Sendai Ramen Mokkori ทองหล่อ ราเมนสูตรเด็ดจากเมืองเซนได

Home / Mafia Food พาชิม, คลองตัน - พัฒนาการ, ย่านสุขุมวิท, เขตวัฒนา / Sendai Ramen Mokkori ทองหล่อ ราเมนสูตรเด็ดจากเมืองเซนได

วันนี้มากันที่ใจกลางเมืองทองหล่อ สถานที่นี้มักจะมีร้านอาหารๆ มากมายหลายร้าน และถ้าเป็นอาหารญี่ปุ่นนั้น ย่านนี้ก้มีหลายร้านอีกเช่นกัน และหนึ่งร้านนั้นที่อยากจะแนำนให้สมาชิก MThai รู้จักเลย นั่นก็คือร้าน Sendai Ramen Mokkori  ที่ว่าเด็ดเรื่องราเมน ร้านจะตั้งอยู่ตรงไหนและอาหารในร้านจะหน้าตาเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

sandai

ร้าน Sendai Ramen Mokkori ตั้งอยู่ต้นซอยทองหล่อ 2 หรือสุขุมวิท 55 หากเดินมาจาก BTS เดินเข้ามาในซอย 10 นาทีก็จะเจอร้านนี้อยู่ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ ตรงข้ามกับธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด Sendai Ramen เป็นร้านเล็กๆ 1 คูหาเท่านั้น แต่คุณภาพวัตถุดิบนี่ยอดเยี่ยม

sandai

ร้านต้นตำรับความอร่อยแท้มาจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของร้านก็เป็นคนญี่ปุ่น เดินเข้าไปภายในร้านเล็กๆ แห่งนี้ ทำให้เหมือนได้นั่งทานอาหารอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ  ที่มาของชื่อร้าน “Sendai” ที่เป็นชื่อเมืองทางเหนือของประเทศญี่ปุ่น และ “Mokkori” แปลว่าแข็งแรง ราเมนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นราเมนรสเผ็ด ซึ่งแตกต่างจากราเมนที่อื่นๆ

จุดเด่นของร้านนี้คือราเมนจะทำเองจากเจ้าของร้านที่เป็นชาวญี่ปุ่น และสัมผัสความแตกต่างของน้ำซุปที่ไม่เหมือนใคร ราเมนสไตล์เผ็ดนี้ไม่เลี่ยนแน่นอน ส่วนวัตถุดิบบางอย่างก็นำเข้าจากเมืองเซนได จังหวัดมิยะงิ ประเทศญี่ปุ่น

sendai ramen

Gyutan Yaki / ลิ้นวัวย่าง 189 บาท ลิ้นวัวที่นำเข้าจากอาร์เจนติน่า ใช้เป็นวิธีผัดกับกระทะ ผัดกับกระเทียมและเกลือ จิ้มกับซอสมิโซะเผ็ดช่วยกันชูรสชาติให้ดียิ่งขึ้น

sendai ramen

Sendai Karamiso Chashu Men / บะหมี่น้ำเต้าเจี้ยวหน้าหมู189 บาท ราเมนมีรสเผ็ดจาก ซอสมิโซะ หมูชิ้นใหญ่ ชามนี้มีทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกัน

sendai ramen

Hiyashi Chuka / บะหมี่เย็นทรงเครื่อง 189 บาท บะหมี่เย็นประกอบไปด้วย มัสตาร์ด แตงกวา หม้อไม้ ซอสโชยุ และ ที่ขาดไม่ได้คือ มิโซะเผ็ด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ความเย็นของบะหมี่เกิดมาจากซีอิ๊วเย็น ให้ความชุ่มฉ่ำของบะหมี่ และรสชาติที่กลมกล่อม

sendai ramen

Shoyu Ramen / บะหมี่ซุปซีอิ้วญี่ปุ่น 149 บาท ราเมนไม่เผ็ดเหมาะสำหรับทางเลือกของคนที่ไม่ทานเผ็ด หมูชิ้นใหญ่ และน้ำซุปโชยุสูตรเฉพาะตัว

sendai ramen

Katsu Curry Rice / ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด  189 บาท หมูทอดชุบแป้งทอดกรอบๆ ทานคู่กับแกงกะหรี่รสชาติจัดจ้าน

sendai ramen

Gyoza / เกี๊ยวซ่า 89 บาท สดใหม่ทุกวันเพราะทำวันต่อ ปั้นแล้วทอดเสริฟเลย เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน

sendai ramen

Hiyayakko / เต้าหู้เย็น 79 บาท เต้าหู้เย็นเด้งดึงเหมือนเยลลี่ โรยด้านบนด้วยต้นหอม ทานคู่กับซอสโชยุรสชาติจะดีมาก

ใครที่กำลังมองหาร้านราเมนดีๆ และจากต้นตำรับฝีมือคนญี่ปุ่นแบบนี้ แนะนำที่ Sendai ทองหล่อ 2 ได้ และยังไม่เคยทานราเมนแบบเผ็ดอย่างนี้ต้องมาลองกันเลยค่ะ

พิเศษสำหรับสมาชิก MThai แค่บอกว่ารู้จักร้าน Sendai Ramen จาก เว็บไซต์ MThai รับส่วนลด 10% ไปเลยทุกเมนู

*หมดเขตถึง 30 มิถุนายน 2558