ร้านลาบนัว .. จินตนาการและความเก๋า ของอาหารอีสาน

Home / อุดรธานี, โปรโมชั่นร้านอาหาร / ร้านลาบนัว .. จินตนาการและความเก๋า ของอาหารอีสาน

ถ้าใครมีกำหนดไปอุดรธานีในช่วงนี้ ให้ลองถามคนอุดรดูว่าช่วงเย็นๆ จนถึงดึกๆ จะไปกินของอร่อยที่ไหนดี….เอาแบบที่มีทีเด็ด อร่อย ไม่ซ้ำใคร หนึ่งในร้านอาหารที่คนอุดรจะต้องแนะนำคือ  ร้านลาบนัว ที่มีอาหารอีสานและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ และถ้าหากไปแล้วก็อย่าแปลกใจกับจำนวนคนที่ล้นร้าน และอาจจำเป็นต้องรอคิวหากไปช่วงหัวค่ำ

ร้านลาบนัว .. จินตนาการและความเก๋า ของอาหารอีสาน

 

ร้านลาบนัว เป็นร้านอาหารอีสานที่ตั้งใจเปิดบริการให้แก่ผู้ที่หาของอร่อยกินในยามค่ำคืน ถือเป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากการบอกปากต่อปากถึงเมนูอาหารที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และรสชาติอร่อยถูกปากไม่มีใครเหมือน ทุกวันนี้คนแน่นร้านทุกวันจนพูดได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มาแรงที่สุดร้านหนึ่งในเมืองอุดรธานี

รูปแบบการให้บริการ: ให้บริการกับคนทุกเพศ ทุกวัย ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศผ่อนคลายในร้าน เหมาะสำหรับการมาพร้อมกันในหมู่เพื่อนฝูงและครอบครัว ร้านเต็มไปด้วยบรรยากาศแบบเป็นกันเอง ติดดิน ทว่าสะอาด สะดวก และสบาย

DSCF923

การตกแต่งภายในร้าน: การตกแต่งในร้านเน้นความสะดวกสบายของลูกค้า บรรยากาศโล่งๆ พื้นที่กว้าง ทำให้แม้ลูกค้าจะเต็มร้าน แต่ก็ไม่รู้สึกแออัด นอกจากนี้ ร้านยังวางคอนเซปให้เหมาะสำหรับทั้งลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัว และลูกค้าที่มาเพื่อสังสรรค์กินดื่มกัน ภายในร้านมีน้ำพุใหญ่ที่เป็นที่สนใจสำหรับลูกค้าทุกคน

อาหารแนะนำ: อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของลาบนัว คือ ตำถาด ซึ่งคนที่มาลาบนัวแทบทุกโต๊ะมาแล้วต้องสั่งตำถาด ตำถาดนับเป็นจินตนาการแบบใหม่ของการกินส้มตำ โดยประกอบด้วย เส้นหมี่ เส้นขนมจีน ผักลวกชนิดต่างๆ หอยเชอร์รี่ ถั่วลิสง แคปหมูกรอบอร่อย เม็ดกระถิน เป็นต้น ซึ่งเสริฟเป็นเครื่องเคียงให้กับส้มตำสุดแซ่บจากฝีมือแม่ครัวที่มีประสบการณ์การตำส้มตำกว่า 30 ปี เครื่องเคียงเหล่านี้จะถูกจัดวางอย่างสวยงามและลงตัวในถาดลายไทย ใครที่มาให้ลองสั่งดูรับรองว่าจะไม่ผิดหวัง

ร้านลาบนัว .. จินตนาการและความเก๋า ของอาหารอีสาน

ร้านลาบนัว .. จินตนาการและความเก๋า ของอาหารอีสาน

 

ปูกะตอยทอดกระเทียม เป็นเมนูแนะนำประจำร้าน ที่ต้องแนะนำให้ลูกค้าลองชิม นอกจากความกรอบอร่อยแล้ว ยังมีความกลมกล่อมของปูกะตอยที่ถูกปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านลาบนัว จนลูกค้าติดใจถึงกับต้องสั่งเพิ่มเลยทีเดียว

ลาบหมู-ลาบเนื้อ เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ที่จะเอ่ยถึง เพราะเป็นอาหารหลักของร้าน เมื่อขึ้นชื่อว่า ร้านลาบนัว แล้ว ทีเด็ดก็ต้องอยู่ที่ ลาบ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีและรวมถึงสูตรลาบที่เฉพาะของร้าน จึงทำให้ เกิดลาบนัว ขึ้นมา ลองเอาข้าวเหนียวร้อนๆจ้ำกับลาบ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

นอกจากนี้ยังมีต้มต่างๆ อาทิ ต้มแซ่บกระดูกหมู แกงส้มไข่ปลา ปลาดอลลี่นึ่งซีอิ๊ว ที่อร่อยมากๆ

เราไปแอบสืบทราบมาว่า เคล็ดลับความอร่อยและความดังของร้านลาบนัวมีมาจาก 2 ส่วน ส่วนแรกคือวัตถุดิบซึ่งฝ่ายจัดซื้อของร้านนั้นการันตีว่าวัตถุดิบของร้านนี้มีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ไม่มีการใช้ของเก่า ของค้าง และของมีตำหนิ ซึ่งถือเป็นกฎเหล็ก ส่วนที่สองคือ พ่อครัว-แม่ครัว แต่ละคนประสบการณ์ในการทำอาหารอีสานนี้ 15 ปีขึ้นไปกันทุกคน ที่สำคัญคือแต่ละคนก็มีความถนัดเฉพาะด้าน คนที่ทำลาบก็เป็นยอดด้านการทำลาบ คนที่ตำส้มตำก็ฝีสากอยู่ในระดับแนวหน้าเรียกได้ว่า ฝีมือนี่สั่งสมกันมานานแล้ว อาหารที่ทางร้านทำจะทำใหม่ทุกจาน มีการพิถีพิถันอย่างมาก

นอกจากเมนูแนะนำแล้ว ร้านลาบนัวยังมีอาหารให้เลือกอีกหลากหลายอย่าง ส่วนมากจะเป็นเมนูอาหารอีสาน ซึ่งแต่ละอย่างก็อร่อย และรสชาติดี ถือว่าสอบผ่านมาตรฐานร้านอาหารอีสานที่ว่าอร่อยอื่นๆ ได้สบายๆ

ร้านอาหาร  ลาบนัว  ตั้งอยู่บน ถนนประชาอุทิศ (ตรงข้ามกับองค์การโทรศัพท์) อ.เมือง จ.อุดรธานี
เปิดบริการ 17.00 น – 5.00 น โทร 085-1110009 หรือ 091-2316123