โรตีมะตะบะ ท่าพระอาทิตย์ ความอร่อยแบบต้นตำรับ

Home / กรุงเทพฯ, เขตพระนคร, แนะนำความอร่อย / โรตีมะตะบะ ท่าพระอาทิตย์ ความอร่อยแบบต้นตำรับ

ต้องยอมรับว่าในเขตพระนคร เต็มไปด้วยสีสันแห่งวัฒนธรรม รวมไปถึงความหลากหลายในเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารนานาชาติ ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ สูตรต้นตำรับ เป็นต้น…

IMG_0805

วันนี้ Food MThai ขอพาสมาชิกไปลองลิ้มรสอาหารอิสลามสูตรดั้งเดิม ที่มีมานานในย่านนี้กว่า 30 ปี กับร้านโรตีมะตะบะ แห่งท่าพระอาทิตย์ เป็นร้านที่เปิดขายมานานจนเป็นที่รู้จักแพร่หลาย ในทุกๆ วันจะมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะใครอยากรับประทานอาหารอิสลามอร่อย ก็ลองมาพิสูจน์กันได้ที่นี่

IMG_0793

โดยเมนูเด่นของร้าน เป็นโรตีมะตะบะ ตรงๆ ตามชื่อของร้านเขาเลย โดยเฉพาะโรตีมะตะบะไก่ มีรสชาติที่เข้มข้น เนื้อแป้งไม่แข็ง ไม่นิ่มจนเกินไป ทานเข้าไปแล้วละมุนลิ้นและเคี้ยวไปนานๆ ให้รสชาติที่หวานขึ้นอีกด้วย

IMG_0796
โรตีมะตะบะไก่

เมนูของร้านนอกจากจะมี โรตีมะตะบะแล้ว ยังมีโรตีแกงกะหรี่ ที่ให้รสชาติของเครื่องเทศที่เข้มข้น และข้าวหมกไก่ ข้าวหมกแพะ ให้เลือกทาน ที่เสิร์ฟแบบร้อนๆ กลิ่นหอมแตะจมูก จนท้องของทีมงานร้องกันเป็นแถว

IMG_0795
ข้าวหมกไก่

นอกจากกับข้าวมือหนักกันแล้ว ยังมีทีเด็ดของว่างทานเล่น ที่อาจจะทำให้ท้องคุณย่อยกันเพลินๆ กับโรตีนมชีส ที่เสิร์ฟมาพอดีคำ ทานเข้าไปแล้วให้กลิ่นแป้งมะตะบะนำ และกลิ่นหอมชีสตามมา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

IMG_0797
โรตีนมชีส

การเดินทางมายัง โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

จากสนามหลวง ผ่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ลอดใต้สะพานพระปิ่นเกล้า เข้าถนนพระอาทิตย์ ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสวนสันติชัยปราการ จะเห็นร้านโรตีมะตะบะ ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ซึ่งอยู่ตรงข้ามป้อมพระสุเมรุ

IMG_0800

ร้านโรตีมะตะบะ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00น. หยุดทุกวันจันทร์

ตั้งอยู่เลขที่ 136 อาคารตรงข้ามสวนสันติชัยปราการป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 เบอร์โทร 022822119

IMG_0804

 

บทความโดย Food MThai