ก๋วยจั๊บแม่มะลิ ร้านอาหารข้างทาง สตรีทฟู้ด โชคชัย4

ร้าน ก๋วยจั๊บแม่มะลิ ก๋วยจั๊บสูตรเข้มข้น เปิด 24 ชม.

Home / Mafia Food พาชิม / ร้าน ก๋วยจั๊บแม่มะลิ ก๋วยจั๊บสูตรเข้มข้น เปิด 24 ชม.

ก๋วยจั๊บแม่มะลิ เป็นร้านก๋วยจั๊บสูตรเข้มข้นพิเศษ เปิด 24 ชั่วโมง ร้านแรกในซอยโชคชัย 4 เปิดมาแล้ว 39 ปี สืบทอดความอร่อยในตำนานจากคุณแม่มะลิ ปัจจุบันทำโดยลูกชาย รสชาติคงเส้นคงวาเหมือนเดิม

ร้าน ก๋วยจั๊บแม่มะลิ ก๋วยจั๊บสูตรเข้มข้น เปิด 24 ชม.

ทีเด็ดของที่นี่คือ น้ำซุปเครื่องพะโล้สูตรเข้มข้น ที่เขาใส่ทั้งเครื่องไทย เครื่องจีน และเครื่องหอมปริมาณเครื่องพอดีแต่ไม่ได้ถึงกับเผ็ดหรือฉุนเครื่องเทศมาก เรียกว่าเครื่องพะโล้หอมพอดีแบบมีสาระ

อีกอย่างที่มองข้ามไม่ได้ อย่างเครื่องในที่ต้องล้างให้สะอาด หมูกรอบที่ต้องทอดกรอบอย่างดี ไม่มีน้ำมันเยิ้มจนทำให้น้ำซุปเป็นไข หมูกรอบ กรอบมาก กรอบในที่นี้คือกรอบแบบกรอบ เซียะ เซียะ นี่คือเสียงสับ เพราะเขาทอดด้วยเทคนิคการทอดพิเศษ ที่ใช้น้ำมันใหม่ เพราะจะทำให้หมูไม่ดำและมีกลิ่นหืน คือดีงามมาก ไม่ต้องกังวลมะเร็งจะถามหา

ส่วนเครื่องในเนื้อเด้งเลย คือข้อดีของเครื่องพะโล้ กลิ่นหอมกลบกลิ่นสาบของเครื่องใน โดยเลือกเครื่องในสดใหม่จากเขียงประจำตั้งแต่รุ่นคุณแม่ เพราะฉะนั้นข้อดีนี้สอบผ่านฉลุย

สุดท้ายที่พิเศษเลยนะคือก๋วยจั๊บเลือกเส้นได้ เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นบะหมี่เอย เส้นมาม่าเอย อันนี้เขาเพิ่งมีได้ไม่นาน เอาใจวัยรุ่นเป็นที่สุด เส้นมาม่าเนี่ยเป็นที่นิยมเลย มาม่าใส่เครื่องพะโล้ กับหมูกรอบ เอ…. กินไปกินมาก็เข้าท่าอยู่นะ แต่อะไรจะสู้เส้นก๋วยจั๊บที่มันมีน้ำแป้งข้าวเจ้าขาวๆ ข้นๆ ที่ทานเข้ากันเป็นที่สุดกับน้ำซุปหอมเครื่องพะโล้ อันนี้แม่มะลิเขาไม่เป็นสองรองใครแน่ รับรอง…

ที่ตั้ง 137 โชคชัย 4 ซอย 5 แขวง สะพานสอง เขต วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
เวลาเปิด-ปิด 24 ชั่วโมง
เบอร์โทรศัพท์ 02-933-2939

แผนที่ร้าน ก๋วยจั๊บแม่มะลิ