ส้มตำดอกรัก ส้มตำหลากเมนู

Home / กรุงเทพฯ, กิจกรรมชิง Gift voucher ฟรี!, แนะนำความอร่อย / ส้มตำดอกรัก ส้มตำหลากเมนู

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ สมาชิก ตามรอยนักชิม นานๆ จะมาแนะนำร้านอาหารสักที ซึ่งต้องออกตัวก่อนว่า ไม่ได้เป็นคนถนัดเรื่องการชิมมากนัก และรสชาติอาหารนั้น จะให้บอกว่า “อร่อย” ก็พอจะได้บอกได้ แต่ความ “อร่อย” ของเราอาจจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นการแนะนำอาหารจึงเป็นสิ่งที่ยากเหมือนกันที่จะให้ถูกใจได้ทุกๆ คน .. แต่ร้านที่จะแนะนำต่อไปนี้ อยากให้ไปลองดูสักครั้ง สำหรับคนรักส้มตำค่ะ หรืออาหารรสแซ่บเบาๆ สำหรับคนทานเผ็ดไม่ได้ อยากได้ความสะอาดของส้มตำ และบรรยากาศดีๆ น่านั่ง ทานอาหารเล่นๆ กับเพื่อนๆ ค่ะ

ร้าน ส้มตำดอกรัก เชื่อว่าใครหลายคนที่ได้ยินชื่อนี้ ต้องคิดว่า เป็นส้มตำ “ดอกรัก” แน่ๆ ..แล้วดอกรักจะกินได้ยังไง จะอร่อยมั้ย?!  …นั่นสิ ตอนแรกเราก็คิดแบบนั้นนะ แต่พอไปเห็นเมนูในร้าน และถามถึงเมนูขึ้นชื่อ ถึงได้รู้ว่า “ส้มตำดอกรัก” ก็คือ ส้มตำปูนิ่ม นั่นเอง และภาพด้านล่างนี่คือ หน้าตา ส้มตำดอกรัก ค่ะ

เห็นไหมคะ ไม่มีดอกรักแต่ยังใด แต่ที่ได้ชื่อนี้ เพราะเป็นชื่อที่มากับร้าน เป็นเมนูแนะนำของร้านนั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นดอกรักคลุกน้ำส้มตำอย่างที่เราคิดเลย จานนี้มีส้มตำเสิร์ฟพร้อมปูนิ่ม ซึ่งปูนิ่มนั้นเนื้อแน่น และไม่เค็มจนเกินไป ส่วนน้ำส้มตำที่เป็นสูตรของร้าน ก็รสชาติจัดจ้านกำลังดี ทานแล้วเพลินเลยค่ะ ราคา 180 บาท

เมนูแนะนำต่อมาเป็น “ส้มตำเทมปุระมากิ

ส้มตำเทมปุระมากิ

เป็นเมนูที่มีหน้าตาน่าทานมากๆ แถมยังทานง่ายอีกต่างหาก เห็นข้าวปั้นในรูปนั้น ที่จริงแล้วเป็นเส้นขนมนจีนนะคะ เอามาพันกับสาหร่าย คำเล็กๆ กำลังพอดี ไม่ใหญ่มากจนต้องอ้าปากกว้างเสียความสวยให้อายใคร แถมเมื่อเอาข้าว(ขนมจีน)ปั้นเข้าปากไปแล้ว เส้นขนมจีนยังนุ่ม เคี้ยวง่ายกว่าข้าวญี่ปุ่นเยอะเลยล่ะค่ะ ซึ่งเวลากินก็ตักน้ำจิ้มที่มีกุ้งแห้งตัวโตๆ สะอาดๆ กับถั่วลิสงมาราดที่ก้อนขนมจีนนั้น แล้วก็ให้แบ่งเห็ดหอมทอดพอดีคำ เข้าไปเสริมกัน อร่อยอย่าบอกใคร เก๋แบบญี่ปุ่น แต่อร่อยแบบไทยๆ ค่า ราคา 150 บาท

อีกเมนูขายดี ที่อยากให้ลองสั่ง คือ “ตำแอปเปิ้ลมะม่วงทูน่าฟู

ตำแอปเปิ้ลมะม่วงทูน่าฟู

เห็นหน้าตาธรรมดาๆ แบบนี้ แต่พอได้ลองชิมแล้วจะชอบ โดยเฉพาะสาวๆ (อย่างเรา ^^ ) เพราะส่วนผสมหลักๆ ก็อย่างที่บอกไว้ ก็คือ แอปเปิ้ล ที่มีทั้งแอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อย ราดด้วยน้ำส้มตำรสจัดจ้านแบบเบาๆ ทานคู่กับทูน่าฟู ซึ่งนิ่มมาก แทบละลายในปากกันเลยทีเดียว รสชาติกลมกล่อมมากขึ้นเมื่อทานคู่ไปกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับกุ้งแห้งตัวแน่นๆ โตๆ ซึ่งเมนูนี้ทำให้เราซึ่งชอบกินส้มตำแซ่บๆ รสจัด ยังรู้สึกชอบและอยากทานอีกเลยค่ะ ราคา 120 บาท

