ปีไก่ ระกา ไก่

สวัสดีปีไก่กับ 10 สูตรสุดยอดเมนู “ไก่” ต้อนรับปี 2017

Home / สูตรอาหาร / สวัสดีปีไก่กับ 10 สูตรสุดยอดเมนู “ไก่” ต้อนรับปี 2017

สวัสดีปีไก่ วันแรกของปีมาต้อนรับกันด้วยเมนูไก่ๆ สูตรอาหารที่มีแต่ไก่กับไก่ กินรับศักราชใหม่ พ.ศ 2560 ถือว่ากินไก่ในปีไก่จะได้โชคดีกันตลอดทั้งปี Food MThai รวบรวมสูตรเมนู “ไก่” 10 เมนูมาฝากเพื่อนๆ เพื่อบ้านไหนยังนึกเมนูเลี้ยงปีใหม่ไม่ออก ลองเลือกสูตรเมนูไก่ไปทำทานกันทั้งครอบครัว

วิธีทำ ไก่บอนชอน แกะสูตรเป๊ะๆ จากครัวเกาหลี

istock-136610818

ไก่ทอดเกาหลี ภาษาเกาหลีเ รียกว่า ยางนย็อมชิกเก้น หรือคนไทยรู้จักกันดีและเรียกกันติดปากคือไก่บอนชอน ที่มาจากร้านบอนชอนชิกเก้น รสชาติจะมี 2 แบบ คือซอยการ์ลิก และฮ็อต แต่วันนี้จะมาบอกสูตรแบบซอยการ์ลิกกันค่ะ ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/119651.html


วิธีทำ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ รสแซ่บถึงพริกถึงขิง

%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%ad%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%81-fb1

อาหารรสแซบที่ครบรสทั้ง เปรี้ยว เผ็ด หวาน กลมกล่อม แบบนี้ อาหารประเทศไหนจะสู้ได้นอกจากอาหารประเทศไทย และเมนูที่ครองใจคนชอบทานทั้งหลาย ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ รสชาติซุปเปอร์สมชื่อ บางเจ้าก็เคี่ยวตีนไก่ได้เปื่อยยุ่ย และวิธีทำก็ไม่ยากอีกเช่นกัน เรามาดูวิธีทำ ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ กันเลยค่ะ ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/99113.html


ไก่ทอดหาดใหญ่ อร่อยทำเองไม่โดนลักแน่นอน

fried-chicken001

เหนียวไก่ ฉันหายไปไหนใครลักไปนะ ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อข้าวเหนียวไก่ทอดแล้วโดนขโมยจากตะกร้าหน้ารถอีกต่อไป ทำเองได้ง่ายๆ กับสูตร ไก่ทอดหาดใหญ่ กรอบๆ นุ่มๆ ทำกินเองสบายใจกันไปเลยค่ะ ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/95675.html


เผยสูตร ไก่ย่างวิเชียรบุรี คำตอบของความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

chicken-wichean

ไก่ย่างแห้งๆ เนื้อนุ่มๆ ก็คงไม่พ้น ไก่ย่างวิเชียรบุรี ที่ทุกคนต่างยอมรับในความอร่อย ทานกันบ่อยซ่ะจนอยากจะรู้เคล็ดลับของไก่ย่างวิเชียรบุรีว่าทำยังไงถึงได้อร่อยจนหยุดไม่อยู่แบบนี้ ทางไก่ย่างวิเชียรได้มีการเผยสูตรออกมาผ่านเว็บไซต์ e-shann.com ลองนำสูตรไปทำตามกันดูว่าอะไรเหมือนต้นตำรับทำเองหรือเปล่า ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/111187.html


ไก่ทอดโค้ก โค้กทอดกับไก่หน้าตาออกมาเยี่ยงนี้

524-1024x681

ใครจะคิดว่าน้ำอัดลมจะมาทำเป็นอาหารได้ เคยได้ยินแต่ไก่ต้มโค้ก แต่นี้ ไก่ทอดโค้ก เทโค้กลงไปเลยตอนทอดนี้แหละ แล้วมันจะเป็นหน้าตาแบบไหน รสชาติจะกินได้ไหม ไปดูวิธีทำเลยค่ะ ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/97145.html


