ร้านนาจ อาหารไทยประณีต แบบไทยแท้ๆ

Home / กรุงเทพฯ, เขตบางรัก, แนะนำความอร่อย / ร้านนาจ อาหารไทยประณีต แบบไทยแท้ๆ

ร้านนาจ
ร้านอาหารไทยประณีต

najอาหารไทยเราทานกันอยู่ทุกวัน แต่น้อยครั้งที่เราจะรู้สึกประทับใจได้กับทุกจาน อย่าบอกว่า กะเพราไก่ ร้านไหนๆ ก็เหมือนกัน ถ้าใครกล้าพูดอย่างนี้ แสดงว่ารู้ไม่จริง ขอเถียงขาดใจและแนะนำให้กลับไปหาประสบการณ์การทานซะใหม่ค่ะ วันนี้เราขอยกระดับการลิ้มรสอาหารที่เหนือกว่าการทานอาหารแค่เพียงให้อิ่มท้อง หรืออร่อยลิ้นแต่เพียงอย่างเดียว ถ้าคุณรู้สึกว่าการทานอาหารคือศิลปะการใช้ชีวิตด้วยการเสพความสุขทั้ง 5 สัมผัสในแบบไทยๆ เราขอบอกว่า ร้านนาจ คือ อีกคำตอบของคุณค่ะ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ร้านนาจมีให้คุณครบ

เริ่มจากที่บรรยากาศเป็นบ้านไทยโบราณแท้ๆ ปลูกด้วยไม้สักทองทั้งหลัง อายุมากกว่า 100 ปี ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ยังมีหลุมหลบภัยในตัวบ้านที่เอาไว้ใช้เป็นที่เก็บไวน์อย่างดี กลอนประตู หน้าต่าง โคมไฟ ของตกแต่งต่างๆ ล้วนเป็นของเก่าแท้ และมีความหมาย อย่างระฆัง และ เจดีย์ (คนไทยตีระฆังเพื่อนำมาซึ่งความสุข และ ยอดเจดีย์ ก็หมายถึง สิ่งที่สูงสุด)

บรรยากาศในร้านเข้ามาถึง ก็จะเจอกับ รูปเสด็จพ่อ ร.5 ซึ่งเป็นที่บูชา นับถือของทางร้าน
ของตกแต่งของตกแต่งเป็นของเก่าโบราณ ที่หน้าจดจำยิ่ง
ห้องใต้ดินห้องใต้ดิน ที่เคยเป็นหลุมหลบภัย ดัดแปลงมาเป็นที่เก็บไวน์

อาหารทุกจานล้วนก่อเกิดจากความใส่ใจและประณีตตั้งแต่วัตถุดิบ ผักสดบางส่วนที่ทางร้านปลูกเอง ปลอดสารพิษ กว่าจะออกมาแต่ละจาน ต้องมีการแกะสลักประดิดประดอยอย่างประณีต ไม่ได้สวยแค่รูป เพราะรสก็อร่อยเหาะ ถึงเครื่องแบบไม่หวงเนื้อหวงตัวกันเลยทีเดียว ตลอดเวลาที่อยู่ในร้านจะสัมผัสได้ถึงความเป็นไทยทั้งกลิ่นอโรมา เสียงดนตรีไทยคลอเบาๆ และบริการในแบบที่ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ !!! ขอตะโกนบอกดังๆ ว่า ร้านนาจมีโอกาสได้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองก็หลายต่อหลายครั้งและก็ไม่เคยทำให้ไทยเราขายหน้าด้วยสิ !! ไม่ใช่ร้านอาหารที่ไว้ใช้แค่โชว์ไทยรับรองแขก แต่เป็นร้านที่มีดีครบทุกด้าน พร้อมทั้งสถานที่ ที่มีห้อง VIP เผื่อใครต้องการความเป็นส่วนตัว จัดเลี้ยงเฉพาะกลุ่มกันเองก็เหมาชั้น 2 – 3 ไป

vipบรรยากาศของห้อง vip

อาหารที่เสิร์ฟก็รสชาติจัดจ้านของแท้ตามสไตล์ของคุณลักขณนาจ เจ้าของร้านจากเมืองใต้ ที่ถึงแม้วันนี้จะถึงมือลูกๆ มาช่วยกันดูแล แต่ก็ไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่กระเบียดนิ้ว ทีเด็ดของร้านนาจในวันนี้ นอกจากจะมีเมนูแกงไตปลาที่เลื่องชื่อ ใครมาเป็นต้องสั่งแล้ว ร้านนาจยังมี “เมนูที่หายไป” ของไทยเราแท้ๆ กลับมาให้เราได้ทาน จะมีสักกี่คนที่เคยได้ยินชื่อเมนู “ต้มจิ๋ว” บ้างคะ … พอจะนึกภาพและรสชาติออกกันบ้างไหมเอ่ย

ต้มจิ๋วเมนูที่หายไป “ต้มจิ๋ว”

ต้มจิ๋ว เป็นเมนูชาววังของแท้ เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวร ทรงเบื่อพระกระยาหาร หมอหลวงกับทางพ่อครัวจึงร่วมกันคิดค้นหาเมนูที่จะช่วยให้พระองค์เสวยได้คล่องคอ ด้วยการใช้มันแทนข้าว ต้มกับเนื้อวัวเปื่อย ใส่สมุนไพร อย่างใบกะเพรา โหระพา หอมแดง ตะไคร้ และพริกลงไป เป็นเมนูที่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดปรานมาก และร้านนาจก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวัง มันเนื้อหวานนุ่ม หอมเครื่องสมุนไพร รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด ร้อน …คล่องคอ โล่งจมูกดีแท้เลยเชียว

ไตปลาแกงไตปลา ที่อร่อยจนบอกไม่ถูก

แกงไตปลา ถึงน้ำจะใส แต่รสชาติเค็ม – เผ็ดสุด เข้มข้น เนื้อปลาเน้นๆ เป็นชิ้นๆ ให้เราเห็น ต้มกับสะตอ หน่อไม้ มะเขือพวง ใบมะกรูด พริกแกงตำเองทุกจาน มิน่ารสชาติถึงได้อร่อยจน ม.ร.ว ถนัดศรี ยังติดใจ เป็นลูกค้า VIP ของร้านนาจเป็นประจำ

พะแนงซี่โครงหมูพะแนงซี่โครงหมู ที่กระดูกยังเปื่อยนุ่ม

พะแนงซี่โครงหมู ซี่โครงหมูกระดูกอ่อนชิ้นใหญ่ตุ๋นเปื่อยจนเนื้อนุ่มร่อนกับพริกแกงพะแนงและกะทิสุดกลมกล่อม

ปลากะพงย่าง ผักสมุนไพร ปลากะพงย่าง ผักสมุนไพร และน้ำจิ๋ม 3 รส ให้เลือก

ปลากะพงย่าง ผักสมุนไพร เป็นเมนูเพื่อสุขภาพของแท้ เพราะเป็นปลาสดที่ทางร้านตั้งใจเลี้ยงไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ไม่ต้องกลัวว่าปลาจะแช่ยา แช่ฟอร์มาลีน เนื้อปลาหวานธรรมชาติ เพราะไม่ใส่เครื่องเทศไว้ในท้องปลาเหมือนร้านอื่นๆ แต่ใช้วิธีทาเกลือด้านนอกแล้วไปย่างให้เกลือซึมเข้าเนื้อไปบางส่วน เป็นวิธีดึงความหวานของปลาอย่างโบราณ แล้วจะได้รสชาติที่ละมุนลิ้นค่ะ ทานคู่กับใบชะพลู ขนมจีน และเครื่องเคียงเมี่ยง ราดด้วยน้ำจิ้มที่ทางร้านมีให้เลือกถึง 3 อย่าง มีน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด แต่จะให้ถึงรสไทยแท้ๆ แบบต้นตำรับขอแนะนำ น้ำปลาหวาน ซึ่งรสชาติจะไม่หวานปรี๊ดเหมือนร้านอื่นๆ แต่จะลงตัวกับเนื้อปลาอย่างไม่รู้จะบรรยายอย่างไรดี เพราะฉะนั้นต้องมาทานเอง สำหรับสาวกชอบทานผัก ไม่ต้องกลัวผักไม่พอทาน ทางร้านจะมีผักสมุนไพรอัดแน่นๆ มา 1 กระชุให้ทานเคียงเพิ่ม เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยทีเดียว

บัวลอยเบญจรงค์ขนมหวาน ขึ้นชื่อของทางร้าน “บัวลอยเบญจรงค์”

บัวลอยเบญจรงค์ เป็นบัวลอยชาววังขนานแท้ บัวลอย 5 สี เม็ดเล็กจิ๋วตามตำรับชาววังของจริง ใส่เนื้อมะพร้าวเส้น กะทินุ่มละมุนด้วยรสชาติหวานกลมกล่อม ไม่ฉูดฉาด แต่น่าประทับใจ

นอกจากร้านนาจจะเป็นร้านอาหารแล้ว ก็ยังมีคลาสสอนทำอาหารไทยแท้ๆ ทุกวัน หรือจะจัดทำ Team Building ใน Cooking Class และนอกจากนี้ร้านนาจยังติดอันดับ 1 ใน 20 ที่ที่น่าจัดเป็นสถานที่น่าแต่งงานที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าต้องการงานแต่งงาน/งานหมั้นที่น่าประทับใจ ร้านนาจ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวนะคะ

พิเศษสำหรับ ชาว MThai และ สมาชิก sms ตามรอยนักชิม โดยเฉพาะ
ตลอดเดือน มกราคมปี 2555

รับส่วนลด 10 % และ Complementary ชุดของว่างรวมรส 1 จาน
(กระทงทอง ถุงทอง หมูสะเต๊ะ ข้าวตัง)

ของว่าง

เพียง… คุณบอกว่า “มาจาก MThai หรือ โชว์ sms ตามรอยนักชิม” เท่านั้น คุณก็จะได้รับสิทธินี้ทันที

Promotion ปีใหม่ ของทาง ร้านนาจ
รับจัดเลี้ยง ท่านละ 650++
สำหรับ 30 ท่าน รับฟรีเบียร์ 1 ลัง
สำหรับ 50 ท่าน รับฟรีเบียร์ 1 ถัง

สำหรับลูกค้าที่มาเป็นคู่ 2 ท่าน ทานอาหารมูลค่า 1800 ++ รับฟรี แชมเปญ

ร้านนาจ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ใจกลางกรุงเทพ ย่านสีลมนี่เองค่ะ ซ.คอนแวนต์ ตรงข้ามกับโรงพยาบาล บีเอ็นเอช?
เปิดให้บริการทุกวัน
ไม่มีวันหยุด
ตั้งแต่ 11.30 น. – 14.30 น.
และจะเปิดให้บริการอีกครั้ง 17.30 น. – 23.30 น.
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-632-2811-3 ค่ะ

MAP-NAJ

Text by : ฝ้ายฟู
Photo by : indiOil