ต้องลอง! 6 ร้านอาหารดังประจำจังหวัด ภูเก็ต

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / ต้องลอง! 6 ร้านอาหารดังประจำจังหวัด ภูเก็ต

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารประจำแต่ละจังหวัด ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ความอร่อยและรสชาติ หลากหลายรสชาติ อาหารบ่งบอกถึงเสน่ห์ของจังหวัดนั้นๆ มีประวัติอันยาวนาน อย่างจังหวัดภูเก็ต ซึงคนภูเก็ตก็จะมีหลายสัญชาติ อย่างมาเล โปรตุเกตุ จีนฮกเกี๊ยน หรือเรียกว่า ชาวบาบ๋า อาหารจึงมีหลายที่มา รวมกันอยู่ในเมนูนั้นๆ และร้านอาหารที่อยู่คุ่กับชาวภูเก็ตมายาวนาน ก็มีหลายร้านด้วยเช่นกัน ที่สืบทอดความอร่อยส่งต่อถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน MThai จึงขอยก 6 ร้านอาหารดังประจำจังหวัด ภูเก็ต มาฝากเพื่อนๆ ชาว MThai กันค่ะ

ภูเก็ต

ต้องลอง! 6 ร้านอาหารดังประจำจังหวัด ภูเก็ต

หมี่ต้นโพธิ์page

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ สาขาแรก ตั้งอยู่วงเวียนหอนาฬิกา ส่วนสาขา 2 อยู่สี่แยกกะทู้ และสาขาที่ 3 นี้เปิดอยู่ถนนศักดิเดช ที่อยู่ในโซนการค้าแห้งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต เมนูเด็ดมัดใจลูกค้าจะเป็นเมนูหมี่ฮกเกี้ยน ถึงแม้ขยายออกมา เป็น 3 สาขาแล้วก็ตาม แต่รสชาติยังคงอร่อยเหมือนเดิม รายละเอียดเพิ่มเติม

สาขา1 (วงเวียนหอนาฬิกา) สาขา 2(กะทู้) สาขา 3 (ถนนศักดิเดช)
เบอร์โทรศัพท์ 076-510708,087-0414709 สาขา 3
เปิดทุกวัน 10:00 – 20:30

———————————————————-

ระย้า

ร้านระย้า อยู่สี่แยกถนนดีบุกตัดใหม่ ร้านอาหารใต้ที่ไอเดียเก๋ นำบ้านเก่า 2 ชั้นมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ให้บรรยากาศย้อนยุคแบบสมัยเก่า ด้วยลักษณะของตัวอาคารที่เป็นเอกลักษณ์ ชาวภูเก็ตเรียกตึกเก่าว่า อั้งม้อหลาว ซึ่งคำว่า อั้งม้อ ในภาษาจียฮกเกี้ยน หมายถึง ฝรั่ง ส่วนคำว่าหลาว หมายถึง บ้าน สมัยก่อนเคยเป้นบ้านของฝรั่งที่มาทำธุรกิจเหมืองแร่ในภูเก็ต รวมอายุกว่า 100 ปี ร้านระย้าเป็นร้านอาหารพื้นเมืองของจังภูเก็ต เปิดบริการมากว่า 10 ปี รายละเอียดเพิ่มเติม

สี่แยกถนนดีบุกตัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ 076 218 155
เปิดบริการทุกวัน 11.00 น. – 23.00 น.

———————————————————-

กันเอง

กันเองแอทเพียร์ ตกแต่งสไตล์บาหลี เปิดมานานราวๆ 40 ปีแล้ว ภายในร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นห้องกระจกแบบสวนตัว หรือริมทะเลชมวิวทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต มองไปจะเจอท่าเรืออ่าวฉลอง ได้บรรยากาศทั้งกลางวันและกลางคืน เมนูอาหารจะเป็นเป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมความโดดเด่นของอาหารทะเลที่นี่คือความสดใหม่ ที่ชาวประมงจะจัดส่งให้ทุกวันโดยที่อยู่ใกล้กับท่าเรือ ทำให้อาหารทะเลที่นี่ราคาไม่สูงมากนัก กับคุณภาพความสดแบบนี้ ถือว่าคุ้ม อาหารทะเลเผาจะเป็นการเผาโดยใช้กากมะพร้าวแทนถ่าน จะทำให้มีกลิ่นหอม อาหารจานแรกที่ต้องสั่งเลยนั่นก็คือ เบือทอด ที่ทำจากหญ้าช้อง เป็นอาหารขึ้นชื่อในเมืองภูเก็ต นำหญ้าช้องมาชุบแป้งแล้วหย่อนลงไปในกระทะร้อนๆ ตัวหญ้าช้องแตกออกเป็นแพออกมาเป็นเบือๆ อย่างที่เห็น จึงเป็นที่มาของชื่อว่าเบือทอดนั่นเองค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติม

44/1 หมู่ 5 ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83130
เบอร์โทรศัพท์ 07-638-1212
เปิดทุกวัน 07.00 – 23.00 น.

———————————————————-

ดอกบัว

ร้านดอกบัว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจที่ขึ้นชื่อและติดอันดับของภูเก็ต เปิดตลอดทั้งปี ที่ตั้งของร้านอยู่ที่บริเวณถนนหงส์หยกอุทิศ ซอยราชพฤกษ์ เปิดมาได้ 8 ปีแล้ว บรรยากาศของร้านมี 2 โซนให้เลือก โซนด้านหน้าโล่งโปร่งสบายตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และด้านในเป็นห้องแอร์ ตกแต่งอย่างสวยหรู อาหารเจของร้านดอกบัวเป็นเมนูที่สุดพิเศษ เพราะเมนูแต่ละเมนูถูกดัดแปลงมาจากเมนูธรรมดา ครบรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน อร่อยกลมกล่อม เป็นมื้ออาหารเจที่ไม่จำเจเลยทีเดียว รายละเอียดเพิ่มเติม

2 ซอนราชพฤกษ์ ถ.หงษ์หยกอุทิศ(สามกอง)(ถ.ข้างรพ.กรุงเทพ) ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
เบอร์โทรศัพท์ 076-211985
ทุกวัน 9.00-20.30 น.ทุกวัน หยุดวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน กับวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน

———————————————————-

ทุ่งคา

ทุ่งคากาแฟ “ทุ่งคา” มาจากภาษามลายู ที่แปลว่า “ใจกลางเมือง” เป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ต 270 องศา แต่เดิมเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่คั่วเมล็ดกาแฟเอง จนภายหลังมาเพิ่มเติมเมนูอาหารเข้าไป ร้านนี้เปิดมา 40 กว่าปีแล้ว ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง บรรยากาศยามเย็น ทานอาหารชมวิวในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน รายละเอียดเพิ่มเติม

ยอดเขารัง ถนนคอซิมบี้ ต.ตลาดเหนือ จ.ภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต 83000
เบอร์โทรศัพท์ 07-621-1500
เปิดทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

———————————————————-

โกปี้

ร้าน โกปี้เตี่ยม By วิไล ร้านอาหารเชื้อสายจีนฮกเกี๊ยน หรือชาว “บาบ๋า” ซึ่งเป็นชื่อเรียกของคนที่มีเชื้อสายไทยกับเชื้อสายจีนที่ย้ายเข้ามาอยู่ในจังหวัดภูเก็ตจึงทำให้สูตรอาหารผสมผสานทั้ง ไทย จีน จนไปถึง มาเลและโปรตุเกส มีประวัติที่ยาวนานและน่าสนใจเลยที่เดียว แต่เดิมเมื่อหลายสิบปีก่อน เป็นร้านกาแฟที่ชาวภูเก็ตเรียกกันว่า โกปี้เตี่ยม “โกปี้” แปลว่า กาแฟ “เตี่ยม” แปลว่า ร้าน เวลาคนภูเก็ตนัดหมายจะมาเจอกันมักนิยมมากันที่ โกปี้เตี่ยม ซึ่งต้นตะกูลของทางร้านได้ขายเมล็ดกาแฟ หรือ โกปี้ มายาวนานจึงได้วัตถุดิบชั้นดีมาทำกาแฟทำให้ผู้คนมากมายติดใจในรสชาติ ภายหลังได้เพิ่มเมนูที่เป็นอาหารหลักเข้าไปที่ได้สูตรเด็ดมาจากคุณแม่ที่เปิดร้านอาหารอยู่แล้ว ที่ชื่อร้านว่า วิไล ถึงเป็นที่มาของ โกปี้เตี่ยม By วิไล นั้นเองค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติม

18 ถ.ถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
เบอร์โทรศัพท์ 081 895 4278
เปิด จันทร์ – เสาร์ 11:00 – 22:00

———————————————————-

ร้านอาหารที่เด็ดและอร่อยของจังหวัดภูเก็ตยังมีอีกเพียบ วันเดียวอาจจะพูดถึงไม่หมด เพื่อนๆ คนไหนอยากบอกต่อว่ายังมีร้านนี้ที่อร่อยมาแนะนำกันได้ค่ะ ที่เที่ยวที่กินบ้านเรายังมีอีกเยอะ เราจะยกร้านเด่นจังหวัดไหนอีกติดตามได้ที่ food.mthai.com ค่ะ