“เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก” ร้านกิน-ดื่ม เพื่อคนเต็มที่กับชีวิต

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / “เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก” ร้านกิน-ดื่ม เพื่อคนเต็มที่กับชีวิต

“เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก”

ร้านกิน-ดื่ม เพื่อคนเต็มที่กับชีวิต

ZEN Sushi & Sake
ZEN Sushi & Sake

 เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป เปิดแบรนด์ใหม่ “เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก” เอาใจกลุ่มคน Work Hard Play Hard ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบการพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ญี่ปุ่น  ชูคอนเซป URBAN-INSPIRED JAPANESE RESTAURANT  โดยใช้ตัวคาแรคเตอร์นิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นในรูปแบบนำสมัยมาตกแต่งเป็นสไตล์ของร้าน สื่อถึงความสนุกสนานและการปาร์ตี้ในยามค่ำคืน พบกับอาหารที่มีให้เลือกมากกว่า 200 เมนู และเครื่องดื่มกว่า 60 รายการ แปลกใหม่แต่ยังคงไว้ในมาตรฐานคุณภาพของ ZEN Restaurant

zen photo 01
เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก

นายชิตพล วิวัฒนาเกษม ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มแบรนด์  เซ็น เรสเตอร์รอง กล่าวว่า ได้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคสมัยปัจจุบันที่เปลี่ยนเป็นสังคมเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคน เจนวาย ที่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่มากขึ้น เปลี่ยนจากการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านตามปกติเป็นการออกไปหาร้านอาหาร หรือสถานที่ต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงมากขึ้น ซึ่งสิ่งต่าง ๆเหล่านี้ กอปรกับการที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของอาหารญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน จึงเป็นที่มาของการเพิ่มแบรนด์ เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก ที่จะมาตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแต่มองหาประสบการณ์รูปแบบใหม่

ชิตพล วิวัฒนาเกษม re
คุณ ชิตพล วิวัฒนาเกษม ผู้อำนวยการบริหารกลุ่มแบรนด์ เซ็น เรสเตอร์รอง

ร้านเซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก ถูกออกแบบภายใต้คอนเซป URBAN-INSPIRED JAPANESE RESTAURANT ที่นำเอาอาหารและบรรยากาศร้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ญี่ปุ่น  มาปรับรูปแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงคุณภาพอาหาร ที่มีความพรีเมี่ยมและความสดใหม่ ตามมาตรฐานของ ZEN Restaurant ในด้านการตกแต่งร้านเซ็นซูชิ แอนด์ สาเก ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่านิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับสุนทรียะ แห่งงานศิลปะยุคโมเดิร์นได้อย่างงดงาม เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมโดยสไตล์ร้านตกแต่งให้มีความทันสมัย กระฉับกระเฉง โดยเลือกใช้ตัวคาแรคเตอร์นิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นในรูปแบบนำสมัยมาตกแต่งร้าน ที่สื่อถึงคาแรคเตอร์ความสนุกสนานของร้านและการปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

สำหรับเรื่องของเมนูอาหารมีให้เลือกมากกว่า 200 เมนู จะเน้นอาหารประเภทอาหารจานเย็น ที่ได้รับการออกแบบอาหารและคิดค้นสูตรอาหารจากเชฟชาวญี่ปุ่น โดยรูปแบบของอาหารจะเป็นการผสมผสานของวัตถุดิบที่มีคุณภาพนำมาปรุงแต่งให้รสชาติที่แปลกใหม่ออกไป อาทิเช่น  

Otoro Engawa Roll –เป็นเมนูที่รวมวัตถุดิบดีเยี่ยมเข้าด้วยกัน OTORO ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่อร่อยที่สุดของปลาทูน่า นำมาวางบนข้าวซูชิ ห่อด้วยครีบ ENGAWA ซึ่งนำมาจากปลาคาเระ โดยในหนึ่งตัวสามารถนำมาทำเมนูได้ 1-2 ที่เท่านั้น ลนไฟอ่อนๆ ที่ครีบ ENGAWA ให้ได้ความหอมหวานของมันจากครีบปลา ด้านบนของโอโทโร่แต่งด้วยไข่ปลาแซลมอนและไข่กุ้งดำซึ่งหาทานได้ยาก

Otoro Engawa Roll เอ็นกาวะ zen
Otoro Engawa Roll

 

Sashimi Shooters- อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ โดยนำซาชิมิที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะทั้ง 6* สไตล์ คือปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ ปลาทูน่า กุ้งหวาน หอยเซลล์ และปลาหมึกยักษ์ นำมาใส่ในแก้วเพื่อคงความเย็นที่พอเหมาะ โดยแต่ละแก้วมีความแตกต่างของตัวซอสที่เลือกรสชาติให้เข้ากับตัววัตถุดิบที่เราคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี ซึ่งเพิ่มความสนุกสนานและความหลากหลายในการรับประทาน

5. Sashimi Shooter zen sushi & sake bar
Sashimi Shooters

 

California Teppan Sushi –รูปโฉมใหม่ของแคลิฟอร์เนีย มากิ ที่เป็นเมนูข้าวห่อสาหร่ายที่พบทั่วไป เปลี่ยนมาเสิร์ฟบนจานเทปันกระทะร้อน เพิ่มความแปลกใหม่ และโรยหน้าด้วยชีสมอสเซเรล่าอบด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะให้ชีสละลายเข้ากับไส้แคลิฟอร์เนีย ที่มีเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะตัว นับเป็นหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองในร้าน ZEN Sushi & Sake ที่หาทานที่ไหนไม่ได้

California Teppan Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่น เซน
California Teppan Sushi

 

Hotate Salmon Sake– เมนูทานเล่นที่คิดสูตรซอสเฉพาะร้าน ZEN Sushi & Sake เท่านั้น ปลาแซลมอนและหอยเชลล์สดมาราดซอสที่ปรุงขึ้นมาใหม่มีกลิ่นไอของสาเกญี่ปุ่นแล้วลนไฟอ่อนๆเพิ่มความหอมของเมนูนี้ให้น่าทานยิ่งขึ้น ทานคู่กับต้นหอมญี่ปุ่นและไข่ปลาแซลมอน นับว่าเป็นอาหารทานเล่นที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่อยากลองเมนูใหม่ๆ

Hotate Salmon Sake สาเก ซูชิ ร้านเซน zen
Hotate Salmon Sake

 

Hotate Gratin-เมนูหอยเซลล์นำเข้า ที่คัดสรรขนาดใหญ่พิเศษทานเล่นสไตล์ Izakaya ที่ทานเข้ากันกับเครื่องดื่มภายในร้านซูชิสาเกได้อย่างเพลิดเพลิน เมนูนี้ผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ตะวันตกเข้าด้วยกัน จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้ชัดถึงความเป็น URBAN-INSPIRED JAPANESE RESTAURANT

2.Hotate Gratin re
Hotate Gratin

นอกจากร้านเซ็นซูชิ แอนด์ สาเก จะมีอาหารรูปแบบใหม่ออกมาอย่างมากมายแล้ว ทางร้านยังคงมีเมนูต่างๆ ที่เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ZEN ที่เปรียบเป็นร้านพี่ ได้อย่างครบถ้วน  และอีกสิ่งหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านนี้ที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องดื่ม ที่มีความหลากหลายที่ถูกออกแบบโดย mixologist ที่มีประสบการณ์ในการออกแบบเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์เพื่อมาตอบโจทย์ลูกค้าในทุกเพศทุกวัย ที่มีมากกว่า 60 รายการ

zen photo “เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก”
“เซ็น ซูชิ แอนด์ สาเก” ร้านกิน-ดื่ม เพื่อคนเต็มที่กับชีวิต

สำหรับผู้ที่สนใจจะได้ลิ้มลองสัมผัสกับความแปลกใหม่ของร้านเซ็นซูชิ แอนด์ สาเก ที่เปิดให้บริการแล้ว 7 สาขา ได้แก่ เดอะ พาซิโอ ทาวน์ สุขาภิบาล3, เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย, เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา, เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิวล์ และ สเปล แอท ฟิวเจอร์พาร์ค สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/zensushi&sake และ www.zenrestaurant.co.th