CHABUTON RAMEN ราเมนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น โดยเชฟดังทีวีแชมป์เปี้ยน Terminal 21

Home / Mafia Food พาชิม / CHABUTON RAMEN ราเมนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น โดยเชฟดังทีวีแชมป์เปี้ยน Terminal 21

หากคุณกำลังมองหา เมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิม ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเจแปนละก็ ต้องลอง CHABUTON RAMEN ราเมนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น ที่แรกและที่เดียวในไทย โดยเชฟดังทีวีแชมป์เปี้ยน สาขา Terminal 21 ที่เขาบอกว่าโดดเด่นในเรื่องของน้ำซุปสูตรเฉพาะ จนทำให้ลูกค้าติดใจในความ หอม อร่อย ไม่เหมือนที่ไหน

CHABUTON RAMEN ราเมนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น โดยเชฟดังทีวีแชมป์เปี้ยน Terminal 21

DSC00167

ชาบูตง เป็นร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น ถือกำเนิดโดยเชฟ มร.ยาสุจิ โมริซึมิ (Mr. Yasuji Morizumi) เป็นผู้ค้นคิดสูตรราเมน จนได้รางวัลชนะเลิศ จากรายการดังของญี่ปุ่น อย่าง TV Champion เมื่อปี 2002 และยังได้รับรางวัล Michelin Guide Award อีกด้วย

IMG_4287

บรรยากาศภายในร้าน ชาบูตง สาขา Terminal 21 (ชั้น5) ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย มีการจัดโต๊ะและวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ ในแบบญี่ปุ่น ปัจจุบันร้าน ชาบูตง ในเมืองไทย มีทั้งหมด 17 สาขา และสาขาล่าสุด ที่เปิดให้บริการ คือ สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

DSC00177

จุดเด่นความอร่อยของร้าน ชาบูตง ที่ไม่เหมือนที่อื่น ก็คือ เส้นราเมนที่เหนียวนุ่ม และน้ำซุปที่มีให้เลือกทานมากถึง 5 รส ทั้งซุปกระดูกหมู ทงคตสึ, ซุปเกลือ ชิโอะ, ซุปรสซีอิ๊ว โชยุ, ซุปเต้าเจี้ยว มิโสะ ฯลฯ ที่ต้องผ่านการเคี่ยวมาอย่างดีถึง 16 ชั่วโมง จนได้น้ำซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม จนแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม และยังมี “หมูชาชู” ชิ้นโตๆ ก็ต้องกรรมวิธีตุ๋นจนนุ่ม และย่างจนหอม นำมาสไลซ์ให้ได้ขนาดกำลังดี กินแล้วรสนุ่มละลายในปาก

DSC00187

ถึงเวลาชิมเมนูเด็ดที่ อย่าง ทงคตสึ ชาชูเมน เส้นราเมนในน้ำซุปกระดูกหมูสูตรดั้งเดิมสไตล์ชาบูยา รสเข้มข้น พิเศษเอาใจคนรักหมูชาบูชิ้นโต เคี้ยวนุ่ม ถึง 3 ชิ้น ทานพร้อมกับหน่อไม้ดองญี่ปุ่น

DSC00193

ต่อด้วยเมนู โชยุ ราเมน น้ำซุปโชยุรสชาติเข้มข้นไม่แพ้กัน หอมกรุ่นเครื่องปรุงชั้นดี อร่อยลื่นคอ โรยหน้าด้วยหมูชาชูชิ้นโต

DSC00202

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ต้มยำกุ้ง ที่นำมาผสมผสานทานกับเส้นราเมน ได้รสเด็ดแซบจัดจ้านแบบไทยๆ โดดเด่นด้วยกุ้งลายเสือตัวโตที่จัดเต็ม ถึง 2 ตัว และเนื้อไก่สับปรุงรสบนชาม ห้ามพลาดนะคะ

DSC00233

หรือจะเลือกทานเมนู โชยุ ซารุ ราเมน Shoyu Zaru Ramen บะหมี่เย็นญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม เหมาะสำหรับทานช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ด้วยเส้นราเมน เหนียวนุ่มแบบเย็นพร้อมสาหร่ายอบกรอบ ทานคู่กับน้ำซุปโชยุร้อนรสกลมกล่อม โรยหน้าด้านบนด้วยหมูชาชู ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของชาบูตง แถมยังมีป้ายเล็กๆ บอกวิธีการทานโชยุ ซารุ ราเมน อย่างไรให้อร่อยอีกด้วย

นอกจากราเมน ชาบูตงก็มีเมนูอื่นๆ ที่หลายหลาก อาทิ ข้าวหน้าหมูและข้าวหน้าไก่ทอดราดซอส หรือเมนูทานเล่น อย่างเกี้ยวซ่า ไก่ทอด และปิดท้ายด้วยของหวาน อย่าง ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง

DSC00205

โปรโมชั่นใหม่ของทางร้าน : ชุดข้าวหน้าไก่ทอดซอสนัมบัง และ ชุดข้าวหน้าหมูนุ่ม ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน(นัมบัง)และซอสทาร์ทาร์สูตรพิเศษ เป็นเมนูยอดนิยมจากภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น + ซุปเกี๊ยวซ่าถ้วยเล็ก + มินิสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ในราคา 159 บาท พิเศษ บวกเงิน 89 บาท รับ Strawberry Cheesecake Parfait 1 ที่ตั้งแต่วันที่นี้ – 31 พฤษภาคม 2559

 

————————————————————-

กิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก MThai

คำถาม : ร้านชาบูตงนี้อยู่ที่สาขาอะไร และชั้นอะไร?

ใครตอบถูกและสุ่มผู้โชคดี

รับ Gift Voucher ทานเกี๊ยวซ่า

(ชีส มาโย เกี๊ยวซ่า, โอกากะ มาโย เกี๊ยวซ่า, สไปซี่ โอโรชิ เกี๊ยวซ่า)

ฟรี 20 รางวัล!

รายชื่อผู้โชคดี

gawpat
kanitta_nak
minniemint8
Platiiez
chinnaphat.m
balotelli_grean
James_pond
toondawin
nutjank
nukooh
SteelAngel
PollaTay
MinttoLuk
sajeho
aunaun_mocky
mungming111
meaWkungha
tooktawate
impupoo
Me_Moo

** ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ควรทำการ ล็อกอิน หรือ สมัครสมาชิก ก่อนตอบ และทำการอัพเดทข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ ในProfileของคุณให้เรียบร้อย เพื่อการจัดส่งของรางวัลง่ายขึ้น ผู้ที่มีชื่อได้รางวัลแต่ไม่มีที่อยู่ในการจัดส่ง ทางเราจะถือว่าสละสิทธิ์ให้ผู้อื่นทันที

11719933_10205981419273514_586267956_n