มนต์ นมสด ร้านกาแฟ ขนมปัง ที่เปิดมาแล้ว 50 ปี

Home / กรุงเทพฯ, สูตรขนม เครื่องดื่ม, เขตพระนคร, แนะนำความอร่อย / มนต์ นมสด ร้านกาแฟ ขนมปัง ที่เปิดมาแล้ว 50 ปี

มนต์ นมสด food-mthai (1)

ร้าน มนต์ นมสด หลายต่อหลายคนคงรู้จักกันมาบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ วัยรุ่นหรือทุกเพศทุกวัย ก็จะคุ้นเคยและรู้จักร้านมนต์นมสดกันเป็นอย่างดี

มนต์ วนิศรกุล

โดยมี คุณมนต์ วนิศรกุล เป็นเจ้าของร้าน มนต์ นมสด นี้ โดยจากเดิมนั้นคุณมนต์ เริ่มมาจากการเป็นลูกจ้างร้านกาแฟในศาลาว่าการกรุงเทพมาก่อน จนร้านได้ปิดตัวลง จนทำให้คุณมนต์ เปิดร้านกาแฟเองมาเรื่อยๆ จากขายบนรถกระบะ จนมาเปิดร้านเป็นของตนเองเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2527 ที่บริเวณริมคลองข้างศาลาว่าการฯ ใช้เวลาเพียง 7 ปี กิจการเริ่มเจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียงเป็นที่นิยมติดปากลูกค้า ก็จึงมองหาทำเลในการเปิดร้าน ในที่สุดก็ได้เซ้งตึกแถว 2 คูหา เมื่อปี 2537 ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับร้านเดิม เป็นต้นมา

มนต์ นมสด food-mthaiมนต์ นมสด food-mthai (2)

ส่วนที่มาของชื่อ ในปี 2522 ลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกค้าประจำออกความคิดว่า ทำไมเราไม่ตั้งชื่อร้านเพราะคุณมนต์ย้ายร้านบ่อย ลูกค้าจะได้จำได้และตามไปกินที่ร้านถูก คุณมนต์ก็พูดว่า ก็ดีเหมือนกันเพราะเราย้ายร้านบ่อยจริงๆ จนได้ตั้งชื่อว่า มนต์ คาร์เฟ่ และต่อมาในปี 2523. บริษัททำถุงพลาสติกจึงได้ช่วยออกแบบโลโก้ จนมาถึงปลายปี 2523 จึงเปลี่ยนชื่ออีกครั้ง กลายเป็น มนต์ นมสด และปี 2547 จึงได้เปลี่ยนโลโก้กลายเป็นโลโก้ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

มนต์ นมสด food-mthai (3)มนต์ นมสด food-mthai (5)

และตอนนี้ มนต์ นมสด ฉลองครบรอง 50 ปี โดยออกแบบโลโกใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี แล้วนะจ๊ะ

update01มนต์ นมสด food-mthai (6)

 

สาขา หน้าศาลาว่าการ กทม.
เปิดบริการทุกวัน : 14.00 น. – 23.00 น.
ที่อยู่ : 160/1-3 ถ.ดินสอ ต.เสาชิงช้า อ.พระนคร 10200
โทร. : 02-224-1147
และอีกหลายสาขาตามนี้ : สาขา อิสรภาพ ,สาขา มาบุญครอง ชั้น 2 ,สาขา เชียงใหม่