Jungle Thai อาหารไทยแท้ๆ เมือง Jonkoping ประเทศสวีเดน

Home / Mafia Food พาชิม / Jungle Thai อาหารไทยแท้ๆ เมือง Jonkoping ประเทศสวีเดน

วันนี้ผมมีร้านอาหารไทยในต่างแดนมาฝาก แฟนๆ ตามรอยนักชิมในเมืองไทย และในสวีเดนครับผม บังเอิญผมโชคดีได้ไปร่วมงานแข่งขันเกมส์ระดับโลก อย่างงาน Dreamhack Summer 2012 ที่จัดขึ้นในเมือง Jonkoping ทุกปี ปีนี้ทางเอ็มไทย ได้มีโอกาสไปร่วมงานโดยการเชิญจากพาร์ทเนอร์ใจดีอย่างบริษัท Playinter ผู้ให้บริการเกมส์ HON ในประเทศไทย ก็เลยถือโอกาสหาร้านอาหารไทยๆ (Thai Restaurant) มาแนะนำแฟนๆ ตามรอยนักชิมไปด้วยเลย ร้านนี้มีชื่อว่า Jungle Thai

ป้ายร้าน Jungle Thai ร้านอาหารไทย แนะนำในเมือง Jonkoping ประเทศสวีเดน

ร้านอาหารไทยที่ผมจะแนะนำมีชื่อว่า Jungle Thai ซึ่งผู้จัดการร้านเป็นคนจีน ชื่อว่า คุณ Vincent, Ly แต่พูดไทยได้คล่องเหมือนคนจีนที่อยู่ในเมืองไทยเรานี่แหละครับ ที่สำคัญเขาเป็นคนใจดีมากๆ เป็นกันเองกับลูกค้าทั้งชาวไทยและลูกค้าชาวต่างชาติทุกคน นอกจากนั้น กุ๊กที่ทำอาหารก็เป็นคนไทยด้วย เพราะฉะนั้น รสชาติอาหารที่เราได้ทาน เป็นรสชาติไทยแท้จริงๆ ครับ ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ ในต่างแดน เอาเป็นว่าผมและเพื่อนทีมงานจาก Playerinter ก็เลยต้องฝากท้องที่นี่เลย เพราะกินอย่างอื่นไม่ค่อยจะได้ซะด้วย อาหารสวีเดนหลักๆ ก็เป็นพวกขนมปัง พาสต้า ก็มีบ้างแต่รสชาติไม่เหมือนบ้านเราสักเท่าไหร่ ร้าน Jungle Thai ตั้งอยู่ที่ Ostrastorgatan 90, 553-21 Jonkoping Sweden สามารถติดต่อจองโต๊ะได้ที่ +46(0)736003836 ครับ ใครที่ไปสวีเดนก็ลองแวะชิมได้ รถเมล์ที่ผ่านก็มี สาย 3, 12, 26 ลงที่ Juneporten แล้วเดินเข้าซอยด้านข้างของโรงหนัง SF BIO ตรงไปประมาณ 200 เมตรก็เห็นแล้วครับ เจอป้ายร้านเขียวๆ ก็แวะเข้าได้เลยครับ

สำหรับบรรยากาศในร้านออกแบบให้เป็นบรรยากาศไทยๆ ประตูทางเข้าเหมือนเป็นป่าเดินเข้าไปจะมีโต๊ะ และของตกแต่งที่ดูเหมือนอยู่ในประเทศไทยเลย เพลงที่เปิดก็เป็นเพลงบรรเลงแบบไทยๆ ได้บรรยากาศดีมาก สำหรับอาหารที่นี่จะมี 2 แบบครับ คือเป็นแบบ Buffet ช่วงเวลากลางวัน 11.00 – 15.00 น. ถ้าวันธรรมดาก็ตกหัวละ 89 โครน แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์ก็ตกหัวละ 119 โครน แต่รับรองว่าอิ่ม สำหรับอีกแบบก็คือ แบบ Alacate ซึ่งที่นี่เขาขายแปลกดีเหมือนกัน ก็คือ คิดราคาเฉพาะค่ากับข้าว ส่วนน้ำ ข้าวโถ มีให้ทานฟรีตลอดจนกว่าจะอิ่ม ก็คุ้มดี ก็ลองๆ แวะไปชิมกันดูครับ คุยกันถูกคอ คุณ Vincent ก็แถมของหวานฟรีๆ ไปเลยก็มีครับ มาดูอาหารแนะนำกันบ้าง

กระเพราไก่ แถมด้วยข้าวเกรียบทานเล่น สำหรับข้าวเกรียบ, น้ำดื่ม, ชาและกาแฟ ที่นี่เขาแถมฟรีครับ สำหรับคนไทยหรือคนเอเซียเอง คุยกับผู้จัดการร้านได้ถูกคอ อาจจะมีไอศครีมแถมให้ฟรีๆ ครับ ผู้จัดการร้านใจดีมาก

รสชาติกระเพราแบบไทยแท้ๆ รสเผ็ดตามสั่ง และที่ขาดไม่ได้คือ พริกน้ำปลา

ข้าวโถนี้แถมฟรีไม่อั้นด้วยครับ

แกงเนื้อของที่นี่ได้ใจมาก เนื้อล้วนๆ แน่นๆ

ไลน์บุฟฟ่ต์ มี 2 ฝั่ง อาหารประมาณ 10 อย่าง + ขนม ไอศครีม, ผลไม้ สลัด ก็คุ้มครับ 89. โครน อิ่มคุ้ม เพราะว่าของที่นี่แพงมากๆ ครับ เทียบกับบ้านเราแล้ว ทุกอย่างแพงกว่าบ้านเราประมาณ 5 เท่าจริงๆ ฉะนั้น จะหาอะไรทานคุ้มๆ ต้องคิดนิดนึงครับ สำหรับคนที่ค่าเงินน้อยกว่าเขาอย่างเราๆ ท่านๆ

เพื่อนนักข่าวชาวคาซัคสถาน ก็ชอบอาหารไทยเช่นกัน

อันนี้เป็นโซนสลัดผักต่างๆ แต่ต้องบอกว่า เป็นผักของฝรั่งจริงๆ ครับ แทบไม่เหมือนบ้านเราเลย

อันนี้เป็นโซนผลไม้ ขนมปัง ข้าวเกรียบ สำหรับข้าวเกรียบของที่นี่ รวมทั้งอาหารอื่นๆ ทางร้านบอกว่าใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพคัดมาอย่างดี รับรองว่าได้คุณค่าทางอาหารและโภชนาการครบ และอร่อยแน่นอน ของสดใหม่เสมอ

ตบท้ายด้วยไอศครีม กล้วยหอมทอด ราดน้ำผึ้ง หวานกรอบอร่อยมาก อันนี้แถมฟรีจากคุณ Vincent ครับ

คุณ Vincent, Ly ผู้จัดการร้าน Jungle Thai เมือง Jonkoping ประเทศสวีเดน ร้านอาหารไทยในสวีเดน ที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆ สมาชิกเอ็มไทย ที่เดินทางไปสวีเดน ได้ลิ้มลองอาหารไทย อร่อยๆ ฝีมือคนไทยแท้ๆ ร้านนี้กันครับ แล้วท่านจะชอบเหมือนผม

ข้อมูลร้านอาหารไทย Jungle Thai

ผู้จัดการร้าน Mr.Vincent,Ly ที่อยู่ Tradgardsgatan 9 553 16 Jonkoping Sweden Tel. +46(0)736003836, +46(0) 36-132828

website:?http://www.junglethai.com/ , http://www.orientpalace.se

ภาพแกลลอรี่ร้านอาหารไทย Jungle Thai