Vano’s Steak สเต็กคุณภาพดี ของดีเมืองปากช่อง

Home / Mafia Food พาชิม, นครราชสีมา / Vano’s Steak สเต็กคุณภาพดี ของดีเมืองปากช่อง

สวัสดีครับ เพื่อนๆ ตามรอยนักชิม และ มาเฟียฟู้ด ทุกๆ คน ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว หลายๆ คนคงกำลังเตรียมตัวเดินทางกลับต่างจังหวัด ถิ่นฐานบ้านเกิดเมืองนอนกัน สำหรับใครที่เดินทางกลับทางอิสานก็คงต้องผ่านเมืองปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาแน่นอน สำหรับวันนี้ ผมถือโอกาสแนะนำร้านสเต็กอร่อยๆ ของดีปากช่องมาฝาก ร้านนี้มีชื่อว่า Vano’s Steak ครับ ซึ่งร้านนี้ อาจจะมองหายากนิดหนึ่งเพราะว่า ร้านจะไม่มีป้ายติดที่ถนน ต้องมองข้างทางเอาเอง ถ้าทางผ่านจากกรุงเทพฯ ไปอิสาน ร้านจะอยู่ฝั่งตรงกันข้าม สังเกตป้ายบริษัท ฤทธา ครับ อยู่ในพื้นที่เดียวกัน กลัวพลาดความอร่อยก็สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ด้านล่างครับ.

vano-steak-010ป้ายหน้าร้าน Vano’s Steak ปากช่อง

Vano’s Steak เป็นร้านสเต็กที่เปิดมาได้ประมาณ 3 ปี ซึ่งผู้ที่เป็นทั้งเชฟและเจ้าของร้านก็คือคุณวัณโณ ซึ่งคำว่า วาโน น่าจะมาจากคำว่า วัณโณ นี่แหละครับ เพราะปกติคนไทยเวลาฝรั่งเรียกชื่อไทยๆ ก็มักจะเพี้ยนๆ ไปทางฝรั่งเสมอๆ คำว่าวัณโณ ก็เลยมาเป็นวาโน นี่แหละ (อันนี้ผมเดาเอานะครับ อิอิ) สำหรับร้านนั้น ตกแต่งแบบธรรมดาๆ เรียบง่าย ใช้กระดานดำ เขียนด้วยช็อล์คบอกราคาอาหาร แต่ดูคลาสิกดีนะ ร้านสะอาดอ้านดี โดยเริ่มแรกนั้นคุณวัณโณ อยู่อเมริกามาหลายปี เรียนรู้วิธีการทำสเต็กสไตล์อเมริกันจนช่ำชอง กลับมาเมืองไทย เคยไปทำอยู่ที่ Lex’s Restaurant มาก่อน จนมีประสบการณ์ในด้านสเต็กอย่างดีแล้ว ในที่สุด ก็เปิดร้านเอง สมความตั้งใจ

vano-steak-001ที่นั่งภายในร้าน Vano’s Steak

Vano’s Steak ใช้วัตถุดิบในการทำสเต็กที่คัดอย่างดี และมีกรรมวิธีที่พิเศษ เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดในการทำสเต็ก เช่น เนื้อที่จะเอามาทำสเต็กต้องนำไปบ่ม 21 วัน ณ ที่อุณหภูมิ 1-2 องศา และเนื้อที่ใช้ก็ใช้เนื้ออย่างดีจากกำแพงแสน ส่วนเนื้อวากิว เป็นเนื้อวากิวนำเข้ามาจากออสเตรเลีย สำหรับสเต็กแกะ หรือ Lamb Rack นั้น คุณวัณโณบอกว่า จะต้องใช้ลูกแกะที่มีอายุไม่เกิน 10 เดือนเท่านั้น จึงจะได้เนื้อแกะที่ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่น และเนื้อจะได้รสหวานนุ่มอีกด้วย อย่างนี้จะอดใจไหวหรือครับ ต้องลองแวะไปชิมกันให้ได้เลย

vano-steak-044

คุณวัณโณ เชฟและเจ้าของร้าน Vano’s Steak

สำหรับเรื่องการบริการและรสชาติอาหาร ผมว่า หาน้อยมากๆ ที่ร้านอาหารใหญ่ๆ จะมีเชฟและเจ้าของเป็นคนๆ เดียวกัน เพราะว่า คนที่เป็นเชฟ จะต้องทำอาหารสุดฝีมือ และจะคอยบริการด้วยตัวเอง คอยถามไถ่ลูกค้าว่ารสชาติเป็นอย่างไร เพิ่มอะไรไหม เค็มไป หวานไป ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้ความอบอุ่น ความเอาใจใส่ นับว่าหายากมากๆ ครับ ผมว่าอันนี้เป็นจุดเด่นของที่นี่เลยนะ

เมนูแนะนำ

vano-steak-021

นิวยอร์คสเต็ก (New York Steak) (350 กรัม ราคา 650.-) เป็นสเต็กเนื้ออย่างดี ชิ้นโตมากๆ ราคาอาจจะมองว่าสูง แต่รสชาติรับรองว่าคุ้มค่าสมราคาแน่นอน และเสิร์ฟพร้อม ผัก ข้าวโพดและข้าวกล้อง ตบท้ายด้วยครัวซอง

vano-steak-035

สเต็กแกะ (Lamb Rack) (650.-) อย่างที่เกริ่นแต่ต้นแล้วว่า สเต็กแกะที่นี่ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม่มีกลิ้น เพราะทางเชฟเขาคัดเลือกแกะที่เป็น Lamb จริงๆ เนื้อจึงไม่เหนียวและไม่มีกลิ่น สังเลยอร่อยชัวร์

vano-steak-022

สเต็กหมู (Pork Shop) (350.-) สเต็กหมูนุ่มๆ จาก Vano’s Steak อร่อยไม่แพ้ใคร ใครไม่ทานเนื้อก็ลองสั่งดูครับ อร่อยนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวได้คล่อง ต้องสั่ง

vano-steak-013

แซลมอน ซอสขาว (White Sauce Salmon)? (350.-) เป็นสเต็กแซลมอนที่นุ่ม หอม ทานกับซอสขาวเข้ากันดีเหมือนกัน อันนี้เป็นเมนูใหม่ของที่นี่ ก็ลองทานกันดูว่า อร่อยหรือเปล่า

vano-steak-027

สปาเก็ตตี้มันกุ้ง (Shrimp Spaghetti) (330.-) เป็นอีกหนึ่งเมนูใหม่ ที่เชฟวัณโณ ได้สรรสร้างมาให้เราได้ทานกัน ซึ่งจากคอมเม้นท์ของลูกกค้าบอกว่าอยากได้อะไรที่รสจัด แบบไทยๆ เชฟเลยจัดให้ ลองทานกันดู

vano-steak-016

สปาเก็ตตี้แองโชวี่ (Spaghetti Anchovy) (290.-) เป็นสปาเก็ตตี้ปลาเค็มสไตล์ฝรั่งๆ ที่ถูกปากคนไทย อันนี้รสจัดจ้านใช้ได้เหมือนกัน เป็นอีกเมนูที่แนะนำครับ

vano-steak-029งานนี้มาเฟียฟู้ดติดธุระ ก็เลยอดซะ อิอิ เต็มโต๊ะ เต็มอิ่มกับ Vano’s Steak อ.ปากช่อง

vano-steak-033สุดยอดจริงๆ ครับ ฝีมือของเชฟวัณโณ แห่ง Vano’s Steak

และก็พลาดไม่ได้ กับ ร้านอาหารอร่อยๆ ส่งท้ายปี 2555ไว้ปีหน้า คอยติดตามพวกเรา “ตามรอยนักชิม” กับ “มาเฟียฟู้ด” กันต่อไป รับรองว่า เราจะหาอะไรเด็ดๆ มาฝาก ปีหน้า คงได้แวะตามรอยนักชิมแถวๆ ภาคเหนือกันบ้าง “อร่อยจริงเจอกัน” แล้วพบกันใหม่ปี 2556 นะครับ ถ้า โลกไม่แตก ซะก่อน

พิเศษสำหรับสมาชิก Mthai.com

เพียงดาวน์โหลด คูปองส่วนลด ด้านล่างนี้ ไปแสดงที่ร้าน หรือเปิดเว็บหน้านี้ให้ดู และบอกว่ามาจาก Mthai.com เพียงเท่านี้ ก็ได้รับสิทธิพิเศษ ส่วนลด 10% (เฉพาะค่าอาหาร) ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2556 นี้เท่านั้น

ex_gift-yes

ดาวน์โหลดคูปองส่วนลด ได้ที่นี่

ข้อมูลร้าน Vano’s Steak

ที่อยู่ : 349 ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 085-8119192
ราคาเริ่มต้น : 80-750 บาท
รับบัตรเครดิต : รับ
วันเวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 20.00 น. ทุกวัน

 

ภาพ Gallery ร้านวาโน สเต็ก