รวม “ขนมหวาน” ดีต่อใจ ใครไปฝากซื้อด้วย (นะจ๊ะ)

Home / Mafia Food พาชิม / รวม “ขนมหวาน” ดีต่อใจ ใครไปฝากซื้อด้วย (นะจ๊ะ)
Hershey's Cookies'n'cream OVOMALTINE CRUNCHY CREAM SPREAD Royce ขนมญี่ปุ่น ขนมหวาน ขนมอร่อย ขนมเกาหลี มันฝรั่งราดน้ำผึ้ง

รวม “ขนมหวาน” ดีต่อใจ ใครไปฝากซื้อด้วย

อัพเดตกันหน่อย ช่วงนี้มีขนมหวานอะไรออกมาบ้าง บอกเลยว่าดีต่อใจทุกอย่าง ของหวานเลิฟเว่อร์ห้ามพลาดเลย เพราะดีต่อใจมากๆ แต่ก็ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ หลายคนเวลาไปเที่ยวแล้วนอกจากเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ เรื่องกินก็เป็นอีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ ของอร่อยอยู่ที่ไหนเราจะตามไปกิน ตามไปชิมให้จงได้ ครั้งนี้เป็นคิวของขนมหวานซึ่งจริงๆแล้วขนมก็มีออกมาเรื่อยๆ เราลองมาดูกันว่า ณ ตอนนี้มี ขนมหวาน อะไรที่ห้ามพลาดบ้าง

Hershey’s Cookies’n’cream

hershey-icecream-hongkong1

hershey-icecream-hongkong2
credit รูป : CosmoGirl! HK

ปกติ Hershey เราเคยกินแต่ช็อคโกแลต ครั้งนี้นำมาทำเป็นรูปแบบไอศกรีม รสชาติเข้มข้น

พิกัด มีขายที่ประเทศฮ่องกง

**************************************

OVOMALTINE CRUNCHY CREAM SPREAD

ovomaltine-crunchy-cream

ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นแบรนด์ดังจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ แต่ผลิตในประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นประเทศที่ผลิตช็อคโกแลตอร่อยที่สุดประเทศหนึ่งเลยเราเรียกง่ายๆคือ เหมือนโอวัลตินผสมข้าวพองกรอบๆ (Crunchy) ไว้ทาบนขนมปัง ความเข้มข้นของช้อคโกแลตทำให้เราลืมไม่ลงเลยทีเดียวจิรงๆ  ราคาไม่แน่ใจแต่เห็นขายกันราวๆ 300 บาทค่ะ

พิกัดในไทย เห็นว่ามีขายในวิลล่ามาร์เก็ตแล้วนะคะ

**************************************

 มันฝรั่ง ราดน้ำผึ้ง Honey Butter Chip

honey-butter-chip

พอเปิดถุงปุ๊ปหอมกลิ่น เนย และ น้ำผึ้งเตะจมูกทันที ตัวมันฝรั่งก็กร๊อบ กรอบ แผ่นเดียวไม่เคยพอ รสชาติมีทั้งเค็มและหวานลงตัวทีเดียว ช่วงออกมาใหม่ๆ ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เกาหลีต้องปิดป้ายจำกัดการซื้อต่อถุง ต่อคนเลยทีเดียว ฮิตจริงจังมาก

พิกัด มีขายที่ประเทศเกาหลี

**************************************

เยลลี่ยาคูลท์

yelly-korea

jelly-korea

ปกติเคยกินเยลลี่ ก็เยลลี่, ยาคูลท์ ก็ยาคูลท์ แต่ขนมชิ้นนี้เอาทั้ง 2 สิ่งมาผสมกัน ความมันส์จึงเกิดขึ้น เคี้ยวหนึบๆ หอมๆ มีให้เลือก 2 รส คือ รสออริจินอล (ถุงสีขาว) และ รสสตรอเบอร์รี่ (รสใหม่พึ่งออก) เห็นขายกันถุงละประมาณ 70-80 บาท

พิกัด มีขายที่ประเทศเกาหลี

**************************************

ชาเขียวสเปรด O’sulloc

osulloc-1

osulloc-2

osulloc-3

แบรนด์ O’sulloc เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยไปแดนกิมจิ คงต้องเคยเฉียดเข้าไปทานไอศกรีม หรือ ชาเขียวต่างๆแน่ๆ เพราะร้านนี้เด่นในเรื่องชาเขียวเป็นอย่างยิ่ง และเจ้าแยมชาเขียวนี้ก็ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะมีรสหอม หวาน ทาบนขนมปังรับรองว่าติดใจทุกคน กระปุกละ 8,500 วอน

พิกัด มีขายที่ประเทศเกาหลี

**************************************

ROYCE’ ช็อคโกแลต

1-royce-5
มันฝรั่งเคลือบช็อคโกแลต

chip-1-royce-5

popcorn-1-royce-11
ป๊อปคอร์นเคลือบช็อคโกแลต

ฮิตไม่เลิกลาจริงๆ กับมันฝรั่งเคลือบช็อคโกแลต กัดเข้าไปแล้วฟินมากๆ ตัวมันฝรั่งมีรสชาติเค็มๆนิดๆ ตัดกับรสหวานของช็อคโกแลต คือเพลินมากๆ  และอีกตัวที่อร่อยไม่แพ้กันคือ ป๊อปคอร์นเคลือบช็อคโกแลต ลักษณ์คล้ายๆกัน อยู่ที่ว่าใครชอบแบบมันฝรั่งหรือป๊อปคอร์นมากกว่าจ้า

พิกัด มีขายที่ประเทศญี่ปุ่น ร้าน Royce (กรุงเทพก็มีแล้ว)

**************************************

ขออนุญาตใช้เนื้อหา