 

อีกจานด้านล่าง คือ “เมี่ยงส้มตำ

เมี่ยงส้มตำ

สำหรับคนชอบกินผักรักสุขภาพ เมนูนี้เลยค่ะ เหมือนกินเมี่ยงคำ แหนมเนืองนั่นเลย ส่วนประกอบเหมือนกัน แต่มากับน้ำจิ้มรสส้มตำสไตล์ของร้าน “ส้มตำดอกรัก” เอาผักที่จาน หยิบขนมจีนวางบนผัก หยิบกุ้ง มะนาว พริก หอมทอด กุ้งแห้ง ม้วนผัก ตัก หยิบเข้าปาก อร่อยแบบสุขภาพดีกันเลยทีเดียว ราคา 180 บาท

และอีกเมนูที่อยากจะแนะนำ คือ ส้มตำปลาร้าปลาย่าง

ส้มตำปลาร้าปลาย่าง

สำหรับคนที่คิดว่า เหล่าส้มตำที่แนะนำมาก่อนหน้านี้ไม่แซ่บถึงใจ ขอบอกว่ามีเมนู “ปลาร้า” รสชาติดี ให้ลองชิมเหมือนกันค่ะ แล้วรสชาติปลาร้าเค้าก็ต้องบอกว่า กินแล้ว แซ่บ ใช่เล่น สั่งมาทานตัดเลี่ยนได้เลย เพราะปลาร้าเข้มข้นกำลังดี กลิ่นหอมด้วยสูตรเด็ดของร้าน คนรักปลาร้า ต้องลองค่ะ ราคา 120 บาท

* ห้องน้ำสะอาดดีค่ะ และแยกทางเข้าไปอยู่นอกร้าน
* เป็นร้าน “ส้มตำคุณนาย” แต่เป็น “คุณนายแอบแซ่บ” นะคะ เพราะเป็นส้มตำติดแอร์ รสชาติกลางๆ คือไม่ได้จัดจ้านมาก แต่ก็ไม่ได้จืดชืดมากเหมือนกัน เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ ทานเล่น เม้าท์กับเพื่อนๆ ได้เลย

โปรโมชั่น ประจำเดือนตุลาคม 2555 : สั่ง 1 แถม 1

*เฉพาะ ร้านส้มตำดอกรัก 4 สาขา สาขาเซนทรัลบางนา,สาขาเซนทรัลรัตนาธิเบศร์,สาขาเซนทรัลพระราม9,สาขา เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ หมดเขต 31 ตุลาคม 2555
รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ร้าน ส้มตำดอกรัก นะจ๊ะ

ส้มตำดอกรัก
สาขา ถนนพระราม 9 (ใกล้โกลเด้นเพลส), ชั้น 3 เซ็นทรัลรัตนาธิเบศน์, ชั้น 7 เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, ชั้น 2 เรนฮิลล์ (สุขุมวิท 47), ชั้น 5 เซ็นทรัลพลาซา บางนา, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, ชั้น 2 เดอะคริสตัล เฟส 2

facebook : somtumdokrak
website : www.indieskitchen.co.th

 

พิเศษ สำหรับ สมาชิก Mthai และ ตามรอยนักชิม
รับ Gife Voucher มูลค่า 500 บาท จำนวน 6 รางวัล

เพียงตอบว่า ” คุณอยากจะไปลองทาน ส้มตำ เมนูไหนมากที่สุด?”

รายชื่อผู้โชคดี

1. PHOBIA(ไม่มีการอัพเดทข้อมูล)

หลายชื่อที่เหลือ ทำการจัดส่ง GV. ให้เรียบร้อยแล้วนะคะ รอรับได้เลย 3-5 วันทำการค่ะ
2. tiknewnew
3. แม่ช่อมะขามความงามของบ้านป่าโมก
4. Lert3131
5. aumaumaum19
6. Bigpigletz

** ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ควรอัพเดทข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ ใน Profile ของคุณให้เรียบร้อย ผู้ที่มีชื่อได้รางวัลแต่ไม่มีที่อยู่ ทางเราจะถือว่าสละสิทธิ์ทันที

 

เมนูอื่นๆ น่าสนใจในร้าน “ส้มตำดอกรัก