงดูดเหล่านักกินได้อย่างสบายๆ คาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ เคาท์เตอร์บาร์ ทั้งหมดนี้ออกแบบโดยเจ้าของร้านทั้งหมด บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นคันทรี อาจจะดูเก่านิดหน่อยแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นชวนโรแมนติกได้ดีทีเดียว เหมาะกับการสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือพาคนรู้ใจมาเติมความหวาน หรือจะนั่งชิลๆ ชิมอาหารทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็จะได้รับความฟินกลับไปเหมือนกันหมด

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/120084.html


6. Air Space

Air Space เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่ง ที่ดึงดูดสายตาผู้ผ่านไปมาไว้ด้วยกำแพงต้นไม้สีเขียว และรูปทรงแปลกตาของตัวร้าน มีลักษณะเหมือนโรงเก็บเครื่องบินหลังใหญ่ที่มีความแข็งแรง แต่ขณะเดียวกันก็ดูโล่งสบายจนอยากจะทิ้งตัวเอนกายไว้ที่คาเฟ่แห่งนี้ทั้งวัน นอกจากสถาปัตยกรรมอันน่าตื่นตาแล้ว คอนเซ็ปต์หรือที่มาที่ไปของร้านยังน่าสนใจไม้แพ้กัน เพราะ“อากาศ” นอกจากจะเป็นสิ่งที่เราทุกคนใช้สำหรับหายใจแล้ว ยังเป็นหนึ่งในภาพจำผืนกว้างบนท้องนภาขนาดใหญ่ ที่มีไว้รองรับการเคลื่อนไหวของเครื่องบิน ทำให้เจ้าของร้านเลือกนำคำว่า “อากาศ” มาตีความให้สอดคล้องกับประวัติศาสตร์ของเมืองหัวหิน ถ่ายทอดเรื่องราวของพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากรกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/120037.html


7. Dandelion

อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่งที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสบาย ๆ เกิดขึ้นจากความ รักในการทำอาหารและงานดีไซน์ของคุณซูมและคุณไบร์ท ซึ่งก่อนหน้านี้เคย ปิกนิกสุดชิลล์กับคาเฟ่ดีไซน์เก๋ เปิดคาเฟ่น่ารัก ๆ อย่าง Rose Cafe มาก่อน ต่อมามีความคิดอยากขยาย กิจการจึงเริ่มหันไปหาทำเลใหม่โดยมาลงตัวที่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้พร้อมตั้งชื่อคาเฟ่แห่งใหม่ว่า Dandelion ที่มาพร้อมกับการตกแต่งดูดีมีสไตล์ให้เลือกชิลล์ด้วยกันถึง 2 ชั้น โดยชั้นล่างตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ มีโต๊ะ Bake ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการทำขนมพร้อมกับการรับประทานขนมอร่อย ๆ

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/119752.html


8. THE COURTYARD

The Courtyard เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลอายุ 127 ปี บนถนนสาทรใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวร่มรื่น และมีบ้านสีเหลืองสไตล์โคโลเนียลมาช่วยเพิ่มบรรยากาศในการเพิ่มรสชาติความอร่อยให้มีชีวิตชีวา และมีไม้พุ่มเตี้ยกับไม้ใบเป็นส่วนใหญ่จัดไว้อยู่ตามมุมต่างๆ เพื่อเพิ่มมุมมองให้พื้นที่ดูสดใสมากยิ่งขึ้น พร้อมเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้สีเหลืองและสีดำที่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/119786.html


9. Mint Café by Pappermint

Mint Café by Pappermint เพราะถือเป็นคาเฟ่สำหรับสายชิลล์อย่างแท้จริง นอกจากความชิลล์ที่เป็นจุดเด่นแล้ว ที่ร้านยังเสริมความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้ มีโซนเอาท์ดอร์ในสวนแสนร่มรื่น ด้านหน้ามีลานใหญ่โตไว้เป็นพื้นที่สำหรับนักปั่น แถมตอนนี้ก็กำลังเพิ่มโซน Glass House สำหรับคนรักน้องหมาอีกด้วย สำหรับอาหารก็เน้นอาหารฟิวชันไทยยุโรปสูตรเฉพาะ ขอเริ่มความอร่อยกันที่ บรูสเกต้ามะเขือเทศ เนื้อปลาแซลมอนโรยด้วยเกลือผสมน้ำตาล กินคู่กับขนมปังกรอบๆ ให้รสชาติเข้ากันสุดๆ เมนูต่อมาก็เด็ดไม่แพ้กัน Soft Shell Crab Salad สลัดผักออร์แกนิคสดๆ เสิร์ฟพร้อมปูนิ่มทอดกรอบที่ใช้แป้งคลุกเคล้ากับผงปาปริก้า เพิ่มรสด้วยซัลซามะเขือเทศผสมซอสแบบซีฟู้ดให้รสเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อย ถือว่าถูกปากคนไทยไปตามๆ กัน

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/119768.html


10. EVERY DAY A FRIDAY : GASTROPUB

ร้าน EVERY DAY A FRIDAY : GASTROPUB แบ่งเป็น 3 ส่วน ซึ่งมีลักษณะคล้ายรูปแบบบ้าน ส่วนแรกคือส่วนหน้าบ้าน ที่จะมีนักดนตรีมาบรรเลงเพลงให้ฟังบ้างเป็นบางวัน ส่วนที่สองคือส่วนกลางร้าน จะมีพื้นที่กว้างที่สุดเป็นห้องนั่งเล่น ที่ใช้รับประทานอาหารพร้อมกับสั่งเมนูค็อกเทล และส่วนสุดท้ายคือสวนหลังบ้านแบล็กยาร์ด ในบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการสังสรรค์

อ่านเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recommend/119412.html