กาแฟ กาแฟดริบ ร้านกาแฟ หอศิลป

จิบกาแฟเสพงานศิลป์! ร้าน Gallery กาแฟดริป หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, ย่านสยาม, สยาม - มาบุญครอง - พารากอน, เขตปทุมวัน / จิบกาแฟเสพงานศิลป์! ร้าน Gallery กาแฟดริป หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ

มาสัมผัสถึงรสชาติของงานศิลปะกันเถอะ แม้แต่ในยุคที่มีแต่ความเร่งรีบลองมาพักสมองพักร่างกายให้ผ่อนคลายแค่ไม่กี่นาที รสชาติของศิลปะที่ว่านั้น นั่นก็คือกาแฟดริป หลายคนคงยังไม่รู้จักกาแฟดริป การดริปนั้นมันดีอย่างไร ตามมาดูกันที่ร้าน Gallery กาแฟดริป ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักอบอุ่นในสไตล์ฮิปสเตอร์อย่างแท้จริง

ร้าน Gallery กาแฟดริป หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ

Gallery กาแฟดริป อยู่ที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ ชั้น 1 เดินทางมาสะดวกสบายๆ นั่ง BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ กาแฟในหอศิลปแบบนี้ก็ต้องเป็นกาแฟที่มีความ Art เป็นอย่างมาก การดริปกาแฟก็เป็นศิลปอย่างหนึ่ง พิถีพิถัดเพื่อให้ได้คุณภาพกาแฟ

การดริป คือ นำผงกาแฟ วางบนแผ่นกรองหรือดริปเปอร์ รินน้ำร้อนใส่ให้น้ำร้อนผสมกับผงกาแฟกลั่นออกมาเป็นกาแฟ ใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที ต่อครั้ง รสชาติที่ได้จะนุ่มกว่ากาแฟทั่วไป

นอกจากกลิ่นกาแฟที่นำทุกคนมาถึงร้านนี้ และการตกแต่งร้านก็น่าดึงดูดด้วยเช่นกัน ทั่วร้านจะเห็นแก้วกาแฟดริปที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านและเครื่องบดกาแฟขนาดต่างๆ อยู่ภายในร้าน แม้ร้านจะเล็กๆ แต่ก็มีโต๊ะให้นั่งเยอะ วางเต็มพื้นที่ไม่มีที่ว่าง ทั้งด้านนอกร้านและภายในร้าน


กาแฟที่ใช้เป็นกาแฟท้องถิ่นหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น  บ้านแม่จันใต้ เชียงราย อมก๋อย ของประเทศไทยเรา และยังมีกาแฟอีกหลายประเทศให้เลือกสั่ง ส่วนกาแฟดริปจะใช้เมล็ดกาแฟบ้านแม่จันใต้

กาแฟดริปบ้านแม่จันใต้ กาแฟร้อนกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์สุดๆ สำหรับคนที่ชอบกินกาแฟที่ไม่ปรุงแต่งอะไรเพิ่ม เสิร์ฟมาในแก้วเซรามิกที่ใส่น้ำอุ่นไว้เพื่อทำให้ให้แก้วมีอุณภูมิที่อุ่นอยู่ตลอดเวลา เวลาเทกาแฟร้อนๆ จะได้ไม่เสียอุณภูมิ

กาแฟดริปใส่นม 70 บาท กาแฟดริปแบบเย็นและเพิ่มความนุ่มด้วยนม คนที่ชอบทานกาแฟแบบใส่นม ช่วยให้การกินกาแฟนี้ง่ายขึ้นสำหรับคนเพิ่งทานกาแฟใหม่ๆ

Coffee Jelly กาแฟวุ้น 90 บาท แบ่งเลเยอร์ ชั้นล่างเป็นวุ้นกาแฟ ด้านบนเป็นนมที่ตีฟองนุ่มๆ เพิ่มความหอมด้วยไซรัปกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ  เวลากินให้เอาหลอดลงไปเจาะกับวุ่นแล้วดูดขึ้นมาเป็นเส้นๆ กินไปพร้อมๆ กับนม เมนูแปลกแต่อร่อย ถือว่าเป็นเมนู Signature ของที่นี่เลนก็ว่าได้

เอสเย็น 80 บาท เมล็ดกาแฟจากดอยช้าง เชีนงราย รสนุ่มๆ ไม่แพ้กาแฟดริป กินง่าย หวานหอมอร่อย

ชาเขียวนม 65 บาท เมนูเย็นๆ ที่นอกจากกาแฟแล้วก็ต้องเป็นชาเขียวที่ไม่หวานมาก กลิ่นหอมของชาเขียวเตะจมูกรสชาติกลมกล่อม

เป็นร้านกาแฟดริปอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำ รสชาติดี ใส่ใจในคุณภาพ งานดีงานเนี้ยบ ได้ใกล้ชิดงานศิลปะที่หอศิลปแบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน

ที่อยู่: 107 ชั้น1 อาคารหอศิลปวัฒนธรรมอห่งกรุงเทพมหานคร(BACC) แขวงวังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เปิดทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร์) 10.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์: 081 917 2131