ขนมจีบ จง ติ่มซำ ซาลาเปา ติ่มซำ สตรีทฟู้ด สุดติ่งสตรีทฟู้ด อารีย์

ร้านติ่มซำชื่อดังหาดใหญ่ สู่ร้าน “จง ติ่มซำ” อารีย์ ติ่มซำสูตรใต้แท้ๆ

Home / Mafia Food พาชิม / ร้านติ่มซำชื่อดังหาดใหญ่ สู่ร้าน “จง ติ่มซำ” อารีย์ ติ่มซำสูตรใต้แท้ๆ

จากร้านอาม่า ติ่มซำ ชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ สู่ร้าน ‘จง ติ่มซำ’ ร้านติ่มซำสูตรภาคใต้แท้ ๆ มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมทั้งบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสไตล์ Chinese Vintage ซึ่งเจ้าของร้านได้แรงบรรดาลใจมาจากตอนที่ไปประเทศไต้หวัน

ร้านติ่มซำชื่อดังหาดใหญ่ สู่ร้าน
“จง ติ่มซำ” อารีย์ ติ่มซำสูตรใต้แท้ๆ

เมนูติ่มซำและอาหารจานหลักของร้าน รวมถึงซอสและพริกน้ำส้มแบบเข้มข้นที่ทานคู่กับติ่มซำนั้นเป็นสูตรของ ทางร้านที่ยังคงรสชาติตามแบบฉบับของภาคใต้เอาไว้

เมนูแนะนำเมนูแรกคือ ‘ขาหมูอบหม้อดิน’ ซึ่งเป็นขาหมูสูตรโบราณที่เคี่ยว 1 วันเต็ม ๆ และเก็บอีก 1 วัน จนทำให้ได้เนื้อหมูที่นุ่มละมุนลิ้น รสชาติเข้มข้นแถมยังหอมกลิ่นพริกแห้งด้วย เสิร์ฟมาในหม้อดินร้อน ๆ จะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือหมั่นโถวก็เข้ากัน แต่ขอแนะนำให้ทานคู่กับพริกน้ำส้มของทานร้านเพื่อเพิ่มความอร่อย

เมนูต่อมา ‘บะหมี่เบตง’ บะหมี่เหลืองเส้นเล็ก ๆ กำลังดี ไม่อืดและไม่จับตัวเป็นก้อน คลุกเคล้ากับน้ำซอสและหมูแดงนุ่ม ๆ ให้รสชาติที่หวานกลมกล่อม

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านนั่นก็คือ ‘ซาลาเปาหมูย่าง’ ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งเมนูนี้ ซาลาเปาแป้งชาร์โคล เหนียวนุ่มละมุนลิ้น ตัวไส้นั้นเป็นสันคอหมูย่างหอมกรุ่นคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษของทางร้านจนเข้าเนื้อ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงเป็นติ่มซำหลากหลายเมนูที่มาในราคาที่น่ารัก น่าคบหา เพราะราคาเข่งละ 40 บาทเท่านั้น แถมชิ้นยังใหญ่เต็มปากเต็มคำสวนทางกับราคาอีกด้วย!

ที่ตั้ง : 524/4 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
ทุกวัน 7.00 – 20.00 น.

แผนที่ร้าน จง ติ่มซำ JONG DIMSUM