รสมือแม่ อาหารอีสาน โฮมมี่

ครัว “ปลาทอง รสเด็ด” อาหารไทย-อีสาน รสมือแม่ สไตล์โฮมมี่สุดแซ่บ

Home / Mafia Food พาชิม / ครัว “ปลาทอง รสเด็ด” อาหารไทย-อีสาน รสมือแม่ สไตล์โฮมมี่สุดแซ่บ

ร้านอาหารสไตล์ โฮมมี่ ไทย – อีสาน

อาหารรสมือแม่ หลากหลายรสชาติ ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

วันนี้จะพาเพื่อนๆ “ตามรอยนักชิม” ไปชิมอาหารที่ครัว “ปลาทอง รสเด็ด” ซึ่งเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ เมื่อ 7 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมานี่เอง ร้านนี้เป็นร้านอาหารจานเดียว และ อาหารอีสานรสแซ่บ ในสไตล์โฮมมี่ ที่ตกแต่งร้านได้น่ารัก แถมยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน ซึ่งข้างในจะตกแต่งด้วยอุปกรณ์หาปลาสมัยโบราณที่หาดูยาก อย่างเช่น ไซ, ตะข้อ, อีตุ้ม, อีซ่อน เป็นต้น และที่สำคัญของตกแต่งเป็นของที่เคยใช้จริง สมัยคุณปู่คุณย่า หาปลาเลี้ยงลูกหลานมาจนเติบใหญ่ นับว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างโชกโชนเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ

1. ข้าวผัดบ้านนอก (60.-)
ข้าวผัดโบราณรสมือแม่ที่คุ้นเคย สูตรพิเศษของทางร้าน กรุ่นกลิ่น ซีอิ้วดำที่ผัดเข้ากับข้าวสวยร้อนๆ โรยหน้าด้วยกากหมูเจียว เคี้ยวกรุบกรอบ เข้ากันได้ดีกับข้าวผัด

2. ส้มตำหอยแครง (80.-)
เมนูสุดซี้ดดด ของทางร้าน ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง ส้มตำรสจัดจ้าน พร้อมหอยแครงลวกตัวโต ตำรวมกันได้รสชาติเข้าถึงเนื้อหอยแครงอย่างเข้มข้น ใครได้ลองรับรองต้องซี้ดตาม

3. สปาเก็ตตี้ แกงส้มชะอมไข่
เมนู Signature ของทางร้าน สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม ราดหน้าชุ่มด้วยแกงส้มชะอมไข่ ที่ทอดจนเหลืองกรอบ การผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว

4. กระเพราปลาทอง (50.-)
เป็นผัดกระเพรารสชาติจัดจ้าน สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ลูกค้าติดอกติดใจ และเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดี โดย ปลาทอง คือปลาดอลลี่ชุบเกล็ดขนมปังทอดสีเหลืองทอง น่าทานมากๆ บวกกับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติเข้ากันดีมาก

5. สมูทตี้ ลิ้นจี่จี้ดจ้าด
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รสชาติลิ้นจี่หวานหอม เติมความจี้ดจ้าดด้วยน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากัน กินคู่กับส้มตำหอยแครง อร่อยและสุขภาพดีไปพร้อมกัน

เครื่องดื่มอื่นๆ

มุมสั่งเครื่องดื่ม มีทั้งกาแฟ, ชา, สมูทตี้, อิตาเลียนโซดา ให้สั่งได้หลากหลายเมนู

น้ำแดง+กาแฟ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่รสชาติดีไม่แพ้กาแฟยี่ห้อดังๆ รสชาติใกล้เคียงโดยเฉพาะคาปูชิโน่

บรรยากาศของร้าน ครัว “ปลาทอง รสเด็ด”

ป้ายหน้าร้าน ปลาทอง รสเด็ด (มี Wifi free)

จุดสังเกตเมนูอาหารหน้าร้าน

โซนนั่งทานอาหารด้านนอกร้าน

โซนที่นั่งภายในร้าน ตกแต่งด้วยอุปกรณ์หาปลาสมัยโบราณ

พิเศษ เพียงบอกว่า รู้จักร้านจาก MThai Food

รับส่วนลดทันที 10% ตลอดกาล

ถ้ามาทานอาหารตรงกับวันเกิดในวันนั้นด้วย รับทันที เค้กส้ม 1 ชิ้น

การเดินทาง+เวลาเปิดปิด

การเดินทางมาที่ร้าน ครัว ปลาทอง รสเด็ด สามารถมาได้ 2 เส้นทางหลักๆ เช่น ถ้ามาจาก ถนนรังสิต – นครนายก ให้เข้ามาทางซอยฝาจีบ หรือ คลอง 2 เข้ามาจนเจอปั้มบางจากให้เลี้ยวซ้าย สังเกตป้ายเทศบาลลำสามแก้ว เข้าไปไม่ถึง 100 เมตรก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ ส่วนอีกเส้นทางคือ มาจากเส้นลำลูกกา ให้เข้าที่ซอยฟ้าคราม เลยตลาดนานาเจริญ จะเจอปั้มบางจากให้เลี้ยวขวาเข้าไป ก็จะเจอร้านเช่นกัน หาง่ายมากๆ

ร้าน ครัวปลาทอง รสเด็ด เปิด 09.00 – 20.00 น. โทร. 096-9345475 facebook : ครัวปลาทองรสเด็ด

แผนที่ร้าน