เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ทดแทนพระคุณสำหรับวันแม่ปีนี้

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ทดแทนพระคุณสำหรับวันแม่ปีนี้

เวลาที่คุณแม่ตั้งท้อง ก็มักจะบำรุงแต่อาหารดีๆ เพื่อไปบำรุงลูกน้อย แต่เมื่อท่านแก่ชราลง ลูกๆ อย่างเราก็ต้องบำรุงคุณแม่ด้วยเช่นกัน ในเรื่องของอาหาร เราอาจจะไม่มีเวลาทุกวัน เลยต้องหาโอกาสสำคัญๆ เช่น ในวันแม่ปีนี้ ทานอาหารพร้อมหน้ากันสักมื้อ และอาจจะทำให้โต๊ะอาหารพิเศษขึ้นไปอีกโดยได้ร่วมกันทำอาหาร และเพื่อสุขภาพของคุณแม่ ต้องเอาใจใส่เรื่องเมนูอาหารเป็นพิเศษ วันนี้ food MThai มาแนะนำเมนูอาหาร 5 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทำให้คุณแม่ทานในช่วงเวลาที่สุดพิเศษ

food-mom

FOOD FOR MOM !! 5 เมนูเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับวันแม่ปีนี้

นมถั่วเหลือง ลดความอ้วน
วุ้นนมถั่วเหลือง เพื่อสุขภาพ

1.  วุ้นนมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองให้โปรตีนได้เท่านมวัว แต่มีไขมันที่ดีกว่านมวัว ทำให้ไม่มีโคเลสเตอรอล และผู้หญิงเหมาะสำหรับการกินนมถั่วเหลือง ซึ่งนมถั่วเหลืองมีฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้ผิวพรรณดี เหมาะสำหรับวัยที่ใกล้หมดประจำเดือน จึงเป็นเมนูที่ดีสำหรับคุณแม่ และเราก็มาดัดแปลงให้น่ากินมากยิ่งขึ้น ในรูปของ วุ้นนมถั่วเหลือง

ติดตามส่วนผสมและวิธีทำ

———————————————————————-

ไข่ตุ๋นฟักทอง
ไข่ตุ๋นฟักทอง บำรุงร่างกาย

2. ไข่ตุ๋นฟักทอง

ไข่ตุ๋น มีคุณค่าทางสารอาหารสูง กินง่าย ทำง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ และเด็กๆ ก็ทานได้ ยิ่งทานตอนเช้ายิ่งดี ส่วนเนื้อฟักทองมีวิตามินเอสูง มีแคลเซียม ลดการเกิดมะเร็ง ต้านความชรา และที่สำคัญช่วยให้คุณแม่ไม่ปวกเมื่อยตามข้อเข่าอีกด้วย ลูกๆ ทำให้ท่านกินได้ไม่ยากเช่นกันค่ะ

ติดตามส่วนผสมและวิธีทำ 

———————————————————————-

BROWNIES
บราวนี่ในแบบฉบับอาหารคลีน

3 บราวนี่ (สูตรอาหารคลีน)

บราวนี่ ขนมหวานที่ใครๆ ก็ชอบ แต่เมื่อต้องอยู่ในโหมดสุขภาพคุณแม่แล้วต้องเป็นสูตรคลีนๆ ใครจะคิดว่าบราวนี่ก็สามารถทำออกมาในแบบที่ลดน้ำหนักได้ สำหรับคนที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาล ขนมชิ้นนี้อาจจะไม่ได้มีความหวานอะไรมากมายแต่มันช่วยให้ลูกๆ อย่างเราเตอมความหวานให้กับคุรแม่ได้กับของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ชิ้นนี้ค่ะ

ติดต่อส่วนผสมและวิธีทำได้ที่นี่

———————————————————————-

chicken-soup
เกาเหลาไก่ตุ๋นบำรุงสุขภาพ

4 เกาเหลาไก่ตุ๋น

มากันที่เมนูหนักๆ กับเมนูน่องไก่ ที่สามารถนำมาเป็นเมนูเพื่อคนที่รักสุขภาพได้ ด้วยสมุนไพรที่มีมากมายหลายอย่างที่นำมาประกอบเป็นเมนูนี้ ทำอาหารเพื่อแม่สักครั้งกับเมนูเกาเหลาไก่ตุ๋น ซึ่งทำได้ไม่ยากเลย ไม่ต้องรอให้ถึงวันแม่ คุณก็สามารถทำให้คนที่รักทานได้ทุกๆ วัน

ติดตามส่วนผสมและวิธีทำได้ที่นี่

———————————————————————-

แก้วมังกรน้ำปลาหวาน
แก้วมังกรเพื่อการขับถ่ายที่ดี

5 แก้วมังกรน้ำปลาหวาน

พูดถึงอาหารและขนมกันไปพอสมควร ก็กลับมาที่เมนูผลไม้กันอีกเมนูกับ  แก้วมังกรน้ำปลาหวาน เป็นผลไม้ที่ประโยชน์สูง กากใยของแก้วมังกรจะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย และช่วยให้อิ่มนานขึ้นระหว่างวัน และช่วยลดความอ้วนได้ดีเลยทีเดียว

ติดตามส่วนผสมและวิธีทำได้ที่นี่ 

———————————————————————-

ไม่ว่าจะวันแม่หรือวันไหนๆ ก็สามารถนำ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ นี้ไปทำให้คนที่เรารักได้ และสำหรับสุขภาพของคนในครอบครัวเราสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ใส่ใจเรื่องการกิน หาเวลาว่างเข้าครัวกันทำอาหาร ได้ทั้งสุขภาพทางกายแล้วแถมยังได้สุขภาพทางใจอีกด้วยนะ