vapor ซีฟู้ด กุ้งเผา กุ้งแม่น้ำ นิชดาธานี ร้าน vapor ร้านกุ้งเผา นิชดา ร้านซีฟู้ด

“VAPOR” ร้านอาหารซีฟู๊ด ตำหรับไทยใจกลางทะเลสาบนิชดาธานี

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / “VAPOR” ร้านอาหารซีฟู๊ด ตำหรับไทยใจกลางทะเลสาบนิชดาธานี

   ลืมไปเลยว่าที่นี่คือกรุงเทพฯ กับร้านอาหารแห่งใหม่ของคนรักอาหารทะเล ท่ามกลางวิวทะเลสาปพาโนรามาส่วนตัวกว่า 125 ไร่ พร้อมค็อกเทลสุดสร้างสรรค์จากบาร์เทนเดอร์ระดับเวิลด์คลาสตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว”

กุ้งอยุธยา กุ้งเผา กรุงเทพ
กุ้งแม่น้ำ vapor

VAPORร้านอาหารซีฟู๊ดตำหรับไทย
ใจกลางทะเลสาบนิชดาธานี

ชื่อของ “ตั้ม-ณฐกร แจ้งเร็ว” เป็นที่รู้จักเฉพาะแวดวงเครื่องดื่ม ในฐานะบาร์เทนเดอร์ผู้สร้างสรรค์ค็อกเทลสุดสร้างสรรค์จากร้าน Perfume พ่วงด้วยดีกรี เมนูแชมป์ระดับเวิลด์คลาส แต่สำหรับวงการอาหารเขาคือผู้หลงใหลในการสรรหาวัตถุดิบหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องความสดใหม่จากท้องทะเลไทยนั้นถือได้ว่าเป็นอีกความชำนาญและความชอบที่ยังไม่เคยบอกใคร กระทั่งได้มีโอกาสเปิดพื้นที่ริมทะเลสาบ 125 ไร่ ใจกลางหมู่บ้านนิชดาธานีอันเป็นธุรกิจของครอบครัว ให้กลายเป็นร้านอาหาร คุณตั้มได้นำความชอบทั้งสองอย่างมารวมกัน บวกด้วยพรสวรรค์ด้านครัวไทยที่ตกทอดมาจากคุณยายนวลนิตย์ ทั้งหมดจึงกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของร้านอาหารทะเลแห่งใหม่ “เวเปอร์ (VAPOR)”

VAPOR เปรียบเสมือนร้านแห่งใหม่ที่คนรักอาหารทะเลสดใหม่ห้ามพลาด กับบรรยากาศความชิลล์ที่เหมือนขับรถไปนั่งกินริมน้ำในอยุธยา แต่จะบอกว่า VAPOR นั้นตั้งอยู่ใกล้ใจกลางกรุงเทพ กับบรรยากาศที่โดดเด่นด้วยความเย็นสบายของตัวร้านตั้งยื่นออกไปใจกลางทะเลสาบส่วนตัว มีโซนเอาท์ดอร์ และอินดอร์ให้เลือกนั่ง พิเศษกับการเชื่อมต่อสู่อินฟินิตี้พูลที่จัดพูลปาร์ตี้เล็กๆ ได้สนุกสุดชิลล์ มองเห็นพระอาทิตย์ตกริมทะเลสาบอยู่เบื้องหน้า

vapor กุ้งเผา
กุ้งเผาเตาถ่านตัวใหญ่มาก

นอกจากเรื่องบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายทั้งในมื้อกลางวันและดินเนอร์แล้ว VAPOR ยังโดดเด่นด้วยเรื่องของอาหารที่ผสมผสานระหว่างตำรับโบราณ จาก “คุณยายนวลนิตย์” และเทคนิควิทยาศาสตร์สมัยใหม่ในการปรุงอาหารของคุณตั้มผู้เป็นหลานชายคนเดียว พร้อมกันนั้นก็ได้นำความชอบและงานอดิเรกส่วนตัวที่มักจะออกเรือไปสำรวจน่านน้ำทะเลไทยเป็นประจำ จนพบเจอกับปลาพื้นเมืองและวัตถุดิบหาทานยากที่รสชาติไม่ได้ด้อยไปกว่าซีฟู๊ดนำเข้าเลยแม้แต่น้อย ที่จะขาดไม่ได้ใน VAPOR คือค็อกเทลคุณภาพเยี่ยมในราคาย่อมเยาเป็นมิตร การันตีความคิดสร้างสรรค์ด้วยรางวัลเมนูแชมป์เวิลด์คลาส

สำหรับเมนูอาหารนั้นมีไฮไลต์ที่ “กุ้งแม่น้ำไซส์จัมโบ้ย่างถ่าน” คัดเฉพาะกุ้งแม่น้ำอยุธยาขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่าตัวละครึ่งกิโล นำมาย่างไฟอ่อนๆ ให้แตกมัน เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ดที่คัดเฉพาะพริกขี้หนูสีเขียวไม่แก่หรืออ่อนเกินไป จัดจ้านด้วยมะนาวไทยแท้ที่ทำให้น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรคุณยายนวลนิตย์หอมหวลชวนยั่วน้ำลาย อร่อยสดใหม่แบบไม่ต้องขับรถไกลไปถึงอยุธยา

