haku haku hongkong Lan kwai fong hotel Sham Shui Po Tim ho wan กินเที่ยวฮ่องกง ซัมซุยโป ติ่มซำ ติ่มซำฮ่องกง ปีกไก่ยัดไส้รังนก ร้าน Celebrity Cuisine ร้านอร่อย ฮ่องกง

อร่อย ตามรอยร้านดังที่ฮ่องกง หรูหราแบบราคาเอื้อมถึง!

Home / แนะนำความอร่อย / อร่อย ตามรอยร้านดังที่ฮ่องกง หรูหราแบบราคาเอื้อมถึง!

เชื่อว่าใครหลายคนเมื่อมาเที่ยวฮ่องกงคงจะไม่พลาดเรื่องกิน บอกแล้วว่าปากท้องมันเรื่องใหญ่ และครั้งนี้เราจะพาไปหม่ำของอร่อยแบบหรูหราแต่ราคาเอื้อมถึงกันบ้าง แถมบางร้านได้มิชลินสตาร์การันตีความอร่อยด้วยนะ ว่าแล้วก็ตามกันไปหม่ำเลยจ้า

อร่อย ตามรอยร้านดังที่ฮ่องกง

ร้านติ่มซำ Tim Ho Wan

 

 

เมื่อพูดถึงร้านอร่อย จะไม่แวะมาร้านนี้ได้อย่างไร จริงๆพวกเราก็อาจจะคุ้นเคยกับร้านนี้บ้าง เพราะมีมาเปิดสาขาที่ไทยแล้ว แต่ ร้าน Tim Ho Wan ที่ฮ่องกงเป็นออริจินอลโดยแท้ เพราะฉะนั้นมีหรือเราจะพลาด ครั้งนี้เรามากินที่สาขาซัมซุยโปกันค่ะ ร้านนี้เป็นอาหารแนวติ่มซำนานาชนิดแบบฉบับของชาวฮ่องกง พูดเลยว่าละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อมทุกอย่าง และที่สำคัญได้รับรางวัลมิชลินสตาร์หลายปีมากๆ (นับคร่าวๆน่าจะมี 8 ปี)

ฮะเก๋ากุ้ง เน้นๆ เต็มๆคำ
ซาลาเปาไส้หมูแดงกัดลงไปฉ่ำหมูแดง ไม่แห้งเลย รสชาติเค็มนิดๆกินกับตัวซาลาเปาลงตัวพอดี

หากไปในช่วงใกล้เที่ยง จะเห็นผู้คนเข้าคิวเพื่อทานติ่มซำกันอย่างหนาแน่น ร้านนี้ได้รับความนิยมเนื่องจากรสชาติที่กลมกล่อม วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร กัดลงไปมีความฉ่ำไม่แห้ง แม้จะทิ้งไว้เย็นแล้วก็ยังคงรสชาติเดิม ซึ่งเราติดใจทุกเมนูเลยจริงๆ เช่น ฮะเก๋ากุ้ง, โจ๊กไข่เยี่ยวม้า, ซาลาเปาไส้หมูแดง, ขาห่าน, กระดูกหมูนึ่งเต้าซี่ และปิดท้ายด้วยขนมนุ่มๆคล้ายๆปุยฝ้ายบ้านเรา แต่นุ่ม ละมุน ละลายในปากมากๆ

ที่ตั้งร้าน Tim Ho Wan สาขา ซัมซุยโป
เปิดปิด:
10.00 – 21.30 น.


ร้าน Haku อาหารญี่ปุ่น

 

ฟังจากชื่อร้าน ไม่ผิดแน่ ร้าน Haku คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดังมาก ณ ขนะนี้ในฮ่องกง เจ้าของมีร้านอยู่ที่โอซาก้า และได้มิชลินสตาร์ 3 ดาว วันที่ไปทานเราได้พบกับเชฟ Agustin Balbi ชาวอาเจนติน่า มีประสบการณ์เกี่ยวกับการปรุงอาหารมากมาย ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหาร ซึ่งยึดตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น การจัดแต่งในแต่ละจานมีความพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Top 100 Table 2018 และ Dining Best Restaurant 2018 (Top 20 Restaurant)

อุ่นเครื่องด้วยออเดิร์ฟเซ็ทนี้

ปลาชูโทโร่ ท้อปปิ้งด้วยคาเวียร์ ทานกับ chips แผ่นบาง
ของหวานเป็นผลไม้ตามฤดูกาลของญี่ปุ่น เป็นเกร็ดน้ำแข็ง ชื่นใจมากๆ

ร้าน Haku นี้ ตั้งอยู่ในห้าง Ocean Terminal ชั้น G เมนูที่เราทานทั้งหมดจะเป็นเซ้ท (ประมาณ 1,400 – 1,500 เหรียญฮ่องกง) แต่เรามีสั่งเพิ่มด้วยนอกเหนือจากเมนู ราคาก็เพิ่มอีกนิดหน่อย (ประมาณ 1,700 เหรียญฮ่องกง) อาหารจะค่อยๆเสิร์ฟทีละเมนู เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยไปจนถึงเมนคอร์ส และปิดท้ายด้วยขนมหวาน ใครมองหาอาหารแบบ Fine Dining ไปทานกันได้เลย ร้านนี้ควรโทรไปจองก่อนไป ไม่อย่างนั้นโต๊อาจเต็มได้ เพราะเราไม่อยากให้พลาดของอร่อยค่ะ

ที่ตั้งร้าน Haku ฮ่องกง: ห้าง Ocean Terminal ชั้น G


ร้าน Celebrity Cuisine

ร้าน Celebrity Cuisine (เซเลปบริตี้ ครุยซีน) ตั้งอยู่ชั้นบนของโรงแรมลานไคฟง (Lan kwai fong hotel) ย่านเซ็นทรัล เกาะฮ่องกง เราเลือกมาทานอาหารเย็นที่นี่ เลยจัดชุดใหญ่มาเลย เพราะหิวกันมาก การันตีความอร่อยกับดาวอีกเช่นเคย เมื่อปี 2007 ได้มิชลินสตาร์ 2 ดาว, ปี 2008 ได้ 2 ดาว เป็นเวลายาวนานถึง 6 ปีด้วยกัน (โอ้ววว), และในปี 2018 นี้ก็คว้า 1 ดาวมาครองได้ต่อค่ะ ภายในร้านไม่ใหญ่มากนัก ตกแต่งด้วยโทนสีม่วง เพราะคนฮ่องกงเชื่อว่าสีม่วงแทนเรื่องเงินทอง

ล็อปสเตอร์ กุ้งมังกรนึ่งไข่ขาว

XO ซอสกุ้งแห้ง+หอยเชลล์ พริกแห้ง

ร้านนี้พิเศษตรงมี XO ซอสกุ้งแห้ง+หอยเชลล์ พริกแห้ง ทำให้เรากินอาหารง่ายขึ้น เพราะมีรสชาติเค็มๆเผ็ดๆ ใส่บนข้าวหรือผักก็อร่อย วัตถุดิบที่ใช้ทำทั้งหมดพิถีพิถัน ออเดิร์ฟด้วยซุปข้าวโพดเนื้อไก่ข้าวโพด หอมกลมกล่อม ส่วนอาหารจานหลักที่ขึ้นชื่อ เรียกว่าใครมาต้องห้ามพลาดคือ “ปีกไก่ยัดใส้รังนก” ตัวหนังไก่กรอบๆเค็มๆ ด้านในอัดแน่นไปด้วยรังนกเต็มปีก อร่อยมากๆ ส่วนเมนูเด็ดอื่นๆก็เช่น ล็อปสเตอร์กุ้งมังกรนึ่งไข่ขาว, เปรี้ยวหวานหมู โดยใช้หมูจากประเทศฟินแลนด์

ที่ตั้ง ร้าน Celebrity Cuisine


ใครไปเที่ยวฮ่องกง อยากตามชิมของอร่อยแบบแตกต่างออกไป ลองตามไปชิมได้เลยจ้า แต่ละร้านหาไม่ยาก และบอกได้คำเดียวว่า “อร่อย” จริงๆ

ขอขอบคุณ Hong Kong Tourism Board


บทความที่เกี่ยวข้อง

4 ร้านสตรีทฟู้ดฮ่องกง อาหารอร่อย ระดับมิชลิน

 

รู้ไว้ก่อนไป จะได้ไม่ช็อก! 15 ข้อน่ารู้ ความเชื่อของคนฮ่องกง