มิดวินเทอร์ กรีน ร้านอาหารสุดอลังการ ในปราสาท กลางเขาใหญ่

Home / แนะนำความอร่อย / มิดวินเทอร์ กรีน ร้านอาหารสุดอลังการ ในปราสาท กลางเขาใหญ่

มิดวินเทอร์ กรีน ร้านอาหารสุดอลังการ ในปราสาท กลางเขาใหญ่

midwinter-13

มิดวินเทอร์ กรีน (Midwinter Green )ร้านอาหารสุดหรูตั้งอยู่กลางเขาใหญ่ แวดล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งร้านนี้มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือปราสาทหลังงามสีขาวสไตล์ยุโรปเหนือ ทางเข้าต้อนรับด้วยน้ำพุและรูปปั้นกวาง โดยการตกแต่งทั้งหมดได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรมอังกฤษ “มิดซัมเมอร์ ไนท์สดรีม” ที่ประพันธ์โดยเชคสเปียร์ มิดวินเทอร์ กรีน มีที่นั่งรองรับทั้งทั้งส่วนด้านในและด้านนอก สามารถรับรองแขกได้ถึง 750 ที่นั่ง ซึ่งนับว่าเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ในขณะนี้

midwinter-142

คุณนิรัช ตาครู กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิดวินเทอร์ จำกัด ได้ให้เกียรติ MThai Food พาเดินชมภายในปราสาทที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอาหารรสเลิศ คุณภาพระดับพรีเมี่ยม นอกจากอาหารที่น่าทานแล้ว ยังเต็มไปด้วยอาหารตามากมาย เพราะว่า มิดวินเทอร์ กรีน ใส่ใจในทุกรายละเอียดของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในเป็นอย่างมาก

midwinter-225

ในส่วนของอาหารคือหัวใจหลักของ Midwinter Green ทางร้านจึงใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและปรุงอย่างใส่ใจ ในคอนเซปต์ “โฮมเมด” นั่นหมายถึงการทำอาหารเองตั้งแต่ต้นน้ำ ได้แก่ การแปรรูปอาหารประเภทเนื้อสัตว์ต่างๆ มาเป็นผลิตผลอย่างไส้กรอกและแฮม ก่อนที่จะนำมารังสรรค์เป็นอาหารรสเลิศ เช่น สเต็กเนื้อ สเต็กปลา พิซซ่า สปาเก็ตตี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารไทยให้บริการความอร่อยอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบทานเบเกอรี่และเค้ก ต้องบอกว่าที่นี่มีเค้กน่ารักๆ เพียบเลย เสิร์ฟพร้อมคู่กับน้ำชา คุณภาพเยี่ยมแบรนด์ Horney and son

midwinter-32

เรื่องความสะอาดต้องบอกได้อย่างเดียวว่าที่ มิดวินเทอร์ กรีน เก็บเต็มทุกรายละเอียด เพราะห้องครัวที่นี่ มาตรฐานระดับสูงเทียบเท่ากับครัวของโรงแรมระดับห้าดาว ถึงขนาดกับแบ่งห้องครัวออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ ห้องชำแหละเนื้อสัตว์ ห้องแช่เย็น (2 องศา) ห้องแช่แข็ง (-20 องศา) ครัวไทย ครัวฝรั่ง (ทั้ง 4 ส่วนสามารถเปิดปิดแยกกันเป็นเอกเทศ) ครัวเย็นส่วนของน้ำ stock สายพานล้างจาน ครัวเบเกอรี่ และส่วนแปรรูปอาหาร โดยทุกส่วนมีระบบหมุนเวียนอากาศที่ได้มาตรฐาน ระบบป้องกันอัคคีภัยที่ทำงานทันทีโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุ ระบบกรองน้ำที่จะผลิตน้ำ RO (Reverse Osmosis) ใช้ในร้านทั้งหมด รวมถึงการผลิตน้ำแข็งที่สะอาดสำหรับใช้ในร้านเอง และท้ายสุดคือระบบบำบัดน้ำที่ได้มาตรฐานเพื่อรักษาสภาพสิ่งแวดล้อม ครัวของมิดวินเทอร์ กรีนมีประสิทธิภาพสูงและสามารถรองรับแขกที่เข้ามาพร้อมๆ กันได้มากถึง 1,000 ที่นั่ง

midwinter-160

Midwinter Green ถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ร้านขายของสำหรับปิคนิค (Picnic Store) ซึ่งจะมีไวน์ ไส้กรอก หรืออาหารประเภทกูร์เมต์ต่างๆ ให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีถุงหรือตะกร้าปิคนิคจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการไปใช้เวลากับครอบครัวที่อื่นอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีห้องท้องพระโรง (Throne Room) และห้องวาดรูป (Drawing Room) และแกลลอรี่ ซึ่งเป็นห้องที่จะมีอยู่ในปราสาททุกหลัง และท้ายสุดคือสนามเด็กเล่นซึ่งในโอกาสพิเศษทางร้านจะจัดให้มีงานสำหรับเด็กที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่น เกมส์ และขนมต่างๆ เพื่อทำให้เด็กๆ ที่มารับประทานอาหารกับครอบครัวได้มีความสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย

midwinter-340

นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว ที่มิดวินเทอร์ กรีน ยังเติมรสชาติความสวยงามของเขาใหญ่ ด้วยการจัด ดนตรีหลากสไตล์จากศิลปินมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น “The Eight Days A Week” “Biggest Father Band” และ “K.Lek T Bond and The Emergency Band” และศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย ที่จะผลัดกันมาช่วยสร้างสีสันให้กับวันพักผ่อนบนเขาใหญ่ซึ่งมั่นใจได้ว่า มิดวินเทอร์ กรีน จะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษของเขาใหญ่ที่จะสร้างความประทับใจให้กับท่านและทุกคนในครอบครัวอย่างที่ท่านจะไม่มีวันลืม

ภาพบรรยากาศ มิดวินเทอร์ กรีน