อาหารไทยรสเด็ด Samsen Villa สามเสนวิลล่า ถ.ราชพฤกษ์

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, กิจกรรมชิง Gift voucher ฟรี!, นนทบุรี / อาหารไทยรสเด็ด Samsen Villa สามเสนวิลล่า ถ.ราชพฤกษ์

ถ้าพูดถึงร้านอาหารไทยแท้ เหมือนแม่ทำให้กินนั้น ก็คงจะหายากในสมัยนี้และบรรยากาศร้านที่อบอุ่นเหมือนบ้านที่มีบริเวณกว้างๆ ก็หาแทบจะหาไม่ได้แล้ว วันนี้เรามาเจอร้านหนึ่งที่มีประวัติยาวนานเกือบ 40 ปี ความอร่อยไม่มีตก กับร้าน สามเสนวิลล่า ถ.ราชพฤกษ์ อาหารไทยดั้งเดิม ตามรอยนักชิมจึงมาพิสูจน์ความอร่อยกันถึงที่

เบียร์วุ้นเย็นฉ่ำละมุนลิ้นที่ สามเสนวิลล่า ถ.ราชพฤกษ์

Samsen-Villa011

สามเสนวิลล่า เริ่มก่อตั้งวันที่ 5 กรกฏาคม 2521 จากสาขาดั้งเดิมบริเวณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธฝั่งใต้ จากร้านอาหารไทยเล็กๆ มาจนถึงวันนี้เกือบ 40 ปี ที่คงความอร่อยดั้งเดิมไม่มีเปลี่ยน สามเสนวิลล่าก็ขยายมาได้ 3 สาขา สาขาดั้งเดิมคือสาขา พญาไท กับ สาขาเชียงใหม่ และสาขา ราชพฤกษ์แห่งนี้ การเดินทางก็ไม่มาไม่ยาก วิ่งจากถนนบรมราชชนนีไปทางราชพฤกษ์ผ่านวงเวียนนครอินทร์และตรงยาวๆ ร้านจะอยู่อีกฝั่งสังเกตุดีๆ แล้วกลับรถได้เลย ร้านเป็นร้านสีขาวใหญ่ สวนหน้าร้านและต้นไม้นานาพรรณ

Samsen-Villa042

ภายในร้านก็แบ่งออกเป็นหลายโซน และมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับผู้ที่มาฉลองจัดเลี้ยงแบบเป็นกลุ่มจุคนได้เกือบ 80 คนเลยทีเดียว ถ้ามากับน้อยๆ ก็สามารถจองได้ เข้าไม่ต่ำกว่า 10 คน และยังมีห้องไวท์ สำหรับคนที่ชอบดื่มไวท์ และสำหรับคอกาแฟ มีในส่วนของเบเกอรี่ กาแฟ จัดไว้ที่ห้อง Living Room ทางร้านยังนึกถึงเด็กๆ จัดให้เป็น Kid Zone คุณพ่อคุณแม่หมดกังวลได้

Samsen-Villa047

หากพูดเรื่องอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ ก็มีเมนูที่เป็นเมนู Signature อยู่หลายอย่าง หากพูดถึงเมนูโดดเด่นของเครื่องดื่ม ก็คงเป็น เบียร์วุ้น สำหรับคอเบียร์ไม่ควรพลาด เบียร์วุ้นของที่นี่จะไม่เหมือนเบียร์วุ้นที่ไหนกับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” ที่มีที่มาโดยเกิดจากความบังเอิญที่ว่าแช่เบียร์ในตู้เย็นโดยแช่ทิ้งไว้ด้วยความบังเอิญของเวลาที่แช่ เปิดฝาออกมาเบียร์กับกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งที่นุ่มละเอียด บวกกับแก้วที่แช่เย็น จึงทำให้ เบียร์คงเป็นวุ้นนานขึ้น

Samsen-Villa128

หันมาที่อาหารกันบ้าง ที่นี่มีเมนูหลายอย่างมีมากถึง 200 กว่าเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหลัก อย่างอาหารไทยที่หาทานยากและอาหารฟิวชั่นที่ผสมความเป็นสมัยใหม่ แต่รสชาติยังคงความเป็นไทยส่วนผสมเข้ากันอย่างเหลือเชื่อ และของหวานที่ต้องสั่ง ขนมที่ขึ้นชื่อก็คงไม่พ้น ซาลาปัง ซาลาเปาที่มาในรูปแบบขนมปงั ไส้ด้านในเหมือนไส้ซาลาเปา ใครมาเป็นต้องซื้อกลับบ้าน

เมนูแนะนำ

Samsen-Villa069

ซี่โครงหมูนึ่งจิ้มเต้าเจี้ยว 120 บาท เมนุแนะนำที่ต้องสั่ง ซี่โครงที่นึ่งมาจนเปื่อยหลุดจากกระดูกง่ายๆ

 

Samsen-Villa082

ไก่ห่อใบเตย120 บาท กลิ่นหอมของใบเตยที่ห่อเนื้อไก่ นำมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มหวานที่เตรียมมา

Samsen-Villa094

ข้าวผัดสามเสน 100/200 บาท ข้าวผัดกุ้งทีเด็ดข้าวเรียงเม็ด จานใหญ่กินได้หลายคน สั่งมาทานแทนข้าวเปล่าและกินกับเมนูอื่นๆ รับรองว่าเข้ากันทุกเมนู

Samsen-Villa099

แกงเลียงกุ้งสดชาววัง180 บาท สั่งแกงเลียงมาซดน้ำให้คล่องคอ กับกุ้งตัวใหญ่ๆ มาแบบหม้อไฟตุ๋นให้ร้อนตลอดเวลา

Samsen-Villa116

แกงคั่วหอยขม140 บาท หอมกลิ่นใบชะพลูและเครื่องแกงที่โขลกละเอียด หอยขมแกะเปลือกมาให้เรียบร้อย

Samsen-Villa149

สามเสนบานาน่า120 บาท กล้วยสุกห่อด้วยแป้งราดซอสวนิลาหวานหอม อร่อยจนกลายเป็นเมนูขายดี

Samsen-Villa005

ซาลาปัง ขนมปังบวกกับซาลาเปา กลายเป็นซาลาปัง ที่รสชาติเข้ากันมาก ขนมปังนุ่มๆ ด้านในมีไส้เหมือนซาลาเปา ไม่ว่าจะเป็นหมูแดง เผือก ไข่เค็ม ซึ้อกลับบ้านก็ได้ เป็นขนม Signature ที่ต้องสั่งให้ได้

Samsen-Villa145
Wagyu Plater

Wagyu Plater  (SamSen Villa Platter Fetival 2015) Set พิเศษจานใหญ่ยักษ์ กับสเต็กเนื้อวากิลชิ้นใหญ่ ไส้กรอกไก่ และสปาเก็ตตี้เนื้อ ในราคา 499 บาท

Samsen-Villa135

อาหารอร่อยบรรยากาศก็ดี ไม่ลองไม่ได้แล้ว ใสามเสนวิลล่า มี 3 สาขา ใครใกล้ที่ไหนไปทีนั้นเลยจ้า

011-e1437982638975

โปรโมชั่นพิเศษจาก  True You
ลูกค้าทรู : สั่งเมนู Wagyu Plater (SamSen Villa Platter Fetival 2015) รับฟรี! ซาลาปัง 1 ลูก
และลูกค้าทรูการ์ด : สั่งเมนู Wagyu Plater (SamSen Villa Platter Fetival 2015) รับซาลาปังฟรี 1 ลูกและน้ำตะไคร้ฟรี 1 แก้ว
โปรโมชั่นถึง 31 ธันวาคม 2558

 

สำหรับสมาชิก MThai กิจกรรมลุ้น Gift Voucher มูลค่า 500 บาท 4 รางวัล และ ใช้บริการห้องคาราโอเกะฟรีจำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 2,500 บาท

ผู้โชคดีได้รับรางวัลใช้บริการห้องคาราโอเกะฟรีจำนวน 2 รางวัล

  1. EveZzii3
  2. appmeple

ผู้โชคดีได้รับรางวัล Gift Voucher มูลค่า 500 บาท 4 รางวัล

  1. nukooh
  2. jlovew
  3. Carropiiz
  4. Paoii

วิธีรับรางวัลนำบัตรประชาชนที่มีชื่อตรงกับProfileสมาชิกMThai ให้กับทางร้าน และรับรางวัลได้เลย

** ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ควรทำการ ล็อกอิน หรือ สมัครสมาชิก ก่อนตอบ และทำการอัพเดทข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ ในProfileของคุณให้เรียบร้อย เพื่อการจัดส่งของรางวัลง่ายขึ้น ผู้ที่มีชื่อได้รางวัลแต่ไม่มีที่อยู่ในการจัดส่ง ทางเราจะถือว่าสละสิทธิ์ให้ผู้อื่นทันที

11719933_10205981419273514_586267956_n