โอเดียน บะหมี่ก้ามปูโตๆ เนื้อแน่น อร่อยได้เต็มคำ…

Home / ปิ่นโตเถาเล็ก / โอเดียน บะหมี่ก้ามปูโตๆ เนื้อแน่น อร่อยได้เต็มคำ…


            ไม่นานมานี้พี่ปิ่นโตเถาเล็กและผมได้มีโอกาสไปลองลิ้มชิมรสที่
โอเดียนบะหมี่ก้ามปู แถวๆปากทางเข้าเยาวราช ตรงวงเวียนโอเดียนมาสดๆร้อนๆ งานนี้เลยไม่พลาดที่จะนำมาฝากแฟนๆตามรอยนักชิมกันอีกเช่นเคยครับ ร้านนี้หาไม่ยากเลยสังเกตที่หน้าร้านจะมีตู้แขวนก้ามปูโตๆสีส้มสดเป็นพวงชวนให้สะดุดตาจริงๆ
 


โอเดียน บะหมี่ก้ามปู  เป็นอาคารสองคูหา ติดแอร์ บรรยากาศภายในร้านน่านั่งเย็นสบายกินกันแบบชิวๆจนลืมร้อนไปเลยครับ

 

(หน้าร้านป้ายใหญ่ๆแบบนี้)

ที่นี่มีรายการอาหารให้เลือกไม่มากนักประมาณ 10 กว่าเมนู ประเภททำน้อยแต่อร่อยทุกอย่าง ไหนๆมาแล้วก็ห้ามพลาดกับเมนู บะหมี่กับเกี้ยวกุ้ง เป็นอันขาด เพราะรสชาติหวานหอม เคี้ยวได้เนื้อกุ้งเต็มคำ

 

(ส่วนเส้นบะหมี่จะเป็นเส้นเล็กๆ เหนียวนุ่มลิ้นกำลังดี ทานคู่กับน้ำซุปธรรมดาหรือจะเป็นเกี๊ยวกุ้งก็ยังได้..ครับ)
 
 
 

         ที่จริงกินบะหมี่เกี๊ยวเปล่าๆก็อร่อยปากแล้วหรือจะใส่หน้าหมูแดง เนื้อปู ก้ามปูก็ยังได้ โอเดียนบะหมี่ก้ามปู โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ปูทะเลจาก…ปูบ้านดอน สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ที่มีเนื้อแน่นเต็มก้าม ราคาบะหมี่หมูแดงถูกสุดๆ เพียง 25 บาท หรือจะเป็นบะหมี่+เกี๊ยวกุ้ง ใส่หมูแดง ราคาก็อยู่ที่ 35 บาท ถ้าเติมเนื้อปู 50 บาท ส่วนก้ามปูทีเด็ดนั้นแล้วแต่ขนาด ครับ มีราคาตั้งแต่ 150-200-250-300-350-400 450 บาท


(ก้ามใหญ่ๆแบบนี้ ก็ราคาประมาณ 250บาท ครับ)

 

 

ทีเด็ดของ โอเดียนบะหมี่ก้ามปู ยังไม่หมดเท่านั้นครับ เพราะ ข้าวผัดกุ้งหรือข้าวผัดปู ก็อร่อยไม่ใช่ย่อยผัดได้แห้งเป็นเม็ดร่วน ไม่เหนียวเป็นยาง แต่รสชาติจะออกจืดๆหน่อยที่สำคัญอย่าลืมปรุงรสด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด จะช่วยเพิ่มรสชาติได้อีกแยะครับ ส่วนเมนูใหม่ที่อร่อยจนยกนิ้วให้คือ เกี๊ยวกุ้งทอดกรอบ (จานเล็ก 50 จานใหญ่ 100 บาท) ไส้กุ้งมีรสมีชาติเด็ดอย่าบอกใคร จึงกลายเป็นตัวขายดีประจำร้านเป็นที่เรียบร้อย
 


(หน้าตาข้าวผัดสีสันสดใส หอมกลิ่นเนยนิดๆ พร้อมเนื้อปูขาวนวล)


 

 

สังเกตว่า..เกี๊ยวกุ้งทอดกรอบของโอเดียนบะหมี่ก้ามปู จะกรอบนอกนุ่มใน ชนิดแป้งแตกคาปากกันเลยทีเดียวครับ หุหุ)

ขนมจีบกุ้งสด เข่งละ 6 ตัว (50 บาท) เน้นเนื้อกุ้งอัดแน่นเต็มคำ ราดกระเทียมเจียวนิดๆจิ้มซอสหน่อยๆก็อร่อยไม่เบาเลยทีเดียว

 
ชมคลิปแนะนำร้านโอเดียนบะหมี่ก้ามปู จากพื่ปิ่นโตเถาเล็ก ทางนี้เลยจ้า

 

           “โอเดียนบะหมี่ก้ามปู ตั้งอยู่ตรงวงเวียนโอเดียน (ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ) เยื้องรพ.เทียนฟ้า ข้างประตูเล็กวัดไตรมิตร ถ้ามาจากทางถ.พระราม 4 วิ่งมาทางหัวลำโพงข้ามสะพานเล็กๆ แล้วเลี้ยวซ้ายผ่านหน้าวัดไตรมิตร จะเจอวงเวียนโอเดียน ให้ขับรถวนขวารอบวงเวียน จะเห็นร้านโอเดียนอยู่ขวามือครับ จอดรถได้หน้าร้าน เปิดทุกวัน (หยุดทุกวันอังคารสุดท้ายของเดือน) เวลา 08.30-21.00 น. โทร. 08-6888-2341, 08-4703-4042

  คลิ๊กเพื่อชมแผนที่ขนาดใหญ่