seeme.me จานยักษ์ เชฟ เชฟทำขนม เชฟเต็งหนึ่ง-คณิศ

เปิดมุมมอง “เชฟเต็งหนึ่ง-คณิศ” พลิกบทบาทจากวงการบันเทิงสู่ครัวทำขนม

Home / แนะนำความอร่อย / เปิดมุมมอง “เชฟเต็งหนึ่ง-คณิศ” พลิกบทบาทจากวงการบันเทิงสู่ครัวทำขนม

“เต็งหนึ่ง-คณิศ” หนึ่งในสมาชิก อดีตวงบอยแบรนด์ B.O.Y. ที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปสักพักใหญ่ แต่ก็พอมีงานให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่บ้าง กับอีกบทบาทที่เป็นเชฟทำขนม กับประสบการณ์การทำขนมที่สั่งสมมาบอกเลยว่าไม่ธรรมดา มาฟังมุมมองของเต็งหนึ่งในอาชีพของการเป็นเชฟ และวงการด้านอาหารกันค่ะ

“เชฟเต็งหนึ่ง-คณิศ” กับมุมมองการทำขนม

เต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล

ไม่ได้หายจากวงการบันเทิงแบบสนิทซะทีเดียว แต่ก็ไม่ได้เห็นกันบ่อยในบทบาทของการแสดง เพราะต้องเอาเวลาไปทำตามสิ่งที่ตนชอบ เป็นความฝันอีกอย่างคือการได้เป็นเชฟ เลยเป็นจุดเริ่มต้นให้ลางานในวงการไปเรียนเชฟแบบจริงจัง เพราะตัวเองชอบกินขนม เลยอยากทำขนมที่ถูกปาก และได้ใช้เวลาสนุกไปกับมัน

ประสบการณ์การทำขนม

เมื่อตัดสินใจทำตามฝันอย่างแน่วแน่ก็บินตรงไปหาประสบการณ์ที่ต่างแดนทันที เลือกเรียนที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ โรงเรียนสอนทำอาหารฝรั่งเศส โดยเน้นเรียนทำขนมสไตล์ฝรั่งเศส สะสมประสบการณ์โดยการเรียนอยู่ที่นั่นถึง ปีครึ่งและฝึกงานลงสนามจริงอีกครึ่งปี จนได้คำหน้าว่าเชฟแบบเต็มตัว

ไม่หยุดพัฒนาฝีมือเลยมาเปิดคลาสสอนทำขนม

นำพื้นที่ที่บ้านเปิดเป็นสตูดิโอสอนทำขนมชื่อว่า “April Trees” นำประสบกาณณ์ที่ได้เรียนรู้มา มาบอกต่อให้กับคนที่มีความฝันเดียวกัน เริ่มสอนถึงขั้นเบสิกสำหรับคนที่ยังไม่เคยผ่านการทำขนม โดยเริ่มจากการจับมีดกันเลยทีเดียว

คนที่มีฝันอยากเป็นเชฟต้องทำยังไงบ้าง

อาชีพเชฟอาจจะมองว่ามันสวยหรู แต่ต้องใช้ความอดทนและฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำขนมหรือทำอาหารมันคือศิลปะอย่างหนึ่ง ที่ต้องใช้ความใจเย็น และความอดทนนั้นสำคัญที่สุด

ได้เป็นเชฟแล้ว อนาคตจะมีโอกาสเจอเราบนหน้าจอหรือผ่านช่องทางไหนบ้าง?

หากพูดถึงเรื่องอาหารกับบทบาทตรงหน้ากล้อง คงจะเป็นรายการเกี่ยวกับอาหาร ออนแอร์อยู่ที่ Seeme.me ชื่อรายการว่า จานยักษ์ ออกเดินทางไปที่ต่างๆ เพื่อเสิร์ฟอาหารจานยักษ์ให้กับน้องๆ ในโรงเรียน ด้วยเมนูอาหารที่เด็กๆ ยังไม่เคยสัมผัส โดยขนวัตถุดิบไปทำกันถึงที่

ติดตามได้ที่ จานยักษ์