เชิญร่วมงาน เทศกาล ทานาบาตะ โครงการอารีน่า 10 ทองหล่อ ซอย 10

เชิญร่วมงาน เทศกาล ทานาบาตะ โครงการอารีน่า 10 ทองหล่อ ซอย 10

  เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงาน Mthai ตามรอยนักชิม ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน เทศกาล ทานาบาตะ ที่คุณ ตัน ภาสกรนที ได้จัดขึ้น ณ บริเวณร้านราเมน แชมเปี้ยน…

มา 5 ท่านฟรี 1 ท่านเลยถ้าคุณเป็นสมาชิก MThai ที่ร้านรักเกาหลี

มา 5 ท่านฟรี 1 ท่านเลยถ้าคุณเป็นสมาชิก MThai ที่ร้านรักเกาหลี

บุฟเฟ่ต์(เกาหลี) ราคาเพียง 290 บาท เปิดทุกวันทำการ ——————————————————– และเแล้วช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ในชีวิตกับปีกระต่ายก็มาถึงกันแล้วนะครับ ทางทีมงาน Mthai ตามรอยนักชิมเองก็ขอแนะนำร้านอาหารบุฟเฟ่ต์น้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดบริการมาได้ไม่นานมานี้กับ ร้าน รักเกาหลี (Love…

มุมอร่อย ศรีราชา จ.ชลบุรี

มุมอร่อย ศรีราชา จ.ชลบุรี

เอาละ!..ก่อนกลับบ้านเราก็เลยถือโอกาสพาเพื่อนๆ มาเที่ยวชิมลั้ลลาดื่มด่ำกินบรรยากาศกันต่อหลังจากที่เราชมวิวทิวทัศน์ของเมืองพัทยายามค่ำคืนกันไปแล้ว คราวนี้เรามาภาคกลางวันกันบ้างมารับลมริมทะเลแบบชิลๆ กันต่อที่ ร้านมุมอร่อย(ศรีราชา จ.ชลบุรี) แหม..ชื่อนี้พูดไปเมื่อไหร่ก็มีแต่คนร้อง อ๋ิอ! กันเป็นแถว ใครต่อใครต่างพูดชมเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารอร่อย,บรรยากาศก็ดีติดทะเล,แถมราคาก็ไม่แพง ของก็สดใหม่จากทะเล (โอ้ย….ชมกันเยอะขนาดนี้) จะให้ผมทนอยู่เฉยได้อย่างไรว่าแล้วเพื่อนๆ ก็ตามไปดูไปชิมพร้อมๆ กับผมด้วยกันเลยสิ…

เค้กอร่อยที่ร้าน Mousses&Meringues สุขุมวิท31

เค้กอร่อยที่ร้าน Mousses&Meringues สุขุมวิท31

ถ้าพูดถึงเทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทน์…จะมีอะไรที่ดีไปกว่าของหวานอีกจริงมั้ย! …ฉะนั้นไม่รอช้าแล้ววาเลนไทน์ปีนี้ พี่ปิ่นโตเถาเล็ก (จัดให้) ขออาสาพาบรรดาคู่รักทั้งหลายที่กำลัง In love ไปชิมเค้กชิ้นโตๆ รสชาติเยี่ยมโดนใจวัยรุ่นกันแถวๆ ซอยสุขุมวิท31กับร้านที่มีนามว่ามูสแอนด์เมอแรงค์ (Mousses&Meringues) ที่เปิดขายมายาวนานกว่า20ปี ด้วยสูตรพิเศษเฉพาะตัวรวมไปถึงการใช้วัตถุดิบชั้นดีชนิดนำเข้าจากต่างประเทศทั้งนั้น งานนี้เรียกว่าอร่อยตัวจริง…พลาดไม่ได้แล้ว  …

โรแมนติกที่ ดีวานา โฮมคุยซีน(Divana Home Cuisine)

โรแมนติกที่ ดีวานา โฮมคุยซีน(Divana Home Cuisine)

อาทิตย์นี้ก็ใกล้เทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทน์กันแล้วนะครับ พี่ปิ่นโตเถาเล็กจึงขอพาแฟนๆมายังซอยสุขุมวิท 35 ที่ร้านดีวานา โฮมคุยซีน(Divana Home Cuisine)มาชิมขนมน่ารักๆ หวานแหววเข้ากับเทศกาลแห่งความรักที่สุดแสนจะโรแมนติก แวดล้อมไปด้วยสวนสวยแมกไม้ร่มรื่น บรรยากาศเป็นใจเหมาะแก่คู่รักที่จะมานั่งกินลมชมวิวจิบชาควบคู่ไปกับการทำสปาอันแสนสบาย ต้อนรับทุกคู่รักที่อยากจะหาของขวัญให้กับคนรักได้ผ่อนคลาย  รับรองได้ว่ามาร้านนี้ได้ทั้งความสุข ความสบาย ความรักกลับไปเต็มๆแน่นอนจ้า โรแมนติกที่…

“ร้านมิ้ง” โภชนาหมูสะเต๊ะไม้โตๆจิ้มน้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรโบราณที่สุดแห่งรสชาติความอร่อยต้องที่ มิ้งโภชนา

“ร้านมิ้ง” โภชนาหมูสะเต๊ะไม้โตๆจิ้มน้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรโบราณที่สุดแห่งรสชาติความอร่อยต้องที่ มิ้งโภชนา

          กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับตามรอยนักชิมนะครับ….วันนี้หม่อมอิ้งค์ (ปิ่นโตเถาเล็ก)ก็ ได้พาเราทีมงานตามรอยนักชิมตาดำๆไปตะลุยกันที่ร้าน"มิ้งโภชนา " ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเด็ด " เจ้าดังแห่งกรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านไหน ตรงที่มีน้ำจิ้มซีอิ้วดำให้กินคู่กับหมูสะเต๊ะอันชวนให้ต้องมาลิ้มลอง…..(ใครล่ะจะอดใจไหวเล่นประกาศสรรพคุณกันซะขนาดนี้) อิอิ ว่าแล้วก็ไปชิมกันเลย …  เมื่อเราได้มายืนอยู่ตรงหน้าร้านก็ทึ่งแล้วเพราะว่า"ร้าน" มิ้งโภชนา"เค้ามีจุดสังเกตชัดเจน…

ผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ทรง) เสวย ไม่ลองจะเสียใจ แม่บุญมี ตลาดน้ำบางคล้า

ผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ทรง) เสวย ไม่ลองจะเสียใจ แม่บุญมี ตลาดน้ำบางคล้า

วันนี้ทีมงานตามรอยนักชิมและพี่ปิ่นโตเถาเล็กก็มาถึงร้านที่เป็นหน้าเป็นตาของตลาดน้ำบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา กันแล้วครับกับ “ร้านผัดไทและก๋วยเตี๋ยวต้มยำ(ทรง) เสวย“ของแม่บุญมีที่ใครๆก็ต้องรู้จัก ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นชื่อร้านแม่บุญมีเต็มไปหมดเลย อิอิ อยากเจอตัวจริงซะแล้วสิงานนี้ ได้ข่าวว่าพี่หม่อมอิ้งค์นัดเอาไว้แล้วซะด้วย..ดีเลยๆ…. หลังจากนั้นไม่นานระหว่างที่เรากำลังนั่งชมนกชมไม้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศและของกินอยู่…จู่ๆ กลิ่นผัดไทยก็ลอยฟุ้งมาแต่ไกลมาพร้อมด้วยเจ้าของเลื่องชื่ออย่าง แม่บุญมีของเรานี่เองครับ มาด้วยตัวเองเลย … ดูจากหน้าตาก็พอจะรู้ได้เลยว่าเป็นผัดไทที่ไม่ธรรมดาแน่ๆ…

ขบวนรถไฟเทียบชานชาลา1(Platform1) ชิมสเต๊ก

ขบวนรถไฟเทียบชานชาลา1(Platform1) ชิมสเต๊ก

          อย่างที่เคยบอกเรื่องความบ้าของมนุษย์จริงๆแล้ว…น่าจะจำแนกได้เกินห้าร้อยจำพวก ประเภทบ้าแล้วดีมีถมไป..อย่างคุณพี่ปิ่นโตเถาเล็ก บ้ากินบ้าเที่ยวจนยึดเป็นอาชีพทำกิน ส่วนพี่หมึกแดงนั้นก็เช่นกัน ไปเมืองนอกเมืองนาเรียนรัฐศาสตร์การฑูตอยู่ดีๆดันเปลี่ยนมาเรียนทำอาหารกลายเป็นเชฟชื่อดังระดับชาติ เพื่อนบางคนเช่นเจ้ากบ บ้าเหล้าจนกลายเป็นดอกเตอร์เรื่องไวน์ไปเสียฉิบ คราวนี้พี่หม่อมอิ้งขอเล่าเรื่องราวความบ้าของเพื่อนคนหนึ่งให้เราฟังบ้าง….มีนามว่า..นายต้น รายนี้บ้าไม่เหมือนใคร ชอบรถไฟเป็นชีวิตจิตใจ อยากสัมผัสดีกรีความบ้าของต้นต้องไปที่ร้านรถเสบียง สามเสนและสุขุมวิท11 แฟนๆคงร้องอ๋อไปตามๆกัน บ้าไม่บ้าลองคิดดู…

