ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ป๊อป ปองกูล หมูบ้านสัมมากร

บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี ของ ป๊อป ปองกูล

Home / แนะนำความอร่อย / บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี ของ ป๊อป ปองกูล

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผี อาจจะฟังดูน่ากลัวไปนิด แต่เมื่อมาดูหน้าตาของแต่ละเมนูแล้ว เรียกได้ว่าน่ากินสุดๆ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหรือก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ใส่มาแบบไม่งกเครื่อง ชื่อเมนูก็เป็นชื่อเรียกของผีแต่ละชนิด ต้องขอบอกก่อนว่าร้านนี้เป็นร้านของนักร้องเสียงโรแมนติกอย่าง ป๊อป ปองกูล ภาพที่เคยอยู่หลังไมค์แล้วมาอยู่หลังเตาก็เหมาะไปอีกแบบ คอนเซ็ปต์ผีๆ แบบนี้มันมีที่มาว่า พี่ป๊อปของเราเคยไปลองดีที่บ้านร้าง เขาว่ากันว่าบอกผีดุ แต่ไปกลับไม่เจอผี แต่ดันเจอลุงกับป้าเรียกให้กินก๋วยเตี๋ยวแทน แล้วเกิดติดใจขึ้นมา จึงขอสูตรมาด้วยเสียเลย ไม่เจอผี แต่ได้สูตรก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดกลับมาแทน

ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี หมู่บ้านสัมมากร ของ ป๊อป ปองกูล


เมนูแปลกๆ ของร้านก๋วยเตี๋ยวอย่าง ก๋วยเตี๋ยวกระสือ ที่มี เนื้อรวม, เอ็นแก้ว, เครื่องใน และ ลูกชิ้น หม้อไฟแม่มด ที่มาเป็นเซ็ตหม้อไฟ ให้ลวกได้ตามสบาย หรือจะเป็นข้าวก็มี ชื่อเมนูว่า ข้าวสามแพร่ง หรือเป็นเวอร์ชั่นก๋วยเตี๋ยวก็จะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวสามแพร่ง จะมีเนื้อสด, เนื้อเปื่อยและเอ็นแก้ว

ข้าวสามแพร่ง
ไก่แค่ไหนคือไก่

เมนูเด็ดอีกชามคือ “ไก่แค่ไหนคือไก่”(ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น) ชื่อนี้น่าจะล้อเลียนจากชื่อเพลงดังอย่าง ไกลแค่ไหนคือใกล้อย่างแน่นอน ข้ามเรื่องเพลงไปก่อน ส่วนความอร่อยนั้นมีแต่คนพูดถึง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาที่นี่เป็นต้องสั่ง

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี ตั้งอยู่ในโครงการสัมมากรเพลส เลขที่ 95 ซอยรามคำแหง 112 อยู่ข้างแมคโครฟู้ดเซ็นเตอร์ สาขาสัมมากร
ร้านเปิดทุกวัน 11.00 น.- 20.00 น.

ขอบคุณรูปภาพจาก ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี