เลย-ดานัง อาหารเวียดนามแท้ๆ ของจังหวัดเลย

Home / Mafia Food พาชิม, เลย / เลย-ดานัง อาหารเวียดนามแท้ๆ ของจังหวัดเลย

เมื่อช่วงปีใหม่ ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสแวะไปทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ที่ อ.กุดป่อง จ.เลย นอกจากจะเอาบุญมาฝากเพื่อนๆ สมาชิก MThai Food แล้ว งานนี้ก็ไม่ลืมแวะหาร้านอาหารอร่อยๆ มาฝากสมาชิกแน่นอนครับ เพราะว่านอกจากได้บุญแล้ว ผมยังถือโอกาสแวะตามรอยนักชิม ร้านอาหารเวียดนาม ที่มีชื่อเก๋ไก๋ จำง่ายๆ ว่า “เลย-ดานัง” มาฝากด้วย

loei-danang-025

ร้านเลยดานัง เป็นตึกแถว ใจกลางเมือง เป็นห้องกระจก แบ่งเป็น 2 ห้อง ตกแต่งในสไตล์เวียดนาม มีภาพวาด ภาพเก่าๆ และภาพสาวเวียดนาม เพื่อเป็นสัญญลักษณ์ที่ดึงดูดลูกค้า และให้รู้ว่า ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนามแน่นอน ภายในร้านกว้างขวาง มีที่นั่งสะดวกสบาย สะอาดตา น่านั่ง บริการที่เป็นกันเองกับลูกค้า ส่วนอาหารนั้นเป็นอาหารเวียดนามแท้ๆ ต้นตำรับจากเวียดนาม ดังนี้ อาหารทุกอย่าง จะมีรสชาติแบบฉบับดั้งเดิม เมนูบางอย่าง หาทานที่อื่นไม่ได้ ต้องแวะมาทานที่ เลย ดานัง เท่านั้น

loei-danang-033loei-danang-041

loei-danang-039

การเดินทาง ร้านอาหาร เลยดานัง

จากตัวเมืองจังหวัดเลย ใช้ถนนชุมสาย เลี้ยวเข้าซอยวีอาร์เฮ้าส์ หน้าซอยจะมีโรงแรมรอยัลอินน์ เข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านเลยดานังทางขวามือ มีสัญญลักษณ์คือป้ายบอกทางขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน มองเห็นเด่นชัด

loei-danang-024

เมนูแนะนำ

loei-danang-012

แหนมเนือง (ชุดใหญ่ 150.-, เล็ก 110 .-)สำหรับเมนูแรกที่อยากแนะนำ และเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยอยู่แล้วก็คือ แหนมเนือง ของที่นี่มีดีที่น้ำจิ้มและเครื่องเคียงที่สดมาก ทำให้ได้รสชาติที่กรอบ อร่อยถึงเครื่องจริงๆ สำหรับแป้งที่นี่ใช้ขนมจีนแทน ก็แปลกไปอีกแบบครับ

loei-danang-008

หมูพัน (90.-) หมูเป็นคำๆ พร้อมผักจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดกำลังพอดี จานนี้ เหมาะกับคนที่ทานเผ็ดได้นะครับ

loei-danang-014

ปอเปี๊ยะทอด (60.-)เป็นปอเปี๊ยะทอดที่กรอบดี น้ำจิ้มรสเด็ด

loei-danang-043

กุ้งพันอ้อย (60.-) อาหารเวียดนามอีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของ เลย-ดานังก็คือกุ้งพันอ้อยนี่แหละครับ ชิ้นนึงก็แทบจะอิ่มเลยทีเดียว เพราะชิ้นใหญ่มาก

loei-danang-017

ปอเปี๊ยะสด (60.-) สำหรับคนที่ไม่ชอบของทอด ก็มาลองปอเปี๊ยะสดครับ คำใหญ่พอสมควร หมดจานนี้ก็อิ่มแล้ว

loei-danang-054

บั๋นฮอย (90.-) เป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มลองเมนูนี้ครับ ตอนแรกนึกว่าเป็นปลากระป๋อง คิดว่ารสชาติคล้ายๆ กัน แต่ไม่ใช่เลยครับ มันอร่อยนุ่มลิ้น รสชาติแปลกๆ เหมือนกัน ต้องลองชิมดูครับ

loei-danang-051

ยำสามยอ (100.-) ตบท้ายด้วยยำหมูยอ 3 แบบ รสแซ่บหลาย หน้าตาแบบนี้ ก็เผ็ดไม่ใช่เล่นอีกเช่นกัน แต่สำหรับอาหารเวียดนามแล้ว ทุกจานต้องไม่พ้นมีผักอยู่ด้วย ดังนั้นถึงจะเผ็ดก็มีผักคอยแก้เผ็ดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงครับ

loei-danang-061

คุณแชมป์หนุ่มรูปหล่อเจ้าของร้าน แฟนเอ็มไทยตัวยงอีกหนึ่งคน

พิเศษสำหรับสมาชิก MThai.com

สำหรับสมาชิก MThai.com เมื่อมาทานที่ร้านและแจ้งกับทางร้านว่า รู้จักร้าน เลย-ดานัง จากเว็บไซต์ MThai.com ก็รับส่วนลดทันที 10% เฉพาะค่าอาหาร ตลอดชีพ!

ข้อมูลร้านอาหาร เลย-ดานัง

ที่อยู่ : 22/58 ซอย พีอาร์เฮ้าส์ ถนนชุมสาย ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย เลย 42000
เบอร์โทรศัพท์ : 0-4283-0413
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
ที่จอดรถ : จอดริมถนนในซอยวีอาร์เฮ้าส์
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/loeidanangfanpage