ตลาดน้ำบางคล้า 1วันดีๆ..กับอาหารหลากหลายรสชาติ

ตลาดน้ำบางคล้า 1วันดีๆ..กับอาหารหลากหลายรสชาติ

                   เดี๋ยวนี้บ้านเราก็มีตลาดน้ำใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย วันนี้ทีมงานตามรอยนักชิมและม.ล. ภาสันต์ สวัสดิวัตน์(พี่หม่อมอิ้งค์) ปิ่นโตเถาเล็กของเราก็ได้ฤกษ์ออกเดินทางไกลไปถึง“ตลาดน้ำบางคล้า”กันเลยทีเดียวเชียว เพื่อไปเซาะแสวงหาของอร่อยๆมาฝากเพื่อนๆกันถึงที่เลย อิอิ ขณะทางที่เรานั่งรถไปพี่หม่ิอมอิ้งค์ก็เล่าให้เราฟังถึงที่มาของตลาดน้ำแห่งนี้ว่ายังจำได้ว่าตอนเล็กๆ พ่อพาไปกินกุ้งเผาตัวโตๆกับแฮ่กึ๊นสดทอดที่ร้านเถ้าแก่ชื้อในตลาดบางคล้า ในภายหลังเกิดไฟไหม้วอดไปทั้งตลาด(น่าเสียดายเพราะสร้างด้วยไม้ทั้งนั้น) มาบัดนี้ได้มีการรื้อฟื้นตลาดขึ้นมาใหม่ ตั้งแต่ 27…

โอเดียน บะหมี่ก้ามปูโตๆ  เนื้อแน่น  อร่อยได้เต็มคำ…

โอเดียน บะหมี่ก้ามปูโตๆ เนื้อแน่น อร่อยได้เต็มคำ…

            ไม่นานมานี้พี่ปิ่นโตเถาเล็กและผมได้มีโอกาสไปลองลิ้มชิมรสที่โอเดียนบะหมี่ก้ามปู แถวๆปากทางเข้าเยาวราช ตรงวงเวียนโอเดียนมาสดๆร้อนๆ งานนี้เลยไม่พลาดที่จะนำมาฝากแฟนๆตามรอยนักชิมกันอีกเช่นเคยครับ ร้านนี้หาไม่ยากเลยสังเกตที่หน้าร้านจะมีตู้แขวนก้ามปูโตๆสีส้มสดเป็นพวงชวนให้สะดุดตาจริงๆ   โอเดียน บะหมี่ก้ามปู  เป็นอาคารสองคูหา ติดแอร์ บรรยากาศภายในร้านน่านั่งเย็นสบายกินกันแบบชิวๆจนลืมร้อนไปเลยครับ   (หน้าร้านป้ายใหญ่ๆแบบนี้) ที่นี่มีรายการอาหารให้เลือกไม่มากนักประมาณ…

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ตลาดน้ำบางคล้า

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ตลาดน้ำบางคล้า

เมื่อเราออกจากตลาดน้ำบางคล้าด้วยความอิ่มหน่ำสำราญ ไม่นานความง่วงก็เริ่มคุกคามทีมงานทั้งหลาย อิอิ ขณะกำลังจะหลับ พี่หม่อมอิ้งค์ก็ไม่ยอมพลาดจริงๆ บอกว่าจะพาเราไปกินก๋วยเตี๋ยวปากหม้อต่อ…ส่วนตัวผมก็นั่งนึกว่าหน้าตามันเป็นยังไงน้า เพราะตั้งแต่เกิดมาสารภาพกันตรงๆ เลยว่าไม่เคยกินมาก่อน แต่ถ้าเป็นข้าวเกรียบปากหม้อแบบสาคูอ่ะเคยกิน…นั่งรถถัดมาไม่นานก็ถึงแล้วครับ มาดูสิว่าหน้าตามันเป็นยังไง อิอิ แต่พี่ปิ่นโตเถาเล็กเค้าบอกว่ากินแล้วจะติดใจไม่อยากกลับไม่รู้ด้วยน้า     เค้ามีชื่อร้านว่า..แวะหน่อย…

ไอศกรีมกะทิ มะพร้าวน้ำหอม ใส่กะลา ยุคใหม่ไฮเทค ตลาดน้ำบางคล้า

ไอศกรีมกะทิ มะพร้าวน้ำหอม ใส่กะลา ยุคใหม่ไฮเทค ตลาดน้ำบางคล้า

เมื่อเรามาถึง..ตลาดน้ำบางคล้า..ต้องบอกก่อนเลยนะครับ…ว่าที่นี่อาหารเยอะมากจริงๆมองไปทางไหนก็เห็นแต่ของกินทั้งนั้น ตาลายๆ อิอิ แต่จะเริ่มทำร้านไหนที่น่าสนใจก่อนดีน้า เอาล่ะๆ ก่อนที่เราจะเข้าสู่แพของตลาดน้ำอย่างจริงๆจังๆ พอดีระหว่างทางที่เดินไปก็จะเป็นร้านสินค้าอาหาร Otop มากมายของจังหวัดฉะเชิงเทรา เราก็มองกันเพลินๆ จู่ๆก็มีประกายแสงวาบเข้ามาที่ตาผมและพี่ปิ่นโตเถาเล็กอย่างจัง….พอรู้สึกอีกทีเราก็อยู่กันที่ ไอศครีมมะพร้าวน้ำหอม..ร้านเจ๊แอ๊ว คนแน่นเอามากๆครับ แต่เราก็ไม่ลดละความพยายามอยู่แล้ว กระโดดสั่งไปสองรอไม่นานครับสักครู่…