ตลาดพลู ผัดไทลูกชายบางสะแก ร้าน สุณี ข้าวหมูแดง ร้านอาหาร ตลาดพลู สตรีทฟู้ด สรินทร์ทิพย์ สุดติ่งสตรีทฟู้ด หมี่กรอบจีนหลี เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด

5 ร้านสตรีทฟู้ด เจ้าเด็ดตลาดพลู เปิดขายมายาวนานกว่าชั่วอายุคน

Home / Mafia Food พาชิม / 5 ร้านสตรีทฟู้ด เจ้าเด็ดตลาดพลู เปิดขายมายาวนานกว่าชั่วอายุคน

มีย่านเก่าที่ไหน สตรีทฟู้ดจะเด็ดทุกร้าน วันนี้มาย่านเก่า ตลาดพลู เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีร้านอาหารเยอะมาก และแต่ละร้านเปิดขายกันมาไม่ต่ำกว่า 50 ปี บางร้านมีอายุเป็นร้อยปีเลยทีเดียว ความอร่อยที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ซึ่งรุ่นลูกก็ทำอร่อยไม่แพ้รุ่นพ่อรุ่นแม่เลย เพราะดูจากลูกค้าประจำที่มีทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว จนไปถึงรุ่นคุณย่าคุณยาย ก็ยังมาต่อคิวซื้อ ไม่เปลี่ยนใจไปกินที่ไหน

5 ร้านสตรีทฟู้ด เจ้าเด็ดตลาดพลู เปิดขายมายาวนานกว่าชั่วอายุคน

1. ผัดไทลูกชายบางสะแก

ผัดไทเจ้าประจำของคนตลาดพลู คงหนีไม่พ้น ผัดไทลูกชายบางสะแก ผัดไทยเจ้าเก่ากว่า 60 ปี ถามว่าทำไมต้องเป็นผัดไทลูกชายบางสะแก เพราะผัดไทยเจ้านี้มีเอกลักษณ์อยู่ตรงเตาถ่าน ถึงแม้ว่าเวลาผ่านไป เทคโนโลยีจะมีอะไรใหม่ๆ ที่มาเป็นตัวช่วยการทำอาหาร ร้านนี้ก็ยังคงใช้เตาถ่าน เพราะความหอมของเตาถ่านทำให้อาหารหอมเป็นพิเศษ การทำอาหารด้วยเตาถ่านต้องให้ประสบการณ์เป็นอย่างมาก เพราะไฟและความร้อนจะคอนโทลได้ยาก ความเก๋าของร้านนี้เป็นเจ้าเก่า อายุยาวนานกว่า 60 ปี

ปากซอยเทอดไท 18 ข้างตลาดรัชดาภิเษก หรือ ตลาดพลู กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ปากซอยเทอดไท 18 ตรงข้ามขนมเบื้องญวนสุอาภา)
เวลาเปิด – ปิด 10.00 – 20.30 หยุดทุกวันอังคารและวันศุกร์
เบอร์ติดต่อ 092-2567766

แผนที่ร้าน ผัดไทลูกชายบางสะแก


2. ร้าน สุณี ข้าวหมูแดง

สุณี ข้าวหมูแดง ตั้งอยู่ริมทางรถไฟตลาดพลู เปิดขายมายาวนานกว่าถึง 50 กว่าปี เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพมาทำทุกวัน ซึ่งทีเด็ดของร้านนี้จะอยู่ที่หมูแดง หมูกรอบ และน้ำราด โดยตัวหมูแดงนั้นเลือกใช้เนื้อส่วนสันนอกมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ จนเข้าเนื้อ แล้วนำไปย่างบนเตาถ่านให้สุกหอม สังเกตดูว่าหมูแดงของที่นี่จะไม่มีมันแทรกเลย แต่ถ้าลองชิมแล้วก็ยังได้ความนุ่มหอมและมีรสหวานๆ เค็มๆ เล็กน้อย ส่วนหมูกรอบ ก็จะเลือกใช้หมูสามชั้นที่มีชั้นเนื้อมากกว่ามัน นำมาย่างให้สุกตามวิธีเฉพาะของทางร้าน ทีเด็ดสุดท้ายอยู่ที่น้ำราด โดยทางร้านนำกระดูกหมูมาเคี่ยวเป็นน้ำซุป จากนั้นผสมเครื่องปรุงรสและเครื่องเทศต่าง ๆ เคี่ยวรวมกันจนได้ที่จนได้น้ำราดรสชาติอร่อย

ที่ตั้ง 854/8 ซอย เทอดไท 25 แขวง ตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
เปิดทุกวัน 6.00 – 20.30 น.

