ฉลอง ชิงช้าชาลี โฉมใหม่ เน้นรสไทยตำรับโบราณขนานแท้

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / ฉลอง ชิงช้าชาลี โฉมใหม่ เน้นรสไทยตำรับโบราณขนานแท้

ฉลอง ชิงช้าชาลี โฉมใหม่
เน้นรสไทยตำรับโบราณขนานแท้…สำหรับทุกคนในครอบครัว

unnamed (29)

อาหารไทยเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อถึงความอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลกแต่หากให้นึกถึงรสชาติอาหารไทย ต้นตำรับขนานแท้ เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลอง เพราะการหาร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิมไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นที่ทราบดีว่าอาหารไทยนั้นต้องอาศัยความปราณีต พิถีพิถันในการปรุง ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจของอาหารไทยดั้งเดิม

unnamed (35)

ร้าน “ชิงช้าชาลี” (Chingcha Charlee) ภายใต้การบริหารของ คุณกอล์ฟ-ณ ชนก รัตนทารส ผู้คว่ำหวอดในธุรกิจร้านอาหารเกือบ 2 ทศวรรษ มีเจตนารมณ์ที่จะสืบสานและสืบทอดอาหารไทยโบราณสูตรต้นตำรับ จึงปรับโฉมร้าน “ชิงช้าชาลี” ครั้งใหญ่ให้เป็นร้านอาหารไทย คุณภาพระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาย่อมเยา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “๓ ฤดู ๓ สี ณ ชิงช้าชาลี” โดยได้จัดงานฉลองปรับโฉมร้าน “ชิงช้าชาลี” อย่างเป็นทางการ ณ ร้านชิงช้าชาลี ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันอังคารที่ 10 มีนาคม 2558

unnamed (33)
คุณกอล์ฟ – ณ ชนก รัตนทารส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จี เอ็นเตอร์ไพร์ส แอนด์ โค จำกัด เผยว่า จากประสบการณ์ชิมอาหารร้านเก่าแก่ดั้งเดิมทั้งไทยและต่างประเทศ จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการปรับโฉมร้านชิงช้าชาลี ให้กลายเป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับ เนื่องจากอาหารไทยมีความอร่อย มีเสน่ห์ไม่แพ้อาหารชาติอื่น จึงอยากสืบสานอาหารไทยตำรับโบราณแท้ๆ ซึ่งหาทานได้ยากในยุคนี้ให้กลับมาอีกครั้ง โดยอัดแน่นไปด้วยเมนูอาหารไทยโบราณที่หารับประทานได้ยาก อาทิ ขนมถ้วยจีน, น้ำพริกกุ้งสดหมูทอด, สตูว์ลิ้นวัว, ยำเป็ดกรอบแอปเปิ้ลเขียว และพะแนงเนื้อออสเตรเลีย เป็นต้น
“ ชิงช้าชาลี จะเป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับโบราณ สำหรับทุกคนในครอบครัว จึงเน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว เรียบหรู อบอุ่น เปรียบเสมือนครัวเล็กๆ ในบ้านที่อัดแน่นไปด้วยเมนูอาหารไทยที่หารับประทานได้ยาก และเพิ่มความพิเศษภายใต้แนวคิด ๓ฤดู ๓สี คือ เมนูอาหารพิเศษที่มีตามฤดูกาลโดยหมุนเวียนทุกๆ 4 เดือน จากเชฟทั้ง 3 ท่าน และยังมีเมนูอาหารนานาชาติ ที่เน้นรสชาติต้นตำรับ”
นอกจากความอร่อยของอาหารไทยต้นตำรับแล้ว คุณกอล์ฟ – ณ ชนก ได้เพิ่มความพิเศษด้วยการจัดสรรเมนูพิเศษตามฤดูกาลที่จะหมุนเวียนทุกๆ 4 เดือน จากเชฟทั้ง 3 ท่าน เริ่มต้นโดย “ผศ.กอบแก้ว นาจพินิจ” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยโบราณตัวจริง ซึ่งมาพร้อมเมนูอาหารไทยโบราณกว่า 20 เมนู อาทิ เผือกกรอบ, ปลาโฉมงาม, สเต๊ะลือ, แสร้งว่าปลาฟู, ข้าวผัดเนื้อเค็ม, ใบเหลียงผัดไข่, ต้มโคล้งกุ้งย่าง และ ยำหัวปลี เป็นต้น
เชฟ “ปรีดาพล พลางกูร” หรือ “เชฟภูมิ” เชฟหนุ่มไฟแรงจากโรงเรียนสอนทำอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu Dusit Culinary School) กับเมนูพิเศษ อาทิ หมูผัดกะปิตะไคร้หอม, ปลาดุกย่างทอดกรอบมะระน้ำปลาหวาน, หลนแหนม, ข้าวคลุกหมูแดงทรงเครื่อง, คอหมูทอดกระเทียมคั่วเกลือพริกสมุนไพร
จากนั้นเป็นเมนูสุดพิเศษจากเชฟ “เอฟ – อภินันต์ เศวตวรรณกุล” เชฟหนุ่มจากโรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโอเรียลเต็ลการันตีความสามารถ พร้อมนำเสนอเมนูแสนอร่อย ได้แก่ น้ำพริกลูกระฆังทอง, มะระตุ๋นหมูย่าง, ยำเนื้อปูซอสมะม่วง, ผัดปลาหมึกหมึกดำ ถั่วลันเตาหวาน, ต้มเป็ดย่างน้ำมะพร้าวอ่อน และ ส้มฉุน เป็นต้น
นอกจากเมนูพิเศษที่จะหมุนเวียนทุกๆ 4 เดือน จากเชฟทั้ง 3 ท่าน แล้ว คุณกอล์ฟ – ณ ชนก ขอสลัดมาดนักธุรกิจ สวมบทบาทเชฟครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “Pirate G” โดยนำประสบการณ์ที่สั่งสมกว่า 2 ทศวรรษ มาสร้างสรรค์เป็นเมนูสูตรลับเฉพาะตัวคุณกอล์ฟ พร้อมเสิร์ฟให้ท่านได้ลิ้มลองทุกๆเดือน ได้แก่ หมี่กรอบ, ข้าวแช่, ข้าวยำ, ขนมจีนน้ำยาปูใต้, แกงเนื้อตุ๋นพริกขี้หนู เป็นต้น
ร่วมลิ้มรสไทยแบบต้นตำรับโบราณ ณ “ชิงช้าชาลี” (ChingCha Charlee) ร้านอาหารไทย คุณภาพพรีเมี่ยม ท่ามกลางบรรยากาศเรียบหรู แต่อบอุ่นแบบครอบครัว ณ ร้านชิงช้าชาลี ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม เวลาเปิด – ปิด ตามเวลาห้าง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-652-0680-2

ขออนุญาตใช้เนื้อหา