Thailand Coffee Fest 2019 กาแฟ เมืองทองธานี

Scath จับมือ The Cloud ชวนเปิดประสบการณ์ เริ่มจิบ…ไม่รู้จบ Thailand Coffee Fest 2019

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / Scath จับมือ The Cloud ชวนเปิดประสบการณ์ เริ่มจิบ…ไม่รู้จบ Thailand Coffee Fest 2019

Scath (สมาคมกาแฟพิเศษไทย) จับมือ The Cloud ชวนเปิดประสบการณ์ เริ่มจิบ…ไม่รู้จบ

ทำความรู้จักกับเสน่ห์อันล้ำลึกของกาแฟผ่านการดื่มด่ำบรรยากาศกลิ่นหอมกรุ่นผ่านร้านกาแฟจากไทยและ ต่างประเทศกว่า 100 ร้าน ในงาน Thailand Coffee Fest 2019

สมาคมกาแฟพิเศษไทย (Specialty Coffee Association of Thailand หรือ Scath) จับมือ The Cloud จัดงาน “Thailand Coffee Fest 2019” มหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในวันที่ 14-17 มีนาคม 2562 ณ Impact Exhibition Hall 5-6 เมืองทองธานีภายใต้ธีม “เริ่มจิบ…ไม่รู้จบ” เมื่อคุณได้รู้จักและดื่มกาแฟดีๆ สักหนึ่งแก้ว กาแฟแก้วนั้น จะเป็นทั้งจุดเริ่มต้นของวันที่ดีส่งเสริมความคิด กระชับมิตรภาพ และอาจเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมกาแฟไทยสู่ระดับโลก เสนอผ่านกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟภายในงาน ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับร้านกาแฟสุดชิคจากไทยและต่างประเทศที่มีให้เลือกชมกว่า 100 ร้าน พร้อมให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันถึงที่มีสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับกาแฟอยู่ครบวงจร พร้อมดื่มด่ำเรื่องราวของกาแฟด้วยกิจกรรมเสวนากับGuest Speaker ในแวดวงกาแฟตั้งแต่ขั้นตอนแรกของความใส่ใจจากเกษตรกรผู้ปลูก ไปจนถึงผู้บริโภคและเวิร์คช็อปผ่านกิจกรรมหลักจาก 4 โซนพิเศษที่รอให้คอกาแฟได้สัมผัสและลงมือทำด้วยตัวเองเริ่มต้นด้วยโซนSIP to STARTเริ่มแก้วแรกของการดื่มกาแฟใหม่อีกครั้งกับกิจกรรม Coffee 101จาก Bodumแบรนด์เครื่องใช้ในครัวที่ขึ้นชื่อด้านเครื่องชงกาแฟให้คุณได้ทำความรู้จักกับมนต์เสน่ห์ของกาแฟให้ลุ่มลึกมากขึ้นทั้งยังมีกิจกรรม Omakase เปิดโต๊ะเชิญคอกาแฟร่วมดื่มด่ำกับเซ็ตกาแฟสุดพิเศษที่สร้างสรรค์โดยบาริสต้าเจ้าของฉายา ‘ดริปคิง’ คุณปิยชาติ ไตรถาวร(ปิ)เพิ่มความพิเศษเอาใจคนรักกาแฟพันธุ์แท้กับโซน SIP to Globalด้วยการประกวด ‘10 สุดยอด เมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย’ ที่จะเฟ้นหาสุดยอดเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากเกษตรกรคุณภาพและอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่พลาดไม่ได้กับกิจกรรมการแข่งขัน‘เอสเย็นชิงแชมป์โลก(World Esyenn Championship)’ครั้งที่ 3 ที่จะ ทำให้คุณได้สนุกไปกับการชมการประลองฝีมือของเหล่าบาริสต้า ซึ่งถ่ายทอดผ่านวิถีการชงกาแฟเอสเพรสโซเย็น มีเพียงไทยที่เดียวในโลก

นอกจากเรื่องการปลูกและชงกาแฟแล้ว ยังมีมุมอื่นๆ ของกาแฟที่น่าค้นหาและใส่ใจให้คุณลองเริ่มก้าวแรกไปสู่ความยั่งยืนกับโซน SIP to CHANGEโดยนำสิ่งของที่เหลือจากการผลิตและบริโภคกาแฟมาผลิตใหม่อาทิ โครงการรีไซเคิลพลาสติกและสอนทำสบู่กาแฟจากกากกาแฟ ปิดท้ายด้วยโซนSIP to CONNECTโซนที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและความรู้แบบ privilege จากผู้เชี่ยวชาญแวดวงกาแฟเพื่อเอาใจนักธุรกิจสายกาแฟโดยเฉพาะเปิดโอกาสให้supplier และคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกาแฟได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดผ่านกิจกรรม Coffee Datingและกิจกรรมเวิร์คช็อปที่ให้คุณได้มีส่วนร่วมเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ อย่างการทำการตลาดผ่าน Social Media การถ่ายภาพอาหารให้ดูน่ารับประทาน ไปจนถึงวิธีทำไอศกรีมกาแฟ

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนและผลักดันกาแฟไทยให้เติบโตไปในระดับสากล โดยเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองกับการจิบไม่รู้จบ เมื่อคุณเริ่มต้นจิบแล้ว คุณอาจหลงใหลในรสกาแฟต่อไปได้ไม่รู้จบดูรายละเอียดของงาน Thailand Coffee Fest 2019 เพิ่มเติม ได้ที่ https://www.thailandcoffeefest.org/รวมถึงอัพเดทข่าวสารได้ที่ในแฟนเพจhttps://www.facebook.com/ThailandCoffeeFest/