ด้านโซนซีฟู๊ดนั้น VAPOR จัดบรรยากาศความประทับใจแรกเห็นให้เป็นเหมือนตลาดอาหารทะเลกว่า 3 เมตร ลูกค้าเลือกวัตถุดิบเองได้ตามใจ โซนนี้แบ่งออกเป็นตู้แช่วัตถุดิบจากทะเลสดใหม่ ตู้ปลาทะเลเป็น ปูอลาสก้า กุ้งมังกร และหอยเม่น ที่ยังมีชีวิต พร้อมทั้งปลาหลากหลายชนิด สับเปลี่ยนหมุนเวียนกว่า 20 ชนิด ขึ้นอยู่กับฤดูกาล โดยปลาทุกชนิดมีความสดใหม่ระดับไม่เกิน 7 วัน พร้อมป้ายแนะนำลูกค้าให้เชฟนำไปปรุงเป็นเมนูไหนได้อร่อยที่สุด สำหรับปลาจากท้องทะเลไทยนั้น ทาง VAPOR เลือกรับปลามาจากชาวประมงพื้นบ้าน ครบทั้งทะเลอันดามันและอ่าวไทย นักชิมจะได้ลิ้มรสกับปลาหายากของไทยที่ไม่คุ้นหูมาก่อน ทั้ง กระพงทอง กุดสลาด ตะคองทอง กุเลา โฉมงาม สีทองน้ำลึก แก้มบาง ช้างเหยียบ ครืดคราด โคเบีย  เป็นต้น

       “จริงๆ แล้วอาหารจากทะเลไทย และประมงพื้นบ้านของไทยเองมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ต่างชาติ จากประสบการณ์การทำงานกับเชฟระดับมิชลิน และเชฟชื่อดัง ทำให้ผมได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเคล็ดลับความอร่อยของปลา เริ่มต้นตั้งแต่การจับและการเตรียมปลาก่อนนำมาปรุงอาหาร อย่างเรื่องเล็กๆ เช่นการจัดการเอาเลือดออกจากตัวปลาแต่ละชนิดอย่างถูกวิธี เท่านี้ก็จะทำให้ปลาไม่คาว เนื้อขาว ไม่มีเลือดค้าง เนื้อนุ่ม และทำให้รสชาติหวานตามธรรมชาติได้อย่างแท้จริง”

นอกจากซีฟู๊ดสดใหม่ปรุงโดยเทคนิคที่หลากหลายแล้ว VAPOR ยังมีทีเด็ดที่ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูก้างนิ่ม” ที่ใช้เทคนิคเรื่องความดันไปนำมานึ่งปลาทูแม่กลองให้ก้างนิ่ม ก่อนจะนำไปทอดเพื่อให้กรอบกินได้ตลอดตัว เสิร์ฟคู่เครื่องเคียงอย่างไข่ชะอม ผักลวก และดอกอัญชัญปลอดสารเคมีที่ปลูกเองในโครงการนิชดา

“ก๋วยเตี๋ยวผัดมันกุ้งเนื้อปูกะทะร้อน” เมนูพิเศษที่ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินบนโต๊ะอาหารกับการเสิร์ฟแบบกระทะร้อน เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดจนได้ที่ โรยหน้าด้วยเนื้อปูก้อนใหญ่ ไข่แดง ต้นหอม ผักชี พร้อมซอสมันกุ้งถ้วยใหญ่ ให้ลูกค้าได้คลุกเคล้าและผัดด้วยตัวเอง อีกเมนูที่จะขาดไม่ได้คือ “ปลาโคเบียผัดพริกไทยดำ” รสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟบนกระทะร้อน พร้อมสมุนไพรไทยกว่า 10 ชนิด

เมื่อลิ้มรสอาหารแล้วก็ห้ามพลาดกับ เบียร์ยี่ห้อ Tempus กลิ่นหอม รสชาตินุ่มละมุน นำเข้าจากประเทศแม็กซิโก เป็นที่แรกในไทย พร้อม Cocktail รสชาติระดับแชมป์หลายรางวัล ครั้งนี้คุณตั้มได้สร้างสรร ความเรียบง่าย และ หวือหวา ดื่มได้ทุกวันอย่างโมฮิโต้ คลาสสิคค็อกเทลต่างๆ สูตรเฉพาะของคุณตั้ม ที่สามารถจับคู่กับอาหารทะเลรสจัดจ้านได้อย่างลงตัว

เคียงคู่ วงดนตรีสด แนวเพลงฟังสบายๆ นั่ง ชิวๆ ลมเย็นๆ จาก ศิลปินคุณภาพ เข้ามาสร้างบรรยากาศกลางทะเลสาป ให้เป็นค่ำคืนอันสุดแสนประทับใจ

ค้นพบประสบการณ์ความอร่อยในร้านอาหารทะเลแห่งใหม่ของคนรักการกินดื่ม แล้ววันที่ VAPOR หมู่บ้านนิชดาธานี ซอยนิชดาธานี ถนน แจ้งวัฒนะ สำรองที่นั่งโทร 02-8320055 เปิดบริการ สิบโมงเช้า ถึง เที่ยงคืน

รีวิว ร้าน Vapor กุ้งเผาเตาถ่าน