สามสีทะเลเผา อาหารทะเล น้ำจิ้มรสจัดจ้าน 3 แบบ 3 สไตล์

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, ย่านรัชดา-ลาดพร้าว, ลาดปลาเค้า - วัชรพล, อาหารทะเล, เขตลาดพร้าว / สามสีทะเลเผา อาหารทะเล น้ำจิ้มรสจัดจ้าน 3 แบบ 3 สไตล์

วันนี้ทีมงานตามรอยนักชิมของเรา จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับอาหารทะเล แถวๆ ลาดปลาเค้า 47 ซึ่งเป็นร้านอาหาร ทะเลเปิดใหม่ และมีจุดเด่นไม่เหมือนใคร นอกจากนั้น อาหารทะเลของที่นี่สดใหม่เสมอ เนื่องจากนำเข้าอาหารทะเล ทุกวัน รับรองได้ถึงความสดอร่อย สำหรับคออาหารทะเลทั้งหลายแน่นอน ร้านนี้ มีชื่อเก๋ไก๋ ว่า สามสีทะเลเผา อยากรู้แล้วใช่มั๊ยว่า สามสีทะเลเผา มีที่มาอย่างไร ตามผมมาเลยครับ..

samsi-seafood-006ป้ายหน้าร้าน สามสีทะเลเผา

samsi-seafood-016

ภาพบรรยากาศภายในร้าน (ช่วงก่อนเวลาเปิดร้าน)

สามสีทะเลเผา เป็นร้านอาหารทะเล ที่เพิ่งเปิดใหม่ ย่านลาดปลาเค้า โดยทีมงานที่ร่วมมือกันของเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบอาหารทะเล และชวนกันคิดว่า ปกติเวลาคนทานอาหารทะเล จะชอบน้ำจิ้มแตกต่างกัน เช่น เผ็ดน้อย ปานกลาง เผ็ดมาก ดังนั้นก็เลยเอาจุดเด่นจุดนี้มาใช้กับทางร้าน โดยใช้สีของน้ำจิ้มแทนระดับความเผ็ด เช่น สีเขียว เผ็ดน้อย, สีเหลืองเผ็ดปานกลาง, สีแดงเผ็ดมากสุด เป็นต้น ก็เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน สามสีทะเลเผา ครับ

samsi-seafood-024โซนที่เป็นห้องกระจก สำหรับคนชอบความเงียบ

สำหรับบรรยากาศของร้านสามสีทะเลเผานั้น ที่นั่งมีให้เลือก 2 โซน คือด้านในเป็นโซนห้องกระจก เงียบไร้เสียงรบกวนจากรถยนต์ที่วิ่งขวักไขว่ด้านหน้าร้าน แต่อาจจะไม่ได้บรรยากาศแบบโปร่ง โล่งสักเท่าไร ถ้าต้องการแบบเพดานสูง โปร่ง นั่งสบายๆ ก็โซนข้างนอก แต่อาจจะมีเสียงรถยนต์สักหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงถ้าช่วงเย็นๆ รถไม่ค่อยวิ่งเร็วเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะติดมากกว่า อิอิ แต่ราวๆ ทุ่มกว่า ก็เริ่มดีขึ้นแล้วครับ ก็แวะไปทานกันได้ ร้านเปิดถึง 5 ทุ่มครึ่ง

samsi-seafood-029โต๊ะนั่งภายในร้าน ห้องแอร์เย็นๆ เงียบๆ

เมนูแนะนำ

samsi-seafood-077 samsi-seafood-072

ปลากระพงทอดน้ำปลา (280.-) เป็นปลากระพงทอดน้ำปลาที่กรอบ อร่อย และไม่เค็มน้ำปลามากเกินไป ไม่ค่อยมัน ไม่เหม็นหืนน้ำมันด้วย เวลาทานกรุปกรอบ อร่อยดี

samsi-seafood-079 samsi-seafood-078

แกงเหลืองปู่ไข่หน่อไม้ดอง (380.-) แกงเหลืองออกแนวๆ เผ็ดตามแบบอาหารใต้อยู่แล้ว เหมาะกับคนที่ชอบทานอาหารเผ็ดๆ สักหน่อย แต่เมนูนี้ได้ชิมปูไข่ ก็คุ้มแล้ว

samsi-seafood-063 samsi-seafood-068

รวมทะเลเผา (500.-) เป็นชุดอาหารทะเลรวม เช่น กุ้งแม่น้ำเผา, ปูทะเลเผา, หอย, ปลาหมึก เป็นต้น เผาสดๆ ร้อนๆ กลิ่นหอม ทานรวมกับน้ำจิ้มสามสี อร่อยถูกใจคออาหารทะเลแน่นอน

samsi-seafood-051

น้ำจิ้มสามสี สามระดับความเผ็ด

samsi-seafood-090

เต้ตามรอยฯ รับรองความอร่อยเช่นเคย งานนี้มาเฟียฟู้ดอดตามระเบียบ

samsi-seafood-095

หุ้นส่วนร้าน สามสีทะเลเผา และพิธีกรของเรา

สำหรับร้านสามสีทะเลเผา โดยรวมๆ แล้วทั้งบรรยากาศ และรสชาติอาหารก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียว ที่สำคัญคือความสะอาด ทั้งโต๊ะ จาน ช้อน ดูใหม่และสะอาดเสมอ และนอกจากอาหารทะเลที่สด อร่อยแล้ว ช่วงที่เราไปรีวิวมีข้าวเหนียวมะม่วงให้ชิมด้วย ต้องบอกว่าอร่อยมากๆ อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง…

samsi-seafood-102

ชิมข้าวเหนียวมะม่วงปิดท้าย มะม่วงน้ำดอกไม้หวานๆ ครับ

พิเศษสำหรับสมาชิก MThai.com

สำหรับสมาชิก MThai เพียงแจ้งกับเจ้าของร้าน ก่อนสั่งอาหาร หรือเปิดเว็บไซต์ให้ดู ก็รับส่วนลดจากทางร้านทันที 10% เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2556 นี้เท่านั้น

ข้อมูลร้าน สามสีทะเลเผา

ที่อยู่ : 239 ปากซอยลาดปลาเค้า 47 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. 10230
พิกัด : E. 100.59696, N. 13.84338
โทรศัพท์ : 084-5333787, 084-5333987
ประเภทอาหาร : ซีฟู้ด, ไทย, จีน
ราคาเฉลี่ย : 200 – 250 บาท
วันเวลาเปิด-ปิด : 16.30 – 23.-30 น.
ที่จอดรถ : มี
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/samsritalaypao

แผนที่ร้านสามสีทะเลเผา


View Larger Map