สูตร ขนมปังถั่วพีเเคน ฉ่ำซอสคาราเมล

ถั่วพีแคนที่แสนแพงในประเทศไทย แต่ราคาถูกที่ต่างประเทศ ความหอมมันนี่แหละค่ะ นำมาทำขนมได้อร่อยเลิศ ไม่แพ้เม็ดมะม่วงหิมพานต์บ้านเราเลยค่ะ

เทคนิคการลวกคะน้าให้สดกรอบ

หมูมะนาว หรือผัดน้ำมันหอย สิ่งที่ทำให้อร่อยมากยิ่งขึ้นคือคะน้าลวกกรอบๆ ยอดอ่อนๆ เครื่องเคียงตัดเปรี้ยวได้ดีที่สุด

วิธีเตรียมกระเพาะปลา ก่อนที่จะเอาไปทำอาหาร

กระเพาะของปลา ก่อนที่จะนำมาทำอาหารไม่ใช่แค่โยนลงไปต้มแล้วจะจบ มันมีขั้นตอนของการเตรียมก่อนที่จะนำไปทำกระเพาะปลาน้ำแดง

วิธีทำ ผักโขมกรอบสอดไส้ Mozzarella

เมนูผักโขม ฟังดูอาจจะเหมือนเมนูเฮลตี้ รักสุขภาพ แต่เมื่อเห็นส่วนผสมของชีสและแป้ง แล้วนำมาทอดในน้ำมันท่วมๆ นั้น กลับคำพูดใหม่ได้เลย

3 เมนูชิคๆ จากเครื่องทำวาฟเฟิล

ซื้อเครื่องทำวาฟเฟิลมาทั้งทีก็ควรที่จะทำได้หลากหลายเมนูเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูของคาวหรือของหวาน เจ้าเครื่องตัวนี้ก็สามารถทำได้

วิธีทำ คุกกี้ยูนิคอร์น หวานแหววด้วยสีพาสเทล

ใครจะคิดว่าคุกกี้ นอกจากจะเป็นขนมแล้ว ยังทำให้เด็กๆ สนุกได้อีกด้วยกับ คุกกี้ยูนิคอร์น ที่ทำเป็นสีพาสเทลน่ารักๆ แถมยังโปรยดาวระยิบระยับมาจากท้องของยูนิคอร์นได้ด้วย

เคล็ดลับการทอดปลาดุกฟู ให้กรอบน่ากิน

แต่กว่าจะทอดออกมาให้เหลืองสวยน่ารับประทานนั้น มันก็ขึ้นอยู่ที่เคล็ดลับการทอดด้วยนะคะ วันนี้เรามาเผยเคล็ดลับการทำปลาดุกฟูให้กรอบน่ารับประทาน

เคล็ดลับการหมักไก่ 3 เมนู

วิธีการหมักไก่ 3 เมนู และแต่ละเมนูก็จะใส่เครื่องปรุงไม่เหมือนกัน แต่รับรองว่าง่าย แค่โยนใส่ถุงซิปล็อคแล้วเขย่าๆ พักทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมง

เคล็ดลับการหุงข้าวให้ขึ้นเม็ดเรียงสวย สำหรับเอาไปทำข้าวผัด

นักกินจะรู้ดีว่า ข้าวผัดที่อร่อยควรมีเม็ดข้าวที่ร่วน เรียงเป็นเม็ดๆ ไม่เหนียวแฉะติดกันเป็นก้อน เคล็ดลับของการทำข้าวผัด ต้องใช้ข้าวสวยที่เหลือค้างหม้อ

วิธีทำ ขนมปังไข่ระเบิด ขนมสำหรับปาร์ตี้หยิบง่ายกินง่าย

วันนี้มานำเสนอสูตร ขนมปังไข่ระเบิด ขนมปังที่สอดไส้ไข่และชีส ถึงแม้ว่าภายนอกจะเป็นขนมปังธรรมดา แต่ก็สนุกได้โดยการหยิบขึ้นกิน