Shugaa room for dessert (ชูก้า) หอมหวานจนสุดซอย สุขุมวิท 61

Home / Mafia Food พาชิม / Shugaa room for dessert (ชูก้า) หอมหวานจนสุดซอย สุขุมวิท 61

ร้าน Shugaa room for dessert (ชูก้า)  คาเฟ่น้องใหม่เอาใจคนรักขนมหวาน ที่เปิดในซอยสุขุมวิท 61 เดินเข้ามาในซอยประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ภายในตึก The Residence @61 รับรองว่าใครที่หลงเข้ามาแล้ว จะกลับออกไปยากมาก เพราะความน่ารัก รู้สึกบายทั้งตาและใจ ยากที่จะก้าวขาออกจากนอกร้าน

Shugaa room for dessert (ชูก้า) หอมหวานจนสุดซอย สุขุมวิท 61

shugaa067

shugaa007

การตกแต่งร้านก็บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ส่งถึงความมีศิลปะทั้งร้านและขนม ที่เรียกว่าสไตล์โพลิกอน เป็นศิลปะลายเหลี่ยมที่วางซ้อนกันให้เป็นรูปร่างที่สวยงาม หากมองอีกมุม คือสื่อถึงผลึกน้ำตาลที่มีความหมายตรงกับชื่อร้านอีกด้วย

shugaa013

มุมที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดนั่นก็คือมุมตรงบรรไดทางขึ้นไปบนชั้นสอง ศิลปะโพลิกอนที่ออกแบบมาเป็นรูปหมีที่มีขนากตัวเกือบเท่าคน และความน่ารักที่เป็นสีพาสเทลแล้ว น่าดึงดูดให้ไปถ่ายรูปใกล้ๆ

shugaa069

มุมพักผ่อนบนชั้นสอง ใครอยากพักผ่อนหย่อนใจหรือต้องการมุมอ่านหนังสือเงียบๆ ที่ชั้นลอยด้านบนที่มองให้ชั้นล่าง แถมด้านบนยังมีคลาสสอนปั้นเค้กน้ำตาล ทุกคนก็สามารถสร้างเค้กเป็นของตัวเองได้ ใครที่ได้รู้จักกับร้าน Shugaa ก็จะรู้ว่าไม่ได้มีแค่ขนมหวานแค่อย่างเดียว เรายังได้อิ่มท้องด้วยอาหารฟิวชั่น ที่รสชาติเข้มข้น ใครที่เห็นแค่หน้าตาของอาหารคิดว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติเบาๆ ไม่จัดจ้าน แต่ขอบอกเลยว่าอย่าดูแค่เปลือกภายนอก ต้องลองชิมดูว่าแซ่บเครื่องจริงๆ ค่ะ ประเดิมเมนูแรกด้วย

shugaa046
Tengoku Spaghetti

Tengoku Spaghetti (265 บาท) เป็นเมนูไฮไลท์ ที่ต้องลองสั่งมาทาน เป็นเมนูที่มีชื่อสายชาวตะวันตกกับประเทศญี่ปุ่น คล้ายโซบะเย็น แต่นี่คือแองเจิลแฮร์เย็น ที่มาพร้อมกับไข่เมนไทโกะ ที่ท็อปอยู่ด้านบน

shugaa052
Smoked Salmon Benedict

Smoked Salmon Benedict (285 บาท) brunch ที่เสิร์ฟทั้งวัน มาตอนไหนก็ได้ทานแน่นอน ความเค็มของสโม็คแซลมอนตัดกับซอสเบชาเมล มีความกลมกล่อม เข้ากันได้อย่างลงตัว ทานพร้อมๆ กับไข่เบเนดิกต์ จะพบถึงความฟินไม่ที่สิ้นสุด

shugaa042
Olio Yoshoku

Olio Yoshoku (250 บาท) เป็นอีกจานที่ผสมผสานที่ความเป็นตะวันตกกับญี่ปุ่น ที่ลงตัวกันสุดๆ แถมเป็นจานโปรดของคนไทย เพราะรสชาติที่ถูกใจคนไทยที่สุด แต่ยังมีกลิ่นของญี่ปุ่นเยอะพอสมควรด้วยกลิ่นหอมของโชยุญี่ปุ่น มิโซะหวาน ดึงความเผ็ดด้วยพริกแห้ง โรยหน้าด้วยเบคอนทอดชิ้นเล็กๆ

shugaa025
Chaopraya Spaghetti

 Chaopraya Spaghetti (295 บาท) สปาเก็ตตี้เจ้าพระยา เห็นสีที่จืดๆ แบบนี้ ลองทานดูว่าไม่จืดอย่างที่คิด ความแซ่บนั้นสอดแทรกเข้าไปในเส้นแล้วด้วยซอสสูตรพิเศษ และเครื่องเคียงที่ยกมาทั้งแม่น้ำเจ้าพระยา ถึงแม้สีจะจืดกว่าเพื่อนแต่ความเผ็ดร้อนรสชาติจัดจ้านต้องยกให้เป็นเมนูนี้เลยค่ะ

 

shugaa077
S.W.A.G

S.W.A.G (160 บาท) น้ำ Blackcurrant โยเกิร์ตที่มีส่วนผสมของมะนาวและนม เพิ่มความนุ่มด้วยครีมชีสด้านบน

มาถึงเมนูของหวานที่ไม่ลองไม่ได้เมนูขนมหวานที่มากมายหลายอย่าง แต่ตัวที่เด่นๆ ที่ต้องลองนั่นมี 4 เมนู Cake Signature ต้องลอง หากไม่สั่งถือว่ายังไม่ถึงร้าน Shugaa เลยทีเดียว

shugaa033
Forrest Gump

Forrest Gump (180 บาท) ด้านนอกเป็นมิ้นสีเขียวหวานแหวว แต่ด้านในเป็นดาร์กช็อกโกแลตและบราวนี่แสนหอมหวาน

shugaa031
Kyotonite

Kyotonite (190 บาท) คล้ายโมจิลูกโต มีถั่วแดงด้านใน เป็นโมจิรสชาติชาเขียว มีความนุ่มหนึบและความรู้สึกกรอบของฐานด้านล่าง

1
CrumpB’

CrumpB’ (160 บาท) รูปร่างจะคล้ายกับเห็ด สีชมพูหวาน ด้านในจะเป็นแอปเปิ้ลคาราเมลหอมหวาน

2
J’Stella

J’Stella (185 บาท) ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอวกาศ ด้านในเป็นดาร์กช็อโกแลตเวลาทานแล้วรู้สึกว่านุ่มรสชาติเบาๆ เหมือนลอยอยู่ในห้วงอวกาศ

shugaa097

Bake On

Bake On (255 บาท) Homemade Vanilla Tahiti ice-cream ทานกับขนมปังที่นำไปInfusedกับเบคอน มาในจานที่เหมือนเขียงไม้ มีองค์ประกอบหลายอย่างในจานอย่างเช่น Maple syrup, Pineapple Curd, Mixed Berry Caviar, Grand Mania Gel, Caramelized Pineapple, Bacon Crumble, White Chocolate Snow

shugaa016