ปลาร้า ยำ ยำไข่แดงเค็ม ส้มตำ ส้มตำยำยั่วๆ by โบตั๋น หอการค้าไทย

คนกรุงเทพฯ มียำไข่แดงเค็มกินแล้ว!! ร้าน ส้มตำยำยั่วๆ by โบตั๋น ย่าน ม.หอการค้าไทย

Home / แนะนำความอร่อย / คนกรุงเทพฯ มียำไข่แดงเค็มกินแล้ว!! ร้าน ส้มตำยำยั่วๆ by โบตั๋น ย่าน ม.หอการค้าไทย

ยุคนี้เป็นยุคของยำจริงๆ มีร้านยำเกิดที่ไหน คนก็แห่ไปต่อคิว ไม่ว่าจะ 2 หรือ 3 ชั่วโมงก็รอได้ ถึงแม้จะเปิดไม่ถึงเดือน แต่พลังของโซเชียลบวกกับความน่ากินที่เตะตา โดยเฉพาะ ยำไข่แดงเค็ม ยำแบบนี้หากินได้ยาก ทำให้คนมากินแน่นร้านจนต้องขยายโต๊ะ อย่างร้านยำน้องใหม่ที่ตามกันมาติดๆ กับร้าน ส้มตำยำยั่วๆ by โบตั๋น อยู่ในซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ใกล้ๆ แค่นี้เองค่ะ

ร้าน ส้มตำยำยั่วๆ by โบตั๋น ย่าน ม.หอการค้าไทย

ใครชอบกินยำกับส้มตำคู่กัน ต้องไม่พ้นความแซ่บของน้ำปลาร้า ใครไม่เคยกินปลาร้า จะกินเป็นก็ครั้งนี้ น้ำยำที่ผสมน้ำปลาร้าเข้าไปด้วย ความนัวก็จะนัวกว่ายำทั่วๆ ไป เรียกได้ว่า ปรุงตามใจคนกินกันเลยทีเดียว ส่วนเครื่องของยำนั้น ไม่ต้องมีอะไรให้เกะกะจาน มีแค่น้ำยำแซ่บๆ หอมแขก และผักชีฝรั่ง ที่เป็นหลัก ส่วนพระเอกจะอยู่ที่เครื่องเน้นๆ อย่าง หมูยอ ไข่แดงเค็ม ปูม้า กุ้งสด หอยแครง และปลาหมึก เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

ยำสามส่อน

ส่วนราคานั้นก็ย่อมเยาว์ เหมาะกับย่านที่มีแต่นักศึกษา อย่างเมนู “ยำสามส่อน” ที่แพงสุดในร้านคือ จานละ 250 บาท ส่วนเมนูอื่นๆ อย่าง ยำไข่แดงเค็ม 70 บาท หรือ ยำหอยแครง 80 บาท ราคาจะอยู่ประมาณหลักสิบ หรือหลักร้อยต้นๆ ค่ะ

ร้านนี้จะอยู่ใต้หอพัก ภูหลวงแมนชั่น มหาวิทยาลัยหอการค้า เปิดวันจันทร์ – เสาร์ รับคิว 16.00 น. ร้านจะเปิด 17.00 น. เปิดถึง เที่ยงคืน หรือจนกว่าของจะหมด

รูปภาพจาก ส้มตำยำยั่วๆbyโบตั๋น และ Beauty Guru บิวตี้กูรู

แผนที่ ร้าน ส้มตำยั่วๆ by โบตั๋น