ฉ่อยเป็ดย่าง พุทธมณฑลสาย 2 สูตรเด็ดสืบทอดมากว่า 50 ปี

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, เขตบางแค / ฉ่อยเป็ดย่าง พุทธมณฑลสาย 2 สูตรเด็ดสืบทอดมากว่า 50 ปี

สำหรับวันนี้ ตามรอยนักชิม และ มาเฟียฟู้ด จะพาสมาชิก Mthai ไปชิมเป็ดย่าง สูตรเด็ด ที่สืบทอดกันมายาวนานกว่า 50 ปี วันนี้หลีกหนีอาหารหรูหราบนโรงแรม หรือบุฟเฟ่ต์เกาหลี ญี่ปุ่น มาเป็นร้านอาหารบ้านๆ แต่รสชาติระดับภัตตาคาร ที่ไม่แนะนำไม่ได้เลย สำหรับ ร้าน “ฉ่อยเป็ดย่าง” ถนนพุทธมลฑล สาย 2 อย่าพลาดครับ อร่อยเด็ดแบบนี้ ตามผมมาเลย

ป้ายหน้าร้านฉ่อยเป็ดย่าง

ร้านฉ่อยเป็ดย่าง ตั้งอยู่ ณ พุทธมณฑล สาย 2 เลขที่ 9/19 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ร้านอยู่ติดกับปั้มคาลเท็กซ์ จากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าพุทธมณฑลสาย 2 เข้าไปประมาณ 2 กม. เป็นร้านเป็ดย่างที่สืบทอดตำนานเป็ดย่างมาตั้งแต่สมัยอากง สูตรเป็ดย่างกวางตุ้ง ที่มีมากว่า 50 ปีแล้ว นอกจากเมนูหลักอย่างเป็ดย่างแล้ว ร้านฉ่อยเป็ดย่าง ได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ เสริมเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา ซึ่งทำจากปลาแท้ๆ 100% อันนี้การันตีครับ ว่าอร่อยจริงๆ ไม่ผสมแป้งเลย นอกจากนี้ยังมีเกี๊ยวกุ้งลูกโตๆ เย็นตาโฟรสจัดจ้าน เยอะแยะครับ มากว่า 20 รายการ

ช่วงกลางวันลูกค้าเยอะจริงๆ ครับ แนะนำให้โทรสั่งจองไว้ก่อนก็ได้

เมนูแนะนำ

เป็ดย่าง ตัวละ 400.- บาท (อันนี้ครึ่งตัว 200.-) เป็ดย่างเนื้อหนานุ่มหนังกรอบ สูตรเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มครับ อันนี้ต้องสั่งครับ เป็นเมนู signature ของร้านเลย

ข้าวหน้าไก่+หมูกรอบ 50.- เรียกว่า 2 in 1 ก็ว่าได้สำหรับเมนูนี้ อิ่มเลยครับทั้งหมูทั้งไก่หน้า 1 จานราคานี้หาไม่ได้ง่ายๆ ในกรุงเทพฯ ยุคนี้

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟแห้ง 35.- เป็นก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่ครบเครื่องจริงๆ โดยเฉพาะเกี๊ยวกรอบ กร่อย ไม่ติดมัน

ลูกชิ้นกุ้ง + ปลา 50.- เป็นลูกชิ้นที่ทำเอง จากกุ้งและปลา 100% พร้อมน้ำจิ้มพริกสด รสชาติเข้ากันมากกับลูกชิ้นลูกโตๆ อันนี้ต้องซื้อกลับบ้านด้วยเลย

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น ซี่โครงหมู 50.- ก๋วนเตี๋ยวต้มยำที่ใส่ซี่โครงหมูกระดูกอ่อน ช่างเป็นอะไรที่อร่อยกลมกล่อม และรสชาติจัดจ้านยิ่งนัก น้ำไม่ต้องเยอะ ขลุกขลิกกำลังดี

เกาเหลาต้มยำกุ้ง 70.- เกาเหลาต้มยำกุ้งตัวโตๆ สำหรับคนชอบทานกุ้ง ต้องไม่พลาด กุ้งที่นี่คัดมาอย่างดี แต่ละตัวจะต้องได้ขนาดที่ใกล้เคียงกันจริงๆ ผมว่า ชามนี้ชามเดียวก็เอาอยูํ่สำหรับมื้อกลางวัน

อาหารทุกอย่างสะอาด ปลอดภัย และอร่อยจริงๆ

มาเฟียฟู้ดการันตีความอร่อยอีกเช่นเคย แต่วันนี้อากาศร้อนไปนิดครับ เบาะๆ แค่ 42 องศาฯ เท่านั้นเอง

นอกจากเราแล้ว สื่อื่นๆ ก็แวะมาชิมเช่นกันครับ

ไม่รู้จะสั่งอะไรดี ทางร้านก็มี 10 อันดับเมนูยอดฮิตมาแนะนำด้วย

สุดยอดจริงๆ ครับคนนี้ คุณสุภเศรษฐ์ (ฉ่อย) มงคลกุลสัตย์ เจ้าของร้าน

พิเศษสำหรับสมาชิก Mthai

สำหรับสมาชิก Mthai เมื่อมาทานอาหารที่ร้านเพียงแจ้งกับทางร้านว่า รู้จักร้านฉ่อยเป็ดย่างจากเว็บไซต์ Mthai? รับฟรีทันที เกี๊ยวกุ้งน้ำ 1 ถ้วย วันนี้ – 9 มิถุนายน 2555 นี้เท่านั้น

ข้อมูลร้านฉ่อยเป็ดย่าง

ชื่อร้าน ฉ่อยเป็ดย่าง
โดย นายสุภเศรษฐ์ มงคลกุลสัตย์
ที่อยู่ 9/19 ถ.พุทธมณฑลสาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.
โทร. 081-314-0667, 086-311-8131, 081-700-4838
ราคาเริ่มต้น 35 บาท
วันเวลาเปิดปิด 7.00 – 17.30 น. ทุกวัน
ที่จอดรถ ในปั้มและริมถนนหน้าร้าน

แผนที่ร้านฉ่อยเป็ดย่าง

ภาพแกลลอรี่ร้านฉ่อยเป็ดย่าง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา