อาหารเกาหลีฟิวชั่นกับร้าน school food (สคูลฟู้ด) Siam Center

Home / Mafia Food พาชิม / อาหารเกาหลีฟิวชั่นกับร้าน school food (สคูลฟู้ด) Siam Center

มาเจอกันอีกครั้งกับร้านอาหารสไตล์เกาหลี ปัจจุบันร้านอาหารแนวนี้มีมากมายหลายที่ให้เลือก โดยไม่ต้องไปถึงถิ่นที่เกาหลีเลยเชียวล่ะ และของหวานที่โด่งดังอย่าง เมล่อนบิงซู ที่เป็นเมนูยอดฮิตในปัจจุบัน ใครเคยทราบหรือไม่ว่าร้านไหนเป็นร้านที่ทำเป็นเจ้าแรก และเป็นต้นตำรับอย่างแท้จริง ร้านที่มีเมนูเมล่อน บิงซูเป็นที่แรกคือร้าน School food เขาว่ากันว่าเป็นบิงซูที่อร่อยที่สุด ลองไปดูกันว่านอกจากบิงซูที่โด่งดังแล้วจะมีเมนูไหนบ้าง

อาหารเกาหลีฟิวชั่นกับร้าน school food (สคูลฟู้ด) Siam Center

school food (สคูลฟู้ด) เป็นร้านอาหารเกาหลีแนว Street food ที่มีสาขามากกว่า 100 สาขาทั่วโลก และสาขาในประเทศไทยมีอยู่ที่เดียว ที่ชั้น 4 Siam Center  เป็นอาหารเกาหลีโดยแท้จากคนเกาหลีแท้ๆ ที่เป็นเจ้าของร้าน  อาหารเกาหลีจึงมีรสชาติดั่งเดิมและยังถูกปากคนไทยอีกด้วย

School-food007

ที่เรียกว่าเป็นแนว Street food เพราะเมนูในร้านจะเป็นพวกเมนู รามยอน ต๊อกบ๊กกี ที่มีมากตามข้างทางในเกาหลี อีกทั้งยังได้สัมภาษณ์ คุณเดวิด เหล่าหงส์ทอง (เชฟ Schoolfood) ให้เรารู้ถึงที่มาที่ไปของร้าน School food คอนเซ็ปต์ที่ทางร้านตั้งใจคือต้องการให้คนทานนึกถึงวัยเรียน ได้ถ่ายรูปสนุกสนาน รวมถึงเจ้าของเป็นคนเกาหลีที่อยากจะย้อนเรื่องราวกลับไปวัยเด็ก ที่เลิกเรียนแล้วจะเจอเมนูแบบนี้ตามรอบรั้วโรงเรียนและระหว่างทางกลับบ้าน แต่ร้าน School food ในปัจจุบันกลายเป็นร้าน Hangout สำหรับหนุ่มสาวชาวเกาหลีไปแล้วล่ะค่ะ

School-food014

อาหารจะแบ่งเป็นหมวดๆ ได้แก่ มาริ (Mari) , ต๊อกบ๊กกี (Topokki), บะหมี่ (Noodle), ข้าว (Rice), Pizza (พิซซ่า), ของทอด, สลัด, เครื่องดื่มและของหวาน

School-food047

ข้าวผัดกิมจิเบคอนชีส (Cheese Kimchi Bokkeumbab 260 บาท)

School-food040

 ซี่โครงหมูดำอบชีส (Kunobuta Spicy Pork Ribs 280 บาท)

School-food032

 ชีสต๊อกบ๊กกี (Cheese Street Tokpokki 210 บาท)

School-food070

 มาริหมึกดำ (Squid Ink Mari 190 บาท)

School-food074

สแปม มาริ 2 (Spam Mari II 190 บาท)

School-food064

คาลบีโจลเมียน (Gal-bi Jjolmyeon 270 บาท)

School-food055

เครื่องดื่ม ราคาแก้วละ 85 บาท

 Fine Blue Athie (น้ำสีฟ้า)  Sparkling Athie (น้ำสีพีช) Cotton Strawberry Athie

School-food063

 Melon BingSu 350 บาท

ไฮไลท์ของเรา มีขายแค่วันละ 10 ถ้วย เท่านั้น  น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเนื้อละเอียดรสนม หวานมัน โปะด้วยเมล่อนญี่ปุ่น

 กิจกรรมส่วนลด 10% สำหรับสมาชิก Mthai ที่แชร์คอนเทนรีวิวร้าน Schoolfood แล้วโชว์ให้ทางร้านก่อนคิดเงิน ตั้งแต่วันที่ วันนี้ – 20 ตุลาคม 2559