บางหวาน .. Sweet Station

Home / นนทบุรี, สูตรขนม เครื่องดื่ม / บางหวาน .. Sweet Station

ตามรอยนักชิม @ Mthai.com วันนี้ ขอนำเสนอร้านของว่าง ขนมปัง กาแฟสด นมสด ที่ชื่อน่ารักๆ ว่า “บางหวาน” โดยสาขาแรก อยู่ที่ “พระราม 9” ส่วนสาขาที่เราไปนี้ เป็นสาขา “สนามบินน้ำ” ที่ตั้งร้านจะอยู่ใน สนามบินน้ำมาร์เก็ตพาร์ค ร้านหาไม่ยากเลย สีชมพูหวานๆ เด่นตรงหัวมุมค่ะ

บรรยากาศร้านสบายๆ โล่งๆ เหมาะนั่งเล่น คุยงาน ทานเพลินๆ ค่ะ แถมมีมุมสวยๆ ให้สาวๆ ได้ถ่ายรูปเล่นอีกเพียบเลยนะ (ภาพบรรยกาศดูที่ Gallery ด้านล่างนะคะ) เมนูที่นำมาเสนอที่อยากให้เพื่อนๆ ชาว MThai ได้ลิ้มลองได้แก่…

ปังเย็นภูเขาไฟ : ที่เหมาะสำหรับคนชอบความหวานเย็นเป็นพิเศษ ส่วนประกอบคือ ขนมปังที่ร้านทำเอง ตามด้วยวิปครีม และมีน้ำแข็งใสโปะแล้วราดด้วยผงโอวัลติน ตบท้ายด้วยนมข้นหวานราดอยู่บนสุด จานนี้ใหญ่ทานได้หลายคนค่ะ สั่งมาทานกับเพื่อนแบ่งๆ กันหวาน^^ … ใครที่เคยชอบแอบทานโอวัลตินเล่นๆ ตอนเด็ก วันนี้แนะนำให้ลองเมนูนี้ค่ะ ใช้ช้อนตักสวยๆ ไม่ต้องแอบอีกต่อไป (อิอิ) หมายเหตุ ตักให้ครบทุกสิ่งในจาน กะปริมาณเท่าๆ กัน จะอร่อยมากเจ้าค่า (ราคา 65.-)

แซนด์วิชทูน่า ลาวาชีส : เป็นเมนูที่คนชอบชีสไม่ควรพลาด เพราะความเข้ากันของทูน่ากับชีสที่อบร้อนๆ จนเยิ้มเหมือนลาวาที่กำลังไหลลงมาจากปล่องภูเขาไฟ ทานเป็นอาหารว่างยามบ่าย คู่กับโกโก้นมสดร้อน (เมนูถัดไป) อร่อยมาก (ราคา 45.-)

โกโก้นมสดร้อน : ด้วยความที่เป็นนมสดจากฟาร์ม ผ่านวิธีการต้มของร้านเป็นอย่างดี จึงทำให้เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ซึ่งมีรายละเอียดในการกินเล็กน้อยให้เรารู้สึกเหมือนทำเองอยู่ที่บ้าน โดยทางร้านจะเสิร์ฟโกโก้เข้มข้นครึ่งแก้ว และนมสดอีกครึ่งแก้ว จากนั้นให้เราคนให้เข้ากัน ขอบอกว่า โกโก้เข้มข้นดีจริงๆ ค่ะ ^^ สาวๆ คนแล้วอาจกล้ามขึ้นได้ (ฮา..) ล้อเล่นค่า (ราคา 50.-)

ปังอัลมอนต์ : ขนมปังปิ้ง ที่โรยหน้าด้วยอัลมอนต์บด ราดด้วยทอปปิ้งที่มีให้เลือก 3 อย่างคือ ชอคโกแลต คาราเมล และนมข้นหวาน ครั้งนี้เราได้ลองชิม ปังอัลมอนต์ราดคาราเมล จากความหวานของคาราเมลรวมกันกับความมันของอัลมอนต์จะทำให้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี (ราคา 27.-)

Carahazel : ปิดท้ายด้วยเมนูชื่อแปลก เพราะเป็นชื่อที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นกลิ่น Caramel และ Hazelnut เย็นชื่นใจ ซึ่งขอบอกว่า เมนูนี้ก็ไม่ควรพลาดเช่นกันค่า (ราคา 95.-)

สำหรับใครที่อยากซื้อของฝากเพื่อน แนะนำขนมปังโฮมเมดของทางร้าน ขนมปังปิ้ง สังขยา หรือนมสดที่เลือกได้ว่า จะเอาหวานมาก หวานน้อย รวมถึงมีชาเย็น ชอคโกแลต ใส่ขวดกลับบ้านก็ได้หมดเลยค่ะ

ใครที่ไม่เคยไป แล้วอยากไปนั่งชิลๆ คุยกับแกงค์เพื่อน แต่ไม่รู้จะทานอะไร ทางร้านมีป้ายแนะนำสวยๆ บอกไว้เลยว่าทานอะไรดี ชี้เอาในป้ายได้เลยค่ะ น่าทานทุกอย่าง แต่ทานเยอะๆ น้ำหนักเพิ่มไม่รู้น๊า

—————————————————-

ที่ตั้ง
สาขาพระราม 9 : 555 ยูนิต A1 ถนนพระรามเก้า ซอย 49 เขตสวนหลวง, 10250 โทร. 02-718-9921
เปิดบริการ : จันทร์ – เสาร์ 07.30 – 21.00 น. อาทิตย์ 10.00 – 19.00 น.
สาขาสนามบินน้ำ : 99/127 หมู่ 5 ถ.สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 โทร. 02-966-9912
เปิดบริการ : 11.00 – 21.00 น. ทุกวัน

Facebook : http://www.facebook.com/BangwanSweet
– เบอร์ติดต่อสาขาพระรามเก้า 0-2718-9921
– เบอร์ติดต่อสาขาสนามบินน้ำ 0-2966-9912

* ฟรี WiFi
** ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง

Gallery

ภาพโดย IndiOIL