เมนูหอยนางรมอบเบคอน / หอยนางรมอบชีส

Home / สูตรอาหาร / เมนูหอยนางรมอบเบคอน / หอยนางรมอบชีส


วู้ฮู้…. แหม….ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เห็นเป็นสีชมพูนะคะ ก็มันเป็นช่วงเทศกาลวาเลนไทน์วันแห่งความรัก ใครที่อินเลิฟก็สดชื่น ส่วนตัวน้องก็ต้องเศร้าค่ะ ยังหาคู่ไม่ได้ วันวาเลนไทน์ก็ต้องแฮ้งค์กับเพื่อนสาวชิลชิลไปก่อนค้าาา ..


เทศกาลแห่งความเลิฟแบบนี้ ตัวน้องก็ต้องนำเสนอเมนูสำหรับคู่รัก บำรุงหัวใจให้กระชุ่มกระชวยนี๊ดส์นึงนะคะ วิธีทำก็แสนจะง่าย เครื่องปรุงก็หาง่าย แต่ดูแล้วไฮโซสุดๆ ใครอยากจะทำอาหารให้แฟนกิน จะใช้สูตรนี้ก็ได้นะคะ 


Oyster to die for – เมนูหอยนางรม หรือหอยนางรมอบเบคอน 

สิ่งที่ต้องเตรียมนะคะ
– หอยนางรม ขนาดกลางสัก 8 ตัว  
– เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  
– ซอสเปรี้ยวตราไก่งวง  พริกไทดำ   


เมนูหอยนางรม อบเบคอน / หอยนางรมอบชีส


วิธีทำก็ง้ายง่าย ล้างหอยนางรมให้สะอาด ซับให้แห้ง ปรุงรสด้วยซอสเปรี้ยว พริกไทดำ โรยด้วยเบคอน นำเข้าเตาอบไฟ 190c ประมาณ 5 นาที อย่าให้หอยนางรมสุกเกินไปนะคะ เดี๋ยวไม่อร่อย 


เมนูหอยนางรม อบเบคอนเมนูต่อไป rock’a’ fella oyster หรือหอยนางรมอบชีส

เตรียม หอยนางรม ชีส ผักโขม ซื้อแบบที่ลวกแล้ว หาง่ายซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตตรงช่องแช่แข็งนะคะ เกลือ พริกไทดำ 


เอ้า…..ถ้าพร้อมแล้วทำตามเลยนะคะ 


– นำหอยนางรมที่ล้างแล้ว พักไว้ในจาน
– นำผักโขมมาสับหยาบ ลงกระทะผัดใส่น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทดำ โรยด้วยชีส จะใช้ mozzarella หรือ parmesan หรือถ้าอยากไฮโซขึ้นไปอีก จะเอาซีสทั้งสองชนิดมาผสมกันก็ได้ค่ะ
– เอาเข้าเตาอบ ไป 190c ให้ชีสละลายเป็นสีน้ำตาล ก็เสร็จแล้วค่ะ


image


ส่วนใครที่ชอบของสด จะกินเปล่าๆ แบบไม่ต้องทำอะไรเลยก็ได้ เสิร์ฟกับมะนาวเหลือง เกลือ ก็อร่อยแล้ว หรือจะไทยๆ ก็น้ำจิ้มซีฟู้ด หอมเจียว ยอดกระถิน ก็อร่อยไปอีกแบบ 


น้องขอแอบพูดถึงเรื่องเตาอบนี้ดส์นึงนะคะ ใครที่ไม่เตาอบเนี่ย จะใช้เป็นเตาปิ้งเล็กๆ ที่เวลาหมดเวลาแล้วเสียงติ๊ง! ก็ได้นะคะ เหมือนกันค่ะ น้องขอบอกเลยนะคะว่าหอยนางรมเนี่ยไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีประโยชน์มาก เพราะหอยนางรมมีทั้ง ธาตุเหล็ก สังกะสี เซเลเนียม วิตามินบี 12 และเกลือแร่ต่างๆ 


เมนูหอยนางรม อบเบคอน / หอยนางรมอบชีส


เวลาเสิร์ฟเนี่ยนะคะ จะเสิร์ฟกับเครื่องดื่มอะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ แต่ตัวน้องของบอกเลยนะคะว่าถ้าเสิร์ฟกับไวน์ขาวสักแก้วแช่เย็นๆ ก็จะเลิศมากค่ะ ส่วนไวน์อะไรก็แล้วแต่ชอบ แต่ตัวน้องชอบ Chablis เพราะมีรสออกหวาน เปรี้ยวนิดนึง แต่จะยี่ห้ออะไรนั้นก็แล้วแต่เงินในกระเป๋านะคะ 


วาเลนไทน์นี้ตัวน้องขอให้พวกคุณๆ มีความสุขกันมากๆนะคะ ส่วนตัวน้องขอไปรับประทานหอยนางรมกับเพื่อนสาวดีกว่าค่ะ แล้วพบกันใหม่ค้า bonjour!  


สูตรอาหารโดย แบมแบม

ภาพโดย Lekaleaza