กาแฟ ขนม ร้านขนมเกาหลี เกาหลี เค้ก

รวมร้านขนมเกาหลี ที่วิงวอนอยากให้มาเปิดสาขาที่ไทย

Home / แนะนำความอร่อย / รวมร้านขนมเกาหลี ที่วิงวอนอยากให้มาเปิดสาขาที่ไทย

ร้านขนมตะมุตะมิ ต้องยกให้เกาหลีเลยค่ะ ขนมชื่อดังของเกาหลีก็นำเข้ามาขายที่ไทยแล้วหลายร้าน แต่ก็ยังเหลืออีกหลายร้านที่น่าสนใจ อยากจะให้มาเปิดที่ไทยหน่อย เพราะตอนนี้ที่เกาหลีฮิตมาก วัยรุ่นไทยไม่อยากพลาด เห็นความน่ารักแล้วทนไม่ไหว จองตั๋วเครื่องบินบัดเดี๋ยวนี้!!

รวมร้านขนมเกาหลี ที่วิงวอนอยากให้มาเปิดสาขาที่ไทย

1. ZAPANGI CAFÉ

Photo by : Instagram @bbo_o33
Photo by : Instagram @xia_linnnnn
Photo by : Instagram @panda_f5

ZAPANGI CAFÉ คาเฟ่น่ารักมุ้งมิ้งกับตู้กดน้ำน้ำสีชมพู แต่แท้ที่จริงแล้วมันคือประตูลับที่จะเข้าไปสู่ภายในร้าน ร้านนี้กำลังฮิตมากๆ ในตอนนี้ หากใครได้ตามแฮชแท็ก #zapangicafe ก็จะเห็นรูปสวยๆ แห่กันเช็คอินเพียบ

พิกัด:สถานี Mangwon สาย6 ทางออก2


2. sarr

Photo by : Instagram @clreuesshh
Photo by : Instagram @kyungminism

sarr ร้านขนมย่านยอนนัมดง เมนูที่ฮิตที่สุดในตอนนี้ก็จะเป็นแพนเค้ก หนานุ่มละมุนชิ้นนี้นี่เองค่ะ มีทั้งรส บานาน่า ชาเขียว และอื่นๆ อีกมากมาย

พิกัด : สถานี Hongik Univ. ทางออก 3


3. Creamfields Cafe

Photo by : Instagram @__sud227
Photo by : Instagram @_7_milkit.t.y_

Creamfields Cafe ความพาสเทลมาแรงไม่เกรงใจใครต้องร้านนี้เลยค่ะ เมื่อทุกอย่างเป็นสีพาสเทล ความสดใสก็บังเกิด ที่นี่มีคัพเค้กให้เลือกเยอะมากมาย ส่วนที่ฮิตก็จะเป็น monster latte แก้วนี้ ที่มีเมอแร็งก์หลายๆ สี มาประดับตรงข้างบนเครื่องดื่ม ถ่ายแชะโพสลง IG รัวๆ เลยค่ะ

พิกัด : สถานี Sangsu ทางออก 3


4. DINGA CAKE HOUSE

Photo by : Instagram @xeniaws
Photo by : Instagram @hitorigoto.dayo
Photo by : Instagram @im_your_ju
DINGA CAKE HOUSE คาเฟ่สีพาสเทลอีกแล้ว แต่มาในรูปแบบที่แตกต่างจากร้านขนมร้านอื่น โดยที่ทุกอย่างในร้านเป็นเหมือนของเล่นเด็ก จะเรียกว่าเหมือนบ้านตุ๊กตาบาร์บี้ก็เป็นได้ ทุกอย่างเหมือนของเล่นหมดไม่เว้นแม้แต่เมนูเค้ก ที่ทำออกมาได้เหมือนกันของเล่น แต่กินได้จริงๆ นะคะ
พิกัด : Mangwon Station ทางออก 1

5. Sweet Shop

Photo by : Instagram @noonbusin_sso
Photo by : Instagram @jay_0916
Sweet Shop ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟเคลือบทองคำ ไอศกรีมธรรมดายังว่าน่ากินแล้ว แต่ถ้าหากให้หรูดูแพงต้องทองคำสิคะ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็น่ากินเช่นกัน จุดแตกต่างที่ทำให้ไม่เหมือนไอศกรีมที่อื่นก็คือโคน ลักษณะของฐานโคนเป็นสี่เหลี่ยม หากให้จินตนาการดูแล้วเหมือนไมค์นักข่าวอย่างไงอย่างงั้น
พิกัด : Hangangjin Station ทางออก 2

6. Delight&Co

Photo by : Instagram @jjusabb
Photo by : Instagram @delightandco
Photo by : Instagram @euning_89
Delight&Co โดนัทกับเครื่องดื่มเป็นของคู่กัน แต่หากเวลาที่เร่งรีบ จะถือกินก็แลดูลำบาก ใช้แพคเกจให้เป็นประโยชน์ โดยใช้ฝาแก้วเป็นที่วางโดนัท ใส่หลอดดูดตรงกลางรูของโดนัท ถือกินมือเดียวได้อย่างสบาย เก๋แบบนี้ไม่ถ่ายลง IG ใครจะอดใจไหว
พิกัด : Daegu Subway สถานี Jungangno ทางออก 3

เรียบเรียงโดย Food MThai