สุดยอดร้านเด็ดแห่งปี 2014

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / สุดยอดร้านเด็ดแห่งปี 2014

เริ่มก้าวเข้าปีใหม่แล้ว ปี 2014 กำลังจะเป็นอดีตที่จะผ่านพ้นไปอีกครั้งหนึ่ง และมีเรื่องราวมากมายที่มีทั้งเรืองทุกข์และสุข  แต่สำหรับ food mthai มีแต่เรื่องดีๆ มาฝากสมาชิกกันทั้งปีที่ผ่านมา เรามาทบทวนกันดีกว่ามีร้านอะไรเด็ดๆ บ้างกับ สุดยอดร้านเด็ดแห่งปี 2014

123

สุดยอดร้านเด็ดแห่งปี 2014

10570407_778548822196462_6248561685621575879_n

 พี่อ้อ..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งยักษ์น้ำข้น..เปรี้ยวจี้ดจ้าด..แซ่บเรียงคิว

ต้องบอกร้านนี้เป็น Talk of the town แห่งปี คนพูดถึงตั้งแต่ปีก่อนจนกระทั้งถึงปีนี้ เป็นกระแสฮิตฮอตที่สุดกับ รสชาติที่จัดจ้านและเจ้าของร้านสุดเปรี้ยว จนเป้นกระแสที่คนติดตามกันตลอดๆ อ่านต่อ…..

page

 Oops Sushi & Sake Bar ร้านอาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่น 2 สัญชาติ ญี่ปุ่น-อเมริกัน

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่นที่มาแรงตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ เลย สำหรับคนที่ชอบหาที่นั่งชิลล์หลังเลิกงาน กับอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานความเป็นอเมริกัน และเป็นที่โด่งดังเรื่อง สาเกบอม สนุกสนานกันแบบสุดๆ เหล่าเซเลปเนตไอดอลชื่อดังต่างชอบไปนั่งชิลล์ และอัดคลิปวิดีโอเล่นกันอย่างสนุกสนานและช่วงปีใหม่แบบนี้ห้ามพลาดต้องมีอะไรเด็ดๆ แน่นอน อ่านต่อ…

DSC0132

ร้าน ศิริวรรณหอยทอด อร่อยเก่าแก่ สูตรดั้งเดิมวัดมกุฏฯ

หอยสด หอยเด้ง หอยหวาน หอยใหญ่ ต้องร้านนี้เลย ศิริวรรณหอยทอด สูตรเก่าแก่กว่า 40 ปี ที่สาขาเมืองทองะานี เป้นร้านที่คนแน่นร้านตลอดทั้งปี ร้านดังขายดีแบบนี้ไม่ควรพลาด อ่านต่อ….

DSC1161

54 B.B.Q Korean Restaurant บุฟเฟ่ต์ เกาหลี

ร้านบุฟเฟ่ต์เกาหลีจากร้านโด่งดังในกลางใจเมืองอย่าง ดาวอน มีลูกค้าเข้าตลอดทั้งปี และได้ย้านมาเปิดร้านใหม่เป็น 54 B.B.Q ความอร่อยก็ยังคงเหมือนไม่มีเปลี่ยน โดยเจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลีแท้ๆ อ่านต่อ…

DSC_4937

Seiniku-Ten (เซนิคุ-เทน) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างระดับพรีเมี่ยม ย่านทองหล่อ

บุฟเฟ่ต์เป็นที่มาแรงจริงๆ กับปีที่ผ่านมา กับร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างระดับพรีเมี่ยมกลางใจเมือง ร้านสุดฮิตของเหล่าดาราอีกเช่นกัน กับวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ขอบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ กับราคาที่สมเหตุสมผล อ่านต่อ …

DSC_8735 DSC_86321

 Reef Sushi Bar & Grill อาหารญี่ปุ่นความแตกต่างอย่างลงตัว

ครั้งนี้ไปชิมเมนูทองที่ร้าน Reef Sushi อาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ต้องยกเป็นยกเป็นสุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นที่วัตถุดิบสดจริงๆ และเห็นร้านหน้าตาแบบนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเลย ตั้งอยู่ที่รัชโยธินแค่นี้เอง เดินทางมาสะดวกสะบาย อ่านต่อ….

DSC_9498

 ร้าน ปรุง อาหารไทยแบบครบครัน ที่ประชาชื่น

ร้านอาหารไทยที่เริ่มต้นมาจากขายแค่ Derivery คนเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า เลยต้องมาเปิดเป็นร้านอาหารสำหรับคนที่ต้องการมาทานที่ร้านด้วย ร้านนี้บอกเลยเป้นอาหารไทยที่ไม่ธรรมดา รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นไปด้วยเครื่องแกงแบบไทยแท้ๆ บ้างเมนูก็ได้สูตรมาจากชาววังเลยทีเดียว และเจ้าของร้านคือคุณ โป้ โยคีเพลย์บอย เป็นเจ้าของเพลงเพราะที่ฮิตตลอดกาล อ่านต่อที่….

DSC_1150

 ร้านดอกบัว อาหารเจตลอดทั้งปีที่เมืองภูเก็ต

สำหรับคนที่กินเจตลอยทั้งปี ไม่ใช่แค่ช่วงเทศกาลเท่านั้นขอแนะนำร้านนี้เลย ร้านดอกบัว ร้านอาหารเจที่ Top Ten ของจังหวัดภูเก็ต ด้วยรสชาติที่ไม่จำเจ และเมนูที่มีความเหมือนอาหารปกติมากที่สุดและรสชาติต้องขอบอกเลยถ้าไม่ลองไม่รู้แน่นอน สำหรับคนที่ไม่ทานเจและหาอะไรอร่อยๆ ทานที่จังหวัดภูเก็ต ก็แนะนำเป็นร้านนี้ได้ รสชาติอร่อยยิ่งกว่าทานอาหารปกติเสียอีก อ่านต่อ…

DSC_2309

ตัน ตัน อิซากายะ บุฟเฟ่ต์ (Tan Tan Izakaya Buffet)

แนวอิซากายา บุฟเฟ่ต์ ที่อร่อยและคุ้มต้องที่ Tan Tan Izakaya ร้านอาหารใรเครือของคุณตัน ภาสกรนที อหารญี่ปุ่นที่เหมาะกับเวลาหลังเลิกงาน พาเพื่อนฝูงมาสังสรรค์กันได้ อาหารอร่อยและยังมีเครื่องดื่มให้เราคลายเครียดกันอีกด้วย อ่านต่อ…

DSC_4155

ร้านอาหารเวียดนาม บ้านญวน by นายเอก สาขากาญจนาภิเษก

ร้านอาหารเวียดนามที่อยากจะแนะนำมากๆ เพราะไปทานเองจริงๆ แล้วอยากจะบอกต่อเพราะเป้นอาหารเสียดนามที่จัดจ้านถึงใจมากๆ วัตถุดิบบ้างอย่างก็ทำขึ้นมาเอง อย่างหมูยอ แป้ง และเมนูเป็นเมนูเฉพาะของทางร้านอีกด้วย ร้านนี้ไม่ยกมาเป็นสุดแห่งปีไม่ได้แล้ว อ่านต่อ…

ยังมีร้านเด็ดอีกมากมายที่ตามรอยนักชิมรีวิวในปี 2014 และยังมีร้านอีกเพียบที่เรากำลังจะไปเยือน ร้านไหนที่รู้ตัวว่าอร่อยๆเจอกับเราแน่นอนค่ะ ปีหน้าฟ้าใหม่อาจมีอะไรดีๆ กว่านี้อีกแน่นอน ติดตามบทความการรีวิวและสูตรอาหารและเคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารกันได้ที่นี่ที่เดียว กับ food.mthai.com “สวัสดีปีใหม่ค่ะ”