จง ติ่มซำ นายฉุ่ย นายเม้ง นายแดง ปังหยา-อารีย์ รสเด็ด ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ร้านธานี วราภรกรอยทอด สตรีทฟู้ด สุดติ่งสตรีทฟู้ด อารีย์ เส่ย

รวมร้านเด็ด 10 ร้านสตรีทฟู้ดย่านอารีย์ แหล่งอร่อยของคนชิคๆ

Home / Mafia Food พาชิม / รวมร้านเด็ด 10 ร้านสตรีทฟู้ดย่านอารีย์ แหล่งอร่อยของคนชิคๆ

อารีย์ในสายตาของทุกคนตอนนี้คงจะเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ร้านกาแฟสวยๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องราวของร้านอาหารเก่าแก่ประจำย่านนี้มีอยู่เยอะมาก ร้านเด่นร้านดัง มาแล้วต้องกิน กินแล้วก็ต้องกินอีก กับ 10 ร้านสตรีทฟู้ดย่านอารีย์ คนชิคๆ ไม่ควรพลาด

รวมร้านเด็ดสตรีทฟู้ด ย่านอารีย์ แหล่งอร่อยของคนชิคๆ

1. จง ติ่มซำ

จากร้านอาม่า ติ่มซำ ชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ สู่ร้าน ‘จง ติ่มซำ’ ร้านติ่มซำสูตรภาคใต้แท้ ๆ มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมทั้งบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสไตล์ Chinese Vintage ซึ่งเจ้าของร้านได้แรงบรรดาลใจมาจากตอนที่ไปประเทศไต้หวัน เมนูติ่มซำและอาหารจานหลักของร้าน รวมถึงซอสและพริกน้ำส้มแบบเข้มข้นที่ทานคู่กับติ่มซำนั้นเป็นสูตรของ ทางร้านที่ยังคงรสชาติตามแบบฉบับของภาคใต้เอาไว้

ที่ตั้ง : 524/4 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
ทุกวัน 7.00 – 20.00 น.

แผนที่ร้าน จง ติ่มซำ JONG DIMSUM


2. ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ‘รสเด็ด’

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ‘รสเด็ด’ ที่เปิดมานานมากกว่า 40 ปี ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือน้ำซุปกับเนื้อ โดยตัวน้ำซุปที่ได้มาจากการต้มซี่โครงวัว น้ำจะมีความเข้มข้นและได้ความหอมของเนื้อมากๆ เรียกได้ว่ามีดีที่น้ำซุปของแท้

ที่ตั้ง : 1159 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดทุกวัน 09-00 – 16.00 น.

แผนที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ‘รสเด็ด’


3. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เปิดมานานประมาณ 8 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา แต่วันนี้เรามาทานกันที่สาขาอารีย์สัมพันธ์ 8 อยู่ตรงข้ามกับกรมธนารักษ์ ร้านนี้เขามีทีเด็ดหลายอย่าง แต่ว่าเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นอุด้ง ตัวน้ำซุปไม่เหมือนที่อื่นเพราะเขาคั่วพริกเอง ได้รสชาติกลมกล่อม จัดจ้านและหอมพริกมากๆ เนื้อที่ใช้ก็เป็นเนื้อคัดพิเศษ เป็นเนื้อไทยเฟรนซ์ นุ่มละมุนลิ้น บวกกับเส้นอุด้งนุ่มหนึบ มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ อีกอย่างหนึ่งที่เด็ดของเขาก็คือ เกี๊ยวทอด ตัวไส้เป็นหมูเด้งสูตรพิเศษของที่ร้าน แป้งเกี๊ยวกรุบกรอบ ไส้ก็เต็มปากเต็มคำมากๆ

ที่ตั้ง : ซอย อารีย์สัมพันธ์ 8 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ 8.00 – 16.00 น.

แผนที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา สาขาซอยอารีย์


4. ‘เส่ย’ ร้านอาหารซีฟู๊ดดั้งเดิม

‘เส่ย’ ร้านอาหารซีฟู๊ดดั้งเดิม เปิดมานานเกือบ 20 ปี ที่เคยตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟสามเสน แต่ตอนนี้ย้ายไปอยู่ที่ซอยหมู่บ้านพิบูลวัฒนา ริมคลองประปาสามเสนแล้ว เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าอยากทานอาหารไทยรสชาติจัดจ้านถึงใจต้องมาที่ร้าน นี้! จุดเด่นของร้านก็คือ ป๋าเส่ย เจ้าของร้านลงมือทำด้วยตัวเองทุกจาน

ที่ตั้ง : ถนน พระรามที่ 6 กรุงเทพมหานคร (ในหมู่บ้านพิบูลย์วัฒนา ขวามือ ซอยแรก)
(ปิดวันเสาร์) 10.00 – 21.30 น.

แผนที่ร้าน เส่ย


5. ร้าน ปังหยา-อารีย์

ซอยอารีย์ มาเมื่อไหร่ก็มีแต่ของอร่อย! ปังหยา-อารีย์ เปิดบริการมานานหลายปี เป็นร้านรถเข็นธรรมดาแต่สะดุดตาเพราะป้ายร้านพร้อมสโลแกน “รสชาติศิวิไลซ์…ใส่ใจทุกความอร่อย” เมนูขนมปังสังขยาของร้านนี้อร่อยถูกใจและใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน สำหรับขาประจำของร้านนี้จะรู้กันดีว่าต้องมาหยิบบัตรคิวและเขียนออเดอร์รอไว้เลย

ที่ตั้ง 4 ซอย พหลโยธิน 7 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิด วันจันทร์ – เสาร์ 17.00-22.00 น.

แผนที่ ปังหยา-อารีย์


6. ร้านธานี หมูแดงหมูกรอบ

ร้านธานี ร้านหมูแดงและหมูกรอบระดับตำนาน เปิดมานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา เปิดขายทุกวัน ยกเว้นวันที่เจ้าของร้านอยากหยุด ซึ่งคงไม่ต้องบรรยายถึงรสชาติความอร่อย! จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่หมูแดงและหมูกรอบที่เรียงรายอยู่หน้าร้าน ที่ร้องเรียกให้คุณเข้ามาลิ้มลองรสชาติของมัน

ที่ตั้ง ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน พญาไท กรุงเทพฯ สามเสนใน 10400
เปิดทุกวัน 8.00-16.00 น.

แผนที่ร้าน ร้านธานี หมูแดงหมูกรอบ


7. นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์

ร้านนี้เขาให้บริการอาหารจีนสไตล์ บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ข้าวหมูแดง ข้าวไก่ตุ๋น ขนมจีบและเมนูต่าง ๆ แต่ทีเด็ดของร้านนี้จะอยู่ที่ ‘บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์’ เกี๊ยวกุ้งที่เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ที่เห็นแล้วจะต้องว้าว เกี๊ยวที่นี่บอกเลยของจริง เป็นสัดส่วน กุ้ง 80 หมู 20 ในเกี๊ยวจะมีกุ้งเด้งอยู่ 1 ตัวทุกชิ้น เส้นบะหมี่ของเขาก็ทำเองสดใหม่ทุกวัน เน้นไข่ ไม่ใส่สีตัวเส้นบะหมี่จะเป็นเส้นเล็กกลมและเหนียวนุ่มมาก  ลื่นเข้ากันดีกับเครื่องทุกอย่างของเขาเนื้อปูแม้จะไม่ได้มาเป็นก้อนๆ แต่ก็คุมค่าราคาอยู่ ไปลองกันได้

อาคารสนั่นนภา ปากซอยอารีย์ 1 ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

แผนที่ นายเม้งบะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์


8. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส นายแดง

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใสที่ขายมานานกว่า 10 ปี กับสโลแกนที่แขวนหน้าร้านว่า ‘ไม่อร่อย ไม่ทำ’ ซึ่งทีเด็ดของร้านนี้จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากลูกชิ้นหมูสูตรที่ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมาเอง โดยใช้เนื้อส่วนสะโพกขาหลังล้วน ๆ ไม่มีไขมันเลย ลูกชิ้นเขาเนี่ยไม่ได้ใช้เครื่องบดนะ แต่ใช้เป็นเครื่องตีแป้งแบบเบเกอรี่เลย เพราะเจ้าของเขาเรียนเบเกอรี่มามันเลยทำให้ลูกชิ้นสีขาวน่ากิน ไม่ได้เหนียวหนึบเหมือนที่อื่น จะออกเด้งนิดๆ ที่สำคัญคือฟูมาก ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยเจอ ยิ่งเมื่อกินคู่กับน้ำซุปใสยิ่งทวีความอร่อยขึ้นไปอีก

66 ซ.อารีย์สัมพันธ์, ถ.พระราม6, แขวงสามเสนใน เขตพญาไท, กรุงเทพมหานคร 10400
ทุกวัน 9.30 – 18.00 น.

แผนที่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส นายแดง


9. ร้าน วราภรกรอยทอด

คุณป้าวราภรนี้คือสุดในสุดเลย มันเป็นการกินกรอยที่แสนจะสะใจ เพราะเขาจะเอากรอยไปชุบแป้งกล้วยแขกทอดกรอบๆ บอกเลยว่าเพอร์เฟคมาก เพราะสูตรแป้งคุณป้าคือรสกลมหวานเค็ม และกรอบดีจริง ไม่ได้มีแค่กรอยนะ เผือกกล้วยมันแบบเบสิคเขาก็มี อันนี้บอกเลยแฟนคลับจอดรสซื้อตลอด จะเป็นรุ่นเดอะหน่อยนะ เพราะเขาเปิดมาเป็นปีที่ 37 ไปตามหาชิมกันได้ ป้าแงมๆมาว่าแกจะเปิดอีกแค่ไม่เกิน 5-6 ปีนี้นะเพราะอายุก็เยอะแล้ว

เปิดทุกวัน 7.30 – 16.00 น.


10. นายฉุ่ย เย็นตาโฟเส้นปลา

ร้านนี้เปิดมายาวนานกว่า 50 ปีแล้ว ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ ‘ลูกชิ้นปลา’ นุ่มหนึบที่ทางร้านทำเอง นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นกุ้งและเกี๊ยวปลาที่เป็นสูตรที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น และเมนูที่ต้องสั่งเมื่อมาร้านนี้ก็คือ เย็นตาโฟเส้นปลาที่หากินได้ยากในสมัยนี้ มีซอสเย็นตาโฟหอมกลิ่นเต้าเจี้ยวสูตรเด็ดที่เคี่ยวเองของทางร้าน แล้วก็ยังมีเครื่องเคียงให้สั่งมากินคู่กับก๋วยเตี๋ยวด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนังปลาทอดที่ทอดแบบสดๆ เกี๊ยวทอดที่ใช้แป้งเกี๊ยวสั่งทำ เผือกทอดอันนี้ดีเลยที่ใช้เผือกหอมนำมาปรุงรสทอดกรอบๆ เพลินกันไป

ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดทุกวัน 9.30 – 21.30 น.

แผนที่ นายฉุ่ย เย็นตาโฟเส้นปลา