รวมร้านสุกี้ ร้านสุกี้ สุกี้

4 สุดยอดร้านสุกี้ ที่คอนเฟิร์มแล้วว่าเด็ดจริง

Home / แนะนำความอร่อย / 4 สุดยอดร้านสุกี้ ที่คอนเฟิร์มแล้วว่าเด็ดจริง

เราเกิดมาเพื่อของอร่อย และของอร่อยก็เกิดมาเพื่อเราเหมือนกัน หากนึกถึงร้านสุกี้ในกรุงเทพฯ เพื่อนๆ นึกถึงร้านไหนบ้างคะ หากมีอยู่ในใจให้ลองดูว่า ตรงกับ 4 ร้านที่เรานำเสนอหรือไม่ หากใช่ให้ตะลุยกินและเช็คอิน

4 สุดยอดร้านสุกี้ ที่คอนเฟิร์มแล้วว่าเด็ดจริง

1. ไล่เฮง สุกี้โบราณ

ร้านสุกี้ร้านเก่าแก่ย่านเยาวราช เป็นสุกี้สไตล์จีนไหหลำ ที่เน้นไปทางเครื่องปรุงที่หมักเนื้อรสชาติเข้มข้น ของเต้าเจี้ยว และน้ำจิ้มใช้เป็นน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้กลิ่นหอม

สไตล์การกินคือตั้งเตาถ่านเล็กๆ ไว้ที่กลางโต๊ะ และตั้งหม้อสุกี้ล้อมวงกินกัน ใช้ถ่านต้มให้คงความเก่าและความเป็นออริจินอลอย่างแท้จริง

ไล่เฮง ไม่ได้มีแค่สุกี้เพียงอย่างเดียว ยังมีเมนูเครื่องเคียงกินไปพร้อมๆ กับสุกี้อีกด้วย อย่างเมนูเนื้อผัดน้ำมันหอย สูตรเด็ด เป็นเมนูเด็ดไม่แพ้สุกี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่บนถนนวงสวัสดิ์ ใกล้กับวัดสัมพันธวงศ์ (วัดเกาะ)
เบอร์ 02-234-1909

2.หมี & แฟมิลี่ สุกี้

สุกี้สไตล์ไหหลำผสมผสานกับสไตล์กวางตุ้ง เด่นที่หัวเชื้อน้ำซุปสูตรเด็ด ที่เจ้าของร้านได้คิดค้นขึ้นจากความชอบกินสุกกี้ ทำกินกันเองในบ้าน จนกลางมาเป็นร้าน หมี & แฟมิลี่ สุกี้ จนทุกวันนี้

หมูหมักซาเตี๋ยเนื้อนุ่ม ผ่านการหมักมาเป็นอย่างดี สูตรน้ำจิ้มตำรับกวางตุ้งและไหหลำมาผสมผสานกัน แถมมีน้ำจิ้มพอนสึวางไว้บนโต๊ะด้วย สำหรับคนที่ชอบแบบชาบู

ที่ตั้ง : ซอยเสริมสุข ถนนประชาชื่น แยก1
เบอร์ : 094-928-7599

3. เอี้ยวฮั้วสุกี้

สุกี้เจ้าแรกของประเทศไทย เป็นร้านสุกี้ต้นตำรับไหหลำ น้ำซุปใสที่เป็นเอกลักษณ์ตรงรสของน้ำซุปที่มีรสชาติอ่อนๆ เพื่อให้รสชาติความอร่อยของหมูที่ผ่านการหมักเป็นอย่างดี กินกับผักสดลวก จึงให้รสชาติของสุกี้กลมกล่อมเข้ากันดี

น้ำจิ้มสูตรเด็ดที่มีเครื่องเทศกว่า 15 ชนิด ที่ผ่านการหมักถึง 3 วัน มีน้ำจิ้ม 2 รสชาติ คือมีรสชาติเผ็ดเปรี้ยว ปละ น้ำจิ้มหวานสูตรโบราณ

ที่อยู่ : โครงการสวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬา 5
เบอร์ : 08-0619-1955

4. สุกี้กองปราบ

สุกี้หอมกลิ่นติดกระทะเล็กน้อย จะเป็นเอกลักษณ์ของสุกี้กองปราบ สุกี้แห้งที่หอมกลิ่นไหม้กระทะเล็กน้อย เป็นกลิ่นที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว เครื่องที่ให้เลือกมีเยอะมาก ไม่ได้มีแค่ หมู ไก่ เนื้อ หรือ ของทะเลอย่าง กุ้ง ปลาหมึก ยังมีเมนูเด็ดอย่างสุกี้หอยนางรมตัวใหญ่เต็มชาม หรือสุกี้แห้งเบคอน แค่คิดก็รู้แล้วว่าต้องอร่อย

ที่อยู่ : ร้านอยู่บนถนนโชคชัย 4 เลยโรงพยาบาลเปาโลมาประมาณ 500 เมตร
เบอร์ : 085-935-9493

เรียบเรียงโดย Food MThai

ข้อมูลและรูปภาพจาก KRUAdotCO