Tokyo Yakiniku Shoutaian กินกับพีท ทองหล่อ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารทองหล่อ เนื้อวากิว

Melt in your mouth กับคอร์สเนื้อพรีเมียมที่ร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian ทองหล่อ

Home / แนะนำความอร่อย / Melt in your mouth กับคอร์สเนื้อพรีเมียมที่ร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian ทองหล่อ

ติดใจร้านนี้ตั้งแต่งาน Eat Meat Fest คราวก่อน วันนี้เลยจะมาลองชุดเซ็ตเนื้อที่ใคร ๆ ก็แนะนำฮะ วันนี้พีทมากินที่ร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian เป็นร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นย่านทองหล่อ ร้านนี้เค้าบอกว่าได้รับรางวัลเนื้อยอดเยี่ยมของเทศกาลเนื้อที่ญี่ปุ่นมาหลายปีซ้อนเลย จะเด็ดแค่ไหนต้องไปลองกัน

Melt in your mouth กับคอร์สเนื้อพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น
ที่ร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian ทองหล่อ

เข้ามาในร้านเป็นการตกแต่งแนวร้านสเต็ก หน้าร้านมีถ่านไฟจำลองด้วยฮะ เก๋ไก๋มาก เป็นไฟเหมือนจริงแต่ไม่ร้อน ย่างเนื้อตรงนี้อาจจะไม่สุกได้ ฮา…

โซนที่นั่งก็สามารถเลือกได้เลย มีความหรูหรา ตกแต่งแบบเรียงง่าย มีที่นั่งให้เลือกทั้งมาเดี่ยว มาคู่ มากลุ่ม รองรับได้หมดฮะ

มาที่เรื่องเนื้อบ้าง ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่ เนื้อวากิว A5 นำเข้าจากญี่ปุ่น มาปรุงในหลายรูปแบบ คอร์สเนื้อวากิว A5 ระดับเทพด้วย ทั้งเนื้อย่าง เนื้อดิบ ชาบู สุกี้ ข้าวต้มเนื้อ ซุปเนื้อ และอื่นๆเกี่ยวกับเนื้อที่รับประกันความอร่อย พร้อมเสิร์ฟทั้งในช่วงอาหารกลางวันและอาหารเย็นเลย วันนี้อยากจัดหนัก ๆ เลยขอลองเนื้อ “คอร์สชิโจ ไซเคียว” (ราคา 3,600++ บาท/คน) เหมาะสำหรับคนรักเนื้อมาก ๆ เพราะเค้ารวมเนื้อส่วนต่าง ๆ ที่คัดมาพิเศษรวมไว้ในคอร์สนี้

เรียกน้ำย่อยกันเบา ๆ แต่ฟินหนักมากด้วย “Wagyu Sushi” เป็นซูชิเนื้อวากิวแบบดิบ ท็อปด้วย Uni, Ikura, ไข่ปลาคาเวียร์ ประดับทองคำเปลว ก่อนกินบีบมะนาวเล็กน้อยที่ตัวเนื้อทำให้เนื้อหวานขึ้น รสชาติดีขึ้น คำเดียวแต่โดนใจมากก

ต่อด้วย “Pureed Soup” ซุปข้าวโพดกับน้ำซุปปลาคัตสึโอะหวานกลมกล่อมกำลังดี และ “Wagyu Dish” ที่ใช้เนื้อวากิวมาปรุงหลาย ๆ แบบสลับกันไป วันนี้พีทได้ลองเป็นลิ้นวัวตุ๋นซีอิ๊ว ละมุนมากฮะ

มาเริ่มปิ้งกันเลยดีกว่า อ้อ ที่นี่ไม่ต้องปิ้งเองนะฮะ พนักงานบริการอย่างดี ย่างได้ตามสูตรแน่นอน อ้าว เริ่มเลย เริ่มที่ “ลิ้นวัวย่าง” ที่หั่นชิ้นหนาพอย่างไปจะบานออกเป็นดอกไม้ สวยงาม กรุบๆ เริ่มต้นได้ดี

ต่อไปเป็น “Chateaubriand Steak” เนื้อสันในสุดพิเศษ ย่างจิ้มเกลือผสมเห็ดทรัฟเฟิลหอมมมฟิน ดี!

เมนูต่อไปเป็นเมนูที่พีทตามรอยมาจากงาน Eat meat fest “Melt in your mouth Hamburg Steak” แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะ วากิว A5 ที่เสิร์ฟร้อนๆ แหวกไหลๆ ละมุนลิ้นสุดๆจานนี้สามารถสั่งเพิ่มเป็น A La Carte ได้นะฮะ (ราคาเริ่มต้น 360 ++บาท/Set)

Choice 2 kinds, 2 pieces Yakiniku

ต่อไปสายเนื้ออย่ากะพริบตา เพราะเนื้อมารัว ๆ “Choice 2 kinds, 2 pieces Yakiniku” เนื้อพรีเมียม2 แบบ เป็นเนื้อสันนอกกับเนื้อส่วนสะโพก นู้มนุ่มมมมมม ย่างจิ้มซอสที่ทำจากไวน์สูตรทางร้าน ฮือออ ดีงาม

 

ต่อไป “Steamed Wagyu” วากิวสันนอก A5 ลายหินอ่อน มันแทรกสวยงามมม พนักงานเอาไปนึ่งบนเตาย่างกับผักกะหล่ำ กินพร้อมน้ำพอนซึรสเปรี้ยว กลมกล่อมเข้ากัน มาพร้อมๆกับซุปใส “Sirloin Sukiyaki” สุกี้ยากี้เนื้อสันนอก ชุบไข่ดิบแล้วหม่ำเลย ฟิน

จานนี้ “Namerou Beef Ochazuke” เนื้อวัววากิวA5 ดิบ เอามาปั้นก้อน เสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ วิธีกินคือเทน้ำซุปชาเขียวลงบนเนื้อ โรยด้วยสาหร่าย ต้นหอม วาซาบิเพื่อเพิ่มรสชาติกลายเป็นข้าวต้ม ปิดท้ายของคาวในคอร์สอย่างสวยงามมม

ก่อนจากกันไปก็ล้างปากด้วยเมนูของหวานประจำวัน วันนี้ผมได้ คากิโกริ สตรอเบอรี่ชีสเค้กหวาน หอม เย็น
จบคอร์สชิโจ ไซเคียว รวมของคาว 10 อย่าง ของหวาน 1 อย่าง อิ่ม คุ้ม จุก กลิ้งกลับบ้านเลยฮะ ที่นี่ไม่ได้มีแค่คอร์สเดียวนะสำหรับมื้อเย็นราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2,700 บาท- 4,200 บาท เลือกได้ตามใจชอบเลย รับรองได้ว่าถ้าอยากได้เนื้อที่มีคุณภาพ ร้านบรรยากาศดี พนักงานบริการเยี่ยม พุ่งไปได้เลยฮะที่ Tokyo Yakiniku Shoutaian

ร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian ชั้น 3 โรงแรม Hotel Nikko Bangkok ซอยสุขุมวิท 55
เวลาทำการ มื้อเที่ยง 11:30 – 14:00 น. มื้อเย็น17:00 – 23:00 น.
โทร. 062-554-2981

แผนที่ Tokyo Yakiniku Shoutaian