Greenmade Cafe กรีนเมดคาเฟ่ อาหารคลีน

Greenmade Cafe (กรีนเมดคาเฟ่) ร้านอาหารคลีน สำหรับคนรักสุขภาพ

Home / Mafia Food พาชิม / Greenmade Cafe (กรีนเมดคาเฟ่) ร้านอาหารคลีน สำหรับคนรักสุขภาพ

ตอนนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพ และใส่ใจเรื่องรูปร่างกันมากขึ้น ทั้งการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่ถ้าเราได้ผู้ช่วยคิดเมนูอาหารที่อร่อย และควบคู่ไปกับคุณค่าทางอาหาร ที่ทานแล้วไม่อ้วนด้วย จะวิเศษแค่ไหน…ห้ามพลาดเด็ดขาด! ใครอยากลดน้ำหนัก ใครอยากสุขภาพดี ต้องติดตาม

DSC_1810

 Greenmade Cafe (กรีนเมดคาเฟ่) ร้านอาหารคลีน สำหรับคนรักสุขภาพ

ในย่านที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน และการจราจรในเส้นรัชดาภิเษก คุณรู้หรือไหมว่า มีร้านอาหารดีๆ รอเสิร์ฟเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ อยู่ที่ตึกเอไอเอแคปปิตอลเซ็นเตอร์ ชั้น 2 ชื่อว่า “Greenmade Cafe (กรีนเมดคาเฟ่)” โดยที่มาที่ไปของชื่อร้าน “Green” หมายถึง ความเป็นธรรมชาติ ความสดจากสีเขียว อาหารแต่ละจานจึงต้องมีสีเขียวอยู่ในนั้น “Made” หมายถึง การทำอาหารออกมาจากความตั้งใจ

บรรยากาศของร้านนี้ ตกแต่งสบายๆ สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ด้วยกระจก และผนังอิฐทำให้รู้สึกโปร่ง มีโต๊ะเก้าอี้ไม้สำหรับทานอาหารในร้าน และยังโอบล้อมไปด้วยสีเขียวของพืชผักและผลไม้นานาชนิด ใส่ใจไปจนถึงการเลือกเครื่องจานชามที่ใช้งานฝีมือเซรามิกจากลำปาง จนได้ลวดลายไม่ซ้ำใคร

DSC_1981

มาถึงในเรื่องของวัตถุดิบ เจ้าของร้านคุณปอย วาสินี เคยมีประสบการณ์รักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งและยังมีความรู้ด้านธรรมชาติบำบัด ได้คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ผัก ผลไม้ ออร์แกนิคอย่างดี ทั้งคุณภาพและความปลอดภัย ควบคู่กับการคิดสูตรอาหารออกมาได้รสชาติที่อร่อย ทานง่าย ไร้สารปรุงแต่ง แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด และการบริการที่ใส่ใจ คอยดูแลลูกค้าอย่างดีจึงมัดใจลูกค้าหลายๆ คนไปได้เรียบร้อย

DSC_1907

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “Greenmade Cafe (กรีนเมดคาเฟ่)” ที่มาถึงต้องลิ้มลอง “ซุปฟักทองแกงเลียง” ซุปสีเหลืองนวล เสิร์ฟร้อนๆ แทนคู่กับขนมปังโฮมเมด ผสานสไตล์ไทย ด้วยกลิ่นหอมเครื่องแกงเลียงที่ทางร้านโขลกเอง ไม่ปรุงแต่งผงชูรสใดๆ

DSC_1906
ซุปฟักทองแกงเลียง

ต่อด้วยชุด “สลัดส้มโอ” ปลอดสาร พร้อมเครื่องเคียงคลุกเคล้า ราดน้ำมะขาม รสชาติกลมกล่อม และที่ประทับใจในชามนี้ก็คือ รสชาติของส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้ง และทับทิมอินเดียสีแดงที่ทานได้ทั้งเม็ด

DSC_1832
สลัดส้มโอ

“เมี่ยงปลาทู” ที่ยกปลาทูเป็นตัวๆ มาทานคู่กับผักและน้ำจิ้มซีฟู้ด ห่อเป็นคำๆ กรอบอร่อยเข้ากันได้ดี

DSC_1882

“สปาเกตตี้พริกแห้ง กระเทียมปลาทู เส้นหมึกดำ” เส้นสปาเกตตี้โฮมเมดทำจากปลาหมึกจับคู่กับปลาทูไทยผัดกระเทียม น้ำมันมะกอก พริกแห้ง รสชาติถึงเครื่อง

DSC_1887
สปาเกตตี้พริกแห้ง กระเทียมปลาทู

หากใครที่ชื่นชอบทานสเต็ก ทางร้านก็มีเมนูเด็ด อย่าง “สเต็กหมูพอร์คชอป” ไว้ต้อนรับเช่นกัน

DSC_1863
สเต็กหมูพอร์คชอป

มาถึงเครื่องดื่มของร้าน ที่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้เมนูอาหาร อย่าง “น้ำสกัดเย็น” ที่มีทั้งผลไม้และผักรวมผสม อร่อยไม่เหมือนที่ไหน ทานแกล้มกับผัก ผลไม้ที่เสิร์ฟมาคู่กันในถัง หรือจะเลือกลอง “น้ำหมักผลไม้” ที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ก็มีให้เลือกหลายสูตรมากมาย ต่อด้วย “บีทรูทสมูทตี้” ที่ใช้บีทรูท 1 หัว เลมอน สัปปะรด โยเกิร์ตปั่นเข้ากัน รสชาติถูกปาก

DSC_1898
น้ำสกัดเย็น Brain Energizer
DSC_1899
น้ำสกัดเย็น Hello Detox
1
น้ำหมักผลไม้
DSC_1911 ok
บีทรูทสมูทตี้

————————————————————-