Bib Gourmand Michelin Guide บางรัก บ้านส้มตำ ร้านส้มตำ อาหารอีสาน เจริญกรุง

บ้านส้มตำ สาขาใหม่ที่บางรัก ส้มตำแห่งตำนาน ยาวนานกว่า 14 ปี

Home / Mafia Food พาชิม / บ้านส้มตำ สาขาใหม่ที่บางรัก ส้มตำแห่งตำนาน ยาวนานกว่า 14 ปี

ร้านส้มตำระดับแบรนด์คงไม่พ้น บ้านส้มตำ ร้านอาหารอีสานในตำนานที่เปิดมายาวนานกว่า 14 ปี พร้อมสาขาที่ขยายถึง 8 สาขา รวมถึงสาขาบางรัก ที่เปิดใหม่ล่าสุด ได้พื้นที่ดีๆ ใน โอ พี การ์เด้นท์ เจริญกรุง 36 เพราะแต่ละสาขาเน้นบรรยากาศดี โล่งโปร่งสบาย เพื่อเหมาะสำหรับพาเพื่อน ครอบครัวและเพื่อนฝูง มาเอ็นจอยกันที่นี่

บ้านส้มตำ สาขาใหม่ที่บางรัก ส้มตำแห่งตำนาน ยาวนานกว่า 14 ปี

ซิกเนเจอร์ที่ต้องสั่งคือ ตำหลวงพระบาง เส้นมะละกอเส้นใหญ่ เป็นเมนูที่มียอดขายเกือบ 2 ล้านจาน ตามด้วยเมนู ไก่ย่างมะแขว่น ตำส้มโอ ลาบเป็ด และ ทอดมันหัวปลี โดยใช้วัตถุดิบจากแหล่งกำเนิดโดยเฉพาะ อย่างน้ำตาลจากสมุทรสงคราม ใส่ใจไปจนถึงจังหวะการตำ หรือการลงสากไปในครกต้องเป็นจังหวะที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา แถมยังมีรางวัล Bib Gourmand จาก Michelin Guide 3 ปีซ้อน

ตำหลวงพระบาง  

เมนูยอดนิยมของ บ้านส้มตำ ขายดีอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 14 ปี ด้วยรสนัวกลมกล่อมของเส้นมะละกอที่ฝานใหญ่พิเศษ นำมาตำจนน้ำเข้าเส้นกำลังพอดี หอมเข้มข้นกะปิชั้นดี ตัดรสด้วยน้ำตาลปึกที่ทำมาจากน้ำตาลมะพร้าวแท้ๆ ปรุงรสตามสูตรมาตรฐานของบ้านส้มตำ จานนี้คือเมนูที่บ้านส้มตำทำขึ้นเป็นเจ้าแรกของประเทศที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้มาลิ้มลอง

ไก่ย่างมะแขว่น 

มะแขว่น เป็น เครื่องเทศที่มีกลิ่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของดีจากเมืองน่าน เมื่อแก่จัด ให้กลิ่นหอมฉุนคล้าย ผักชี  มีรสเผ็ดเล็กน้อย เมื่อนำมาหมักและคลุกเคล้ากับไก่  นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันเกิดเป็นเมนูไก่ย่างมะแขว่น  จึงให้ความหอมอร่อยถึงเครื่ อง มีรสชาติจัดจ้านที่แตกต่าง เข้ากันเป็นอย่างดีกับส้มตำแซ่บๆ แอบกระซิบว่า หาทานได้ที่บ้านส้มตำเท่านั้นนะ

ทอดมันหัวปลี  

รับประกันความกรอบนอก นุ่มใน ให้รสชาติแท้ๆ ของทอดมันที่มีหัวปลีเป็นหัวใจ ที่สำคัญ บ้านส้มตำยังคัดสรรเฉพาะหัวปลีเนื้อกรอบจากสวนเกษตรคุณภาพ โดยเป็นหัวปลีกล้วยน้ำว้า ที่ให้เนื้อขาวนวล มีรสฝาดน้อย เมื่อผสานกับเนื้อทอดมันรสเข้มข้น จึงลงตัวในรสชาติ เป็นอีกจานเด็ดของบ้านส้มตำ

ลาบเป็ด

ที่รับประกันความอร่อยเพราะคัดเนื้อเป็ดจากเป็ดหนุ่มกำลังดีเนื้อสัมผัสมีความหนึบนิดๆ นำมาคั่วด้วยสมุนไพรเพื่อไล่กลิ่นสาบเป็ด เพิ่มรสความอร่อยด้วยข้าวคั่วและพริกคั่วที่จะทำให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ยิ่งท่านกับข้าวเหนียวและผักสดๆ จะทำให้ลาบเป็ดบ้านส้มตำอร่อยมากยิ่งขึ้น

ตำส้มโอ

คัดเฉพาะส้มโอจากแหล่ง ที่ให้เนื้อหวานกรอบ สดฉ่ำ ยิ่งได้คลุกเคล้ากับน้ำตาลปี๊บสูตรเฉพาะ ที่ใช้ ‘น้ำตาลปึก’ จากสมุทรสงครามแบบสดใหม่ โดยเลือกมาจากครัวเรือนที่ผลิตน้ำตาลมะพร้าวแบบดั้งเดิม ไม่เติมความหวานและแบะแซให้เสียรสชาติ เมื่อน้ำตาลกอตัวกันเป็นปึก จึงกลายเป็นน้ำตาลปึกแบบออร์แกนิก ที่เพียงเติมลงในส้มตำเพียงเล็กน้อย ก็ให้ความหวานนวล กลมกล่อมกำลังดี เป็นรสหวานที่มีมิติ ไม่เหมือนใคร ผสมปลาร้ารสนัว ตำส้มโอจานนี้จึงยิ่งไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : ซ 4, ร้านบ้านส้มตำ ศูนย์การค้า โอ พี การ์เด้นท์, ซอย เจริญกรุง 36 แขวงเจริญกรุง, เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เปิดทุกวัน : 11.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02 235 2238

แผนที่ บ้านส้มตำ สาขาบางรัก