Seenspace Hua Hin Seenspace Thonglor Sundance Lounge Sundance Lounge Tea Room Tea Room คาเฟ่ ชา ทองหล่อ

Sundance Lounge Tea Room ชื่อดังจากหัวหินสู่สาขาใหม่ใจกลางกรุงเทพ

Home / แนะนำความอร่อย / Sundance Lounge Tea Room ชื่อดังจากหัวหินสู่สาขาใหม่ใจกลางกรุงเทพ

หากใครไปเที่ยวหัวหินและมีโอกาสได้ไปเดินเล่น นั่งพักผ่อน หรือทานอาหารที่ Seenspace Hua Hin น่าจะสะดุดตากับ Glass House ที่ตั้งเด่นอยู่กลางโครงการ ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน Sundance Lounge สาขาแรกนั่นเอง และหากใครติดใจในรสชาติชาของร้านนี้ ตอนนี้ก็ไม่ต้องไปไกลถึงหัวหินแล้ว เพราะร้านขยายสาขามาเปิดยังชั้น 2 Seenspace Thonglor ซอยทองหล่อ 13 ใจกลางกรุงเทพนี่เอง

Sundance Lounge Tea Room ชื่อดังจากหัวหินสู่สาขาใหม่ใจกลางกรุงเทพ

ตัวร้านมีพื้นที่กว้างขวาง โล่งโปร่ง ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีขาว เทา เบจ อบอุ่นสบายตา และตัดด้วยเหล็กขัดเงาสีทองเพิ่มความหรูหราอยู่ในตัว และโดดเด่นด้วยมุมร้านที่เป็นกระจก glsss house รับแสงธรรมชาติจากภายนอก ซึ่งนอกจากจะนั่งสบาย ชิลๆ แล้ว ยังเป็นมุมที่แสงดีมากๆเหมาะกับสาวๆ มานั่งถ่ายรูปสวยๆ เป็นอย่างยิ่ง

ร้านเน้นเสิร์ฟชาที่ทางร้าน special blend ขึ้นเอง โดยใช้ชาหลากหลายชนิดเช่น green tea, black tea, white tea มา blend กับผลไม้นานาชนิดและเครื่องเทศต่างๆ เสิร์ฟทั้งร้อนและเย็น (200 บาท ทุกเมนู) โดยทางร้านจะเอาใบชามาให้ลูกค้าเทสกลิ่นถึงโต๊ะก่อนตัดสินใจสั่งกันเลยทีเดียว และมี gimmick อยู่ที่ชาแต่ละเมนูจะมีชื่อเหมือนไพ่ tarot และจะเสิร์ฟมาพร้อมกับการ์ดอธิบายถึงส่วนผสมของชาที่มีรูปสวยงามเหมือนไพ่ tarot เช่นเดียวกัน เช่น World, Magician, Sun, Star ซึ่งนอกจากจะหน้าตาดีและสีสวยแล้ว ยังมีกลิ่นหอม ดื่มอร่อยและให้ความสดชื่นอีกด้วย

ในส่วนของ pastry และ bakery ของทางร้านนั้นได้ร้านดังจากฝรั่งเศสอย่าง Eric Kayser มาดูแลให้ โดยได้นำขนมอบยอดฮิตของทานร้านมาให้ได้ชิมกันหลากหลายชนิด เช่น plain croissant, raspberry croissant และ chocolate almond croissant (75 – 110 บาท)

นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูอาหารจานหลักให้ได้ทานอิ่มท้องกันอีกด้วย โดยเป็นของร้าน White Shuffle ร้านอาหารสไตล์ american ซึ่งให้บริการอาหารทั้งประเภท all day breakfast, salad, pasta และ steak โดยเป็นครัวแบบ open สามารถดูการทำอาหารของเชฟได้ในทุกขั้นตอน

จานที่เราลองชิมคือ Roasted pumpkin in scramble egg and bacon on toasted (250 บาท) ซึ่งใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงออกมาได้กำลังพอดี ไม่เค็มและมันจนเกินไป รสชาติอร่อยตามมาตรฐาน

นอกจากในส่วนของร้านอาหารแล้ว ใน space เดียวกัน ยังมีส่วนของร้าน Tost & Found ที่เน้นขายสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อสุขภาพ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกลับไปใช้หรือทานที่บ้านได้อีกด้วย

เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบหมดทั้ง จิบชาหรือเครื่องดื่มอื่นๆ พร้อมทานขนม หรือจะทานมื้อหนักให้อิ่มท้อง หรือช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพได้อีกต่างหาก

สถานที่ตั้ง: ชั้น 2 Seenspace Thonglor ซอยทองหล่อ 13
วันเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด
การเดินทาง: รถยนตร์ส่วนตัวสามารถนำมาจอดที่ seenspace และประทับตราจอดรถได้ที่ร้าน หรือ BTS ลงสถานีทองหล่อ แล้วนั่งรถแดง หรือมอเตอร์ไซต์รับจ้างมายังซอยทองหล่อ 13

แผนที่ร้าน Sundance Lounge Tea Room