ไก่ทอดตะไคร้ เมนูที่นึกถึงตอนท้องร้อง

dsc_9013

รับรองมีฟินกับ ไก่ทอดตะไคร้ ร้อนๆ รสชาติเค็ม หนังกรอบอร่อยผสมกับสมุนไพรอย่างตะไคร้ช่วยให้รสชาติของไก่ทอดอร่อยฟินขึ้นไปอีก เมนูง่ายๆ ที่ไม่ธรรมดา ทำกินกันเองที่บ้านถูกกว่ากินที่ร้านแน่นอนแถมได้จำนวนเยอะกินกันได้ทั้งครอบครัว ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/107499.html


บอกต่อสูตร ไก่ต้มน้ำปลา มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด

1456119171-ok

ไก่ต้มน้ำปลารสเด็ด กินเปล่าก็อร่อย หรือกินกับข้าวสวยหรือข้าวมันร้อนๆ ก็ได้ เมนูที่ฮิตมากๆ เมื่อบ้านไหนที่เพิ่งไหว้เจ้าที่ด้วยไก่ต้ม แต่เมื่อไหว้เสร็จแล้วก็ไม่รู้ว่าจะนำมาทำอะไร  ลองนำมาทำไก่ต้มน้ำปลาดู ทำไว้ทานเองกินได้หลายมื้อ วันนี้เรามีสูตร ไก่ต้มน้ำปลา มาแจก ลองไปทำตามกันดูเลยค่ะ ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/114621.html


สูตร สเต็กไก่เทอริยากิ ได้รสชาติความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

Thai and Chinese food Teriyaki Chicken

สเต็กที่ทานตามร้านราคาสูงๆ แต่กลับรู้สึกไม่อิ่มสมราคา ถึงแม้รสชาติและวัตถุดิบจะดีเยี่ยมก็ตาม แต่เมื่อเรามาทำกินเองที่บ้านเอาวัตถดิบที่หาง่ายๆ ที่เราหาได้ที่ตลาดก็สามารถทำได้หลายจานเลยทีเดียว ได้กินทั้งครอบครัวเลย และขั้นตอนวิะีทำก็ไม่ยากค่ะ ไปดูส่วนผสมกันเลย ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/113704.html


วิธีทำ ปีกไก่คั่วพริกเกลือ สูตรนี้แม่ให้มา

mother-may-i077

เมนูที่ทำให้นึกถึงแม่มีเมนูอะไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ส่วนตัวแล้วเมนูที่ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ เลยคือปีกไก่ทอด เป็นเมนูที่อร่อยทุกครั้งจนต้องเติมข้าวอีกรอบ และก็กลับมานึกถึงเมนูไก่ทอดอีกครั้งเมื่อได้ไปกินเมนู ปีกไก่คั่วพริกเกลือ ของ ร้าน Mother May I  ความอร่อยที่ทำให้คิดถึงฝีมือแม่ขึ้นมาทันที วันนี้เราได้นำสูตร ปีกไก่คั่วพริกเกลือจาก คุณมีวินัย ใจบุญ เชฟประจำร้าน Mother May I มาฝากกันค่ะ ดูสูตรเพิ่มเติมที่ http://food.mthai.com/food-recipe/113371.html


วิธีทำ ข้าวมันไก่ สูตรเด็ดทำกินได้ทั้งครอบครัว

istock_000017042355_small

ข้าวมันไก่ เป็นเมนูที่นึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อตอนหิว แต่พอไปกินตามร้านข้าวมันไก่ บางเจ้าทำให้น้อย แถมสั่งพิเศษแล้ว ก็ยังไม่อยู่ท้อง เรามาหัดทำข้าวมันไก่ที่บ้านกันดีกว่า สูตรข้าวมันไก่ ใครทำก็อร่อย ดูสูตรเพิ่มเติมได้ที่ http://food.mthai.com/food-recipe/109066.html


ขออนุญาตใช้เนื้อหา