แผนที่ สุณี ข้าวหมูแดง


3. เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด

เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด ร้านนี้เปิดขายมานานกว่า 60 ปี ตั้งแต่สมัยอากง ความพิเศษของทางร้านคือตัวน้ำราดที่ทำจากบ๊วยแท้ เคี่ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมงก็จะได้น้ำราดที่ข้นเหนียวและหอม ตัวกุนเชียงและหมูตั้งนั้นทางร้านก็ทำเอง ตัวแป้งเปาะเปี๊ยะที่ใช้ก็เหนียวนุ่มกำลังดี

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่กุนเชียงและเต้าหู้ที่ลงมือทำเอง จึงมีความอร่อยเป็นพิเศษ เป็นเปาะเปี๊ยะรสชาติต้นตำรับจากเมืองจีน ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น เป็นเปาะเปี๊ยะที่เครื่องแน่น ไส้ตูม น้ำจิ้มบ๊วยแท้ๆ ส่งตรงจากประเทศจีน หวานกลมกล่อมเข้ากันมาก

ร้านเป็นรถเข็น อยู่ในซอยเทอดไท 18 ตั้งติดอยู่กับทางเข้าของตลาดสด ขายมานานกว่า 60 ปี รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว แต่ความอร่อยนั้นเหมือนรุ่นแรกไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ตั้งอยู่ ซอยเทอดไท 18 ครับ รถเข็นติดกับตลาดสด
เวลาเปิดปิด จันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. จนกว่าของจะหมด

แผนที่ร้าน เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด ตลาดพลู

 


4. สรินทร์ทิพย์

สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ร้านนี้เป็นร้านที่เปิดมาแล้วยาวนานกว่าถึง 4 รุ่น ซึ่งเปิดมานานกว่า 110 ปี สามารถรับประกันได้ถึงคุณภาพความอร่อยเพราะถ้าไม่อร่อยจริง คงไม่อยู่มาถึง 4 รุ่น ความพิเศษของขนมเบื้องร้านนี้ก็คือแป้งที่เนียนและกรอบ โดยเขาเคลมว่ามีผงกรอบและไม่ใส่สารกันบูด ยิ่งเอาไปแช่ในตู้เย็นยิ่งกรอบขึ้น ! วัตถุทุกอย่างที่นำมาใช้นั้นทางร้านทำเองทั้งหมด ขนมเบื้องของที่ร้านมีทั้งหมด 2 ไส้ คือไส้เค็มกับไส้หวาน

ที่ตั้ง 894 ถ.เทอดไท ระหว่างซอย 18-20 ตลาดพลู ธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
เปิดทุกวัน 9.00 – 22.30 น.

แผนที่ ร้าน สรินทร์ทิพย์ 


 

5. หมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง)

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่มากๆ ร้านหนึ่งเลย มีมาตั้งแต่สมัย ร.5 อยู่ตรงท่าน้ำตลาดพลู สืบทอดมากว่า 4 ชั่วอายุคน หรือกว่า 130 ปีแล้ว ร้านนี้หลายคนอาจเรียกว่า หมี่รัชกาลที่ 5 หมี่จีนหลี หรือเต๊กเฮง ตัวหมี่กรอบเนี่ยทางร้านจะค่อยๆ ผัดไปเรื่อยๆ จนงวดและกรอบ รสชาติเข้มข้น มีความเปรี้ยวจากส้มซ่ามาตัดรสหวานจากน้ำตาลปึกได้ดี ผัดใส่กุ้ง ไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว บีบมะนาว ทานกับผักชี กระเทียมโทนสับ ถั่วงอก และใบกุยช่าย

พิกัด : 326-330 ซอย เทอดไท 16 แขวง ตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
เปิดทุกวัน เปิด 2 รอบ 10.00 – 14.00 น. , 16.00 – 21.30 น.

แผนที่ร้าน หมี่กรอบจีนหลี