ของหวาน ชาบู มาการอง อาหาร เครื่องเทศ โฟรเซ่นโยเกิร์ต

4 ร้านสุดฮิต ได้ทั้งความอร่อยและความสนุกในคราวเดียว

Home / แนะนำความอร่อย / 4 ร้านสุดฮิต ได้ทั้งความอร่อยและความสนุกในคราวเดียว

4 ร้านที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้ จะทำให้ใครหลายคนรู้ว่า ความสนุกระหว่างมื้ออาหารอาจมาในรูปแบบของเมนูแปลกๆ ไม่เหมือนใคร ที่บอกแบบนี้เพราะว่าร้านที่เราคัดสรรมานั้นมีหลากหลายมากมายจริงๆ แต่ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน เชื่อเถอะว่าอร่อยและไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

PAPA SHABU FARM

1e154a0f13ac4da98307a75e3d9d85d6

ธุรกิจร้านอาหาร-Papa-Shabu-Farm-ชาบูคอนเทนเนอร์-ความอร่อยโฮมเมดสูตรปะป๊า-3

ชาบูน้องใหม่มาแรงเปิดตัวไม่ทันไรก็ขยายสาขามาเป็นสาขาที่ 5 ทุกสาขา คงเอกลักษณ์การตกแต่งเรียบง่ายเช่นเคยด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์สีดำมาตกแต่ง ภายในใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อลดทอนความดิบให้รู้สึกอบอุ่นและสนุกขึ้น จะกินชาบูที่นี่ให้อร่อยต้องเริ่มจากเลือกน้ำซุปในแบบที่ชอบมี 4 รสชาติให้เลือกและ 1 หม้อเลือกได้ 2 รสชาติ ได้แก่ ซุปมิโซะรสกลมกล่อมหอมกลิ่นขิงอ่อนๆ ซุปแดง ใช้ซอสสูตรพิเศษจากเกาหลีรสเผ็ดนิดๆ ซุปดำ สุกี้ยากี้ ใช้น้ำซุปจากปลาโอผสมกับซอสสูตรพิเศษของญี่ปุ่น หวานนิดเค็มหน่อยๆ และซุปน้ำใส กลมกล่อมจากความหวานของกระดูกหมูที่เคี่ยวหลายชั่วโมง ไม่ว่าจะเลือกน้ำซุปแบบไหนก็ไปกันได้ดีกับเนื้อหมูคุณภาพดี อาทิ หมูดำคุโรบูตะ เลือกเนื้อส่วนสันคอมีมันแทรก แนะนำให้ลวกหมูให้สุกพอดีแล้วชุบไข่ไก่ให้ชุ่มก่อนอ้ำคำโตๆ และยังมี Papa ลูกชิ้นไส้ไหลไข่เค็ม Papa สาหร่ายทรงเครื่อง และวัตถุดิบสดใหม่อีกเพียบ ที่ขาดไม่ได้คือ บรรดาน้ำจิ้มสุดกลมกล่อม ทั้งน้ำจิ้มงาน้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มพอนสึ

พิกัดร้าน : Habito Mall พระโขนง โทร. 095 416 4615

LADUREE

9492347c3d5241f0951f27ac0adc77cc

acd3bc8a27d84fd58f134e5b2dd4bec6

หลังได้รับการตอบรับอย่างดีเมื่อตอนเปิดตัวเมนูมาการอง จึงตัดสินใจเปิดขยายร้านเป็นโซนขายอาหาร แถมได้เชฟบินตรงมาจากฝรั่งเศสนำเมนูจากทั่วโลกมาเสิร์ฟให้คนไทยได้ลิ้มลองกัน ใครที่ชอบกินเมนูอาหารเช้าควรมาลอง French toast ที่เสิร์ฟพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัปจับคู่กับช็อกโกแลตร้อนหอมหวาน หรือจะเลือกเป็นอาหารสุขภาพที่ใช้ผักออร์แกนิกอย่าง Salade Laduree ความสดกรอบของผักเมื่อเจอกับเดรซซิ่งน้ำมันมะกอกก็อร่อยจบในจานเดียว และที่เด็ดคือเมนู Chicken Vol Au Vent โวโลวองไก่ ซอสรสละมุนที่ราดลงบนไก่เนื้อนุ่ม เสิร์ฟในถ้วยพายที่กรอบนอกนุ่มใน เสร็จจานหนักแล้วอย่าลืมซื้อมาการองกลับไปอร่อยต่อที่บ้านด้วยล่ะ

พิกัดร้าน : Siam Paragon ชั้น M โทร. 0 2129 4771

BLU36

blu36_web4

blu36_web2

ความสนุกในการกินอีกแบบคือ ลองชิมอาหารที่ไม่คุ้นลิ้นดูบ้าง อย่างที่นี่เขาเสิร์ฟเมนูต้นตำรับจากเปรูคาริบเบียน รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟชาวฟิลิปปินส์ เริ่มต้นกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Papa Rellena มันฝรั่งสอดไส้หมูสับ ไปกันได้ดีกับซอสโฮมเมดรสชาติเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศ Aji Amarillo ซอสเผ็ดที่ว่ายังนำไปทำ Chicharron con Arroz ไปผัดกับข้าวจนได้ข้าวสีเหลืองหอมเครื่องเทศ โปะด้วยหมูทอดกรอบสไตล์เปรู จะจบมื้อให้สมบูรณ์ต้องตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Suspiro a la Limena คาราเมลพุดดิ้งเนื้อนุ่ม การแต่งร้านที่นี่ยังเหมาะจะแวะมาในหลากหลายโอกาส พื้นที่นอกร้านเหมาะกับวันอากาศดีเพราะมีต้นปาล์มขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงา ส่วนชั้นสองกว้างขวางพอจะจัดปาร์ตี้เล็กๆ ด้านในตกแต่งสไตล์ Caribbean ดูสวยแปลกตา

พิกัดร้าน : ซอยนภาทรัพย์ 2 สุขุมวิท 36 โทร. 0 2661 5448

FREEZE FROZEN YOGURT

Freeze-Frozen-Yogurt-Freeze-Froyo-2

44806bac9

โฟรเซ่นโยเกิร์ตน้ำตาลน้อยและไขมันต่ำนำเข้าจากนิวซีแลนด์ เมนูแสนสนุกและยังดีต่อสุขภาพ ให้คุณเลือกใส่ท็อปปิ้งผลไม้หรือขนมกรุบกรอบได้ตามชอบ ถ้าไม่ซีเรียสจะเลือกเมนูที่ทางร้านคิดไว้ให้แล้วก็ได้ เช่น No.007 โฟรเซ่นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ใส่กล้วยหอม คุกกี้ครัมป์ ซอลท์ คาราเมล และบราว์นี่ ถ้าอยากเฮลท์ตี้ขึ้นมาอีกเลือกเป็น Mixed Fruits Delight พาเฟต์ผลไม้อัดแน่นด้วยผลไม้นานาชนิด เพิ่มความกรุบกรอบด้วยกราโนล่าและราดน้ำผึ้งอีกนิด ความสนุกอีกอย่างในการมาร้านคือ ทางร้านจับมือกับ Thivevs Studio ที่นำเสื้อผ้ามือสองสภาพดี ทั้งเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่มาขาย โดยแบ่งร้านออกเป็นสองฝั่ง จัดระเบียบคาแรกเตอร์และอารมณ์ได้ชัดเจน ในส่วนของไอศกรีมจะตกแต่งด้วยโทนสีหวานๆ อบอุ่นๆ ในขณะที่ฝั่งขายเสื้อผ้าจะสร้างสีสันให้ดูแฟชั่นจ๋าน่าเสียตังค์อย่างยิ่ง

พิกัดร้าน : นาคนิวาส 23 โทร. 09 5164 6551

 

เครดิตจาก นิตยสาร AROUND ฉบับเดือนสิงหาคม 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

m_2653acb9d2a2bbc6758ac03721